Sign In

Cổng thông tin điện tử

Tỉnh Gia Lai

Đi và đến Gia Lai
 • Vườn Quốc gia Kon Ka Kinh sẵn sàng chào đón du khách Ngày đăng: 06/06/2019 (GLO)- Những năm gần đây, khách du lịch đến tham quan, nghiên cứu, học tập tại Vườn Quốc gia Kon Ka Kinh ngày một tăng. Đề cập đến chiến lược thu hút khách qua việc mở rộng và phát triển các tour du lịch sinh thái, ông Nguyễn Văn Hoan-Giám đốc Vườn Quốc gia Kon Ka Kinh-cho biết:

 • Dân làng Ia Gri làm du lịch cộng đồng Ngày đăng: 06/06/2019 (GLO)- Trải qua 2 mùa lễ hội, núi lửa Chư Đăng Ya với những triền dã quỳ vàng rực đã trở thành điểm đến hấp dẫn của du khách trong và ngoài tỉnh. Và ngôi làng Ia Gri nằm dưới chân núi này cũng đang được kỳ vọng trở thành một địa chỉ du lịch cộng đồng đậm nét văn hóa đặc trưng. 

 • Đặc sản muối kiến vàng Krông Pa Ngày đăng: 05/06/2019 (GLO)- Huyện Krông Pa, tỉnh Gia Lai được biết đến với rất nhiều món ẩm thực đã tạo thành nét đặc trưng của cộng đồng các dân tộc nơi đây như bò một nắng, cà đắng lá mì, cà xóc…Trong đó, đặc sản muối kiến vàng Krông Pa có lẽ là món ăn được nhiều người biết đến và nổi tiếng nhất của vùng chảo lửa này.

 • Dân làng Mơ Hra làm du lịch Ngày đăng: 30/05/2019 (GLO)- Những ngày này, tại nhà rông làng Mơ Hra (xã Kông Lơng Khơng, huyện Kbang, Gia Lai), không khí thật rộn ràng, tất bật. Người dân chia thành từng nhóm, chỗ thì dệt vải, học may làm ra các sản phẩm thổ cẩm, nơi thì học nấu món ăn truyền thống của người Bahnar, nhóm khác lại chăm chỉ luyện tập văn...

 • "Vẽ đường" cho người dân Gia Lai làm du lịch Ngày đăng: 17/05/2019 (GLO)- Làm thế nào để cộng đồng các dân tộc bản địa-những người gần như chưa có nhận thức về du lịch-có thể tham gia làm du lịch? Đây là vấn đề mấu chốt đặt ra cho du lịch cộng đồng, loại hình “mới toanh” mà tỉnh Gia Lai đang bắt tay triển khai những bước đầu tiên.

 • Ia O tập trung xây dựng làng nông thôn mới Ngày đăng: 17/05/2019 ​(GLO)- Cùng với nỗ lực “cán đích” nông thôn mới (NTM) theo đúng lộ trình vào năm 2020, xã biên giới Ia O (huyện Ia Grai, Gia Lai) đang tập trung xây dựng 2 làng NTM trong đồng bào dân tộc thiểu số gồm làng Mít Kom 1 và làng O.

 • Hoang sơ thác Hai Tầng ở Chư Prông Ngày đăng: 10/05/2019 (GLO)- Với địa hình nhiều đồi núi, sông suối, Gia Lai được thiên nhiên ưu ái ban tặng không ít thác nước tự nhiên tuyệt đẹp. Thác Hai Tầng tại thôn Hoàng Ân (xã Ia Phìn, huyện Chư Prông, Gia Lai) là một trong số đó.

 • Gia Lai: Về miền hoang dã cùng văn hóa Tây Nguyên Ngày đăng: 08/05/2019 ​Gia Lai không chỉ là mảnh đất được thiên nhiên ưu đãi ban tặng cho nhiều thắng cảnh hoang sơ tuyệt đẹp mà đây còn là vùng đất in đậm dấu ấn văn hóa của đất và người Tây Nguyên.

 • Triển vọng loại hình du lịch mạo hiểm ở Gia Lai Ngày đăng: 08/05/2019 ​(GLO)- Du lịch mạo hiểm đang trở thành trào lưu tại Việt Nam. Với lợi thế về địa hình đồi núi, nhiều thác ghềnh, Gia Lai hiện thu hút rất nhiều du khách thích khám phá, ưa mạo hiểm đến chinh phục và trải nghiệm.

 • Triển lãm"Điện Biên xưa-nay và Chiến thắng Đak Pơ":Về với ký ức hào hùng Ngày đăng: 07/05/2019 ​(GLO)- Diễn ra trong dịp cả nước long trọng kỷ niệm 65 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ (7/5/1954-7/5/2019), Triển lãm chuyên đề “Điện Biên xưa-nay và Chiến thắng Đak Pơ” là sự kiện nhiều ý nghĩa, nhắc nhớ về những ký ức hào hùng thời kỳ kháng chiến chống thực dân Pháp xâm lược.

 • 1 - 10
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH GIA LAI | Cơ quan chủ quản: UBND tỉnh Gia Lai
© 2010 Bản quyền thuộc về Ủy Ban Nhân Dân tỉnh Gia Lai.
02 Trần Phú, TP Pleiku, Tỉnh Gia Lai - Tel: 0269. 3824404 - Fax: 0269. 3824711 - Email: vpubndtinh@gialai.gov.vn
Giấy phép số: 09/GP-TTĐT cấp ngày 31/7/2017 do Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Gia Lai cấp - Người phụ trách: ông Ngô Ngọc Sinh