Sign In

Cổng thông tin điện tử

Tỉnh Gia Lai

Ẩm thực Gia Lai
  • ​ Siết chặt quản lý kinh doanh thực phẩm dịp Festival Cồng chiêng Ngày đăng: 23/11/2018 ​Gửi tin qua Email Đăng lên Facebook Đưa bài viết lên linkhay Đưa bài viết lên Google Bookmarks Đăng lên Twitter Chia sẻ In tin này.(GLO)- Festival Văn hóa Cồng chiêng Tây Nguyên năm 2018 dự kiến sẽ thu hút rất đông du khách trong nước lẫn quốc tế. Trong nhiều nhiệm vụ...

  • Ẩm thực Tây Nguyên trải nghiệm thú vị Ngày đăng: 19/11/2018 ​Gửi tin qua Email Đăng lên Facebook Đưa bài viết lên linkhay Đưa bài viết lên Google Bookmarks Đăng lên Twitter Chia sẻ In tin này.(GLO)- Ăn những gì tinh túy nhất trong ẩm thực bản địa, trong không gian đậm chất Tây Nguyên là cách mà các nhà hàng kinh doanh ẩm thực truyền...

  • Tép Biển Hồ Ngày đăng: 30/10/2018 ​Gửi tin qua Email Đăng lên Facebook Đưa bài viết lên linkhay Đưa bài viết lên Google Bookmarks Đăng lên Twitter Chia sẻ In tin này.(GLO)- Tôm tép là quà tặng của thiên nhiên giúp người nông dân cải thiện bữa cơm tranh thủ lúc làm đồng, thêm nguồn thu nhập. Nhưng với người...

  • Gia Lai: Siết chặt kinh doanh thức ăn đường phố Ngày đăng: 19/10/2018 ​(GLO)- Nghị định 115/2018/NĐ-CP của Chính phủ có hiệu lực từ ngày mai (20-10) có riêng một điều quy định mức xử phạt với hành vi vi phạm điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm (ATTP) trong kinh doanh thức ăn đường phố. Quy định này được kỳ vọng sẽ góp phần chấn chỉnh những vi phạm phổ biến trong loại hình...

  • Đa dạng thị trường bánh Trung thu Ngày đăng: 19/09/2018 ​(GLO)- Tết Trung thu đang đến gần, thị trường bánh Trung thu trên địa bàn tỉnh Gia Lai trở lên sôi động, đa dạng với đủ các loại bánh độc đáo, mới lạ để thu hút khách hàng. 

  • Cà phê Pleiku: Truyền thống và hiện đại Ngày đăng: 31/08/2018 ​(GLO)- “Em dùng thử 1 ly Cold brew nhé?". Sau cái gật đầu của khách chừng vài phút, thành phẩm đã được cô bé nhân viên mang ra. Cảm nhận đầu tiên ly Cold brew (cà phê pha lạnh) có hương vị nhẹ nhàng nhưng rất tuyệt hảo. Anh quản lý gọi đó là nét chấm phá hiện đại xen lẫn trong dư vị truyền thống...

  • Một cách hiểu khác về họ của người Jrai Ngày đăng: 21/12/2017 Khác với người Bahnar, người Jrai có rất nhiều họ. Người ta có thể giải thích nguồn gốc tên các họ bằng huyền thoại. Ví như tổ tiên của người Jrai là nàng Hơ Bia, nàng có bầu, khi đẻ ở địa điểm nào (trên đường đi, trên rẫy...) hoặc cạnh một gốc cây nào đấy thì con cháu của nàng sẽ mang họ này, họ khác...

  • Đến Pleiku thưởng thức ẩm thực Jrai Ngày đăng: 09/10/2017 Năm 1979, trong liên hoan văn hóa cồng chiêng Gia Lai-Kon Tum, tôi gặp Ksor Hnao lần đầu tiên. Phong độ vô cùng trẻ trung với vẻ đẹp đầy nam tính của người đàn ông Tây Nguyên: Vai rộng, mặt như nét khắc trên những bức tượng gỗ và nụ cười cởi mở.

  • Bò một nắng và muối kiến vàng độc đáo ở Gia Lai Ngày đăng: 07/12/2016 Những sợi thịt bò một nắng thơm, ngọt và dai chấm cùng thứ muối kiến vàng với vị chua độc đáo đã làm nên thương hiệu cho món ăn này ở vùng đất Gia Lai.

  • Bún mắm cua và cơm lam gà nướng ở Phố núi Pleiku Ngày đăng: 07/12/2016 Cơm lam dẻo thơm ăn cùng gà nướng vàng óng hay bún mắm cua với mùi nồng đặc trưng là món ăn bạn nên thử khi đến Pleiku, Gia Lai.

  • 1 - 10
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH GIA LAI | Cơ quan chủ quản: UBND tỉnh Gia Lai
© 2010 Bản quyền thuộc về Ủy Ban Nhân Dân tỉnh Gia Lai.
02 Trần Phú, TP Pleiku, Tỉnh Gia Lai - Tel: 0269. 3824404 - Fax: 0269. 3824711 - Email: vpubndtinh@gialai.gov.vn
Giấy phép số: 09/GP-TTĐT cấp ngày 31/7/2017 do Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Gia Lai cấp - Người phụ trách: ông Ngô Ngọc Sinh