Sign In

Cổng thông tin điện tử

Tỉnh Gia Lai

Các điểm tham quan du lịch tiêu biểu tại thành phố Pleiku

Ngày đăng: 21-01-2018, 03:00 - Lượt truy cập: 1154

​Thành phố Pleiku là đô thị phía Bắc Tây Nguyên, nằm trên trục giao thông giữa quốc lộ 14, quốc lộ 19 nối thông suốt cả nước, gần ngã ba Đông Dương, nằm trên cung đường Hồ HCí minh và trong vùng Tamm giác tăng trưởng các tỉnh lân cận., cũng như các nước láng giềng Campuchia và Lào. Tổng diện tích tự nhiên là 26.199,34ha, gồm 23 xã, phường và 254 thôn làng; dân số trung bình 231.135 người bao gồm 26 dân tộc đang sinh sống. 


1.     Quảng trường Đại Đoàn Kết Pleiku

Quãng trường đại đoàn kết.jpg

Nằm ngay trung tâm thành phố với khuôn viên rộng lớn 12 ha, đây được xem là trái tim của người dân phố Pleiku nói riêng và niềm tự hào của người dân tỉnh Gia Lai nói chung. Đây là công trình được trung tâm sách kỷ lục Việt Nam chính thức công nhận đạt 3 kỷ lục Việt Nam đó là tượng đài Bác Hồ lớn nhất Việt Nam, bức phù điêu bằng đá lớn nhất Việt Nam và dàn Cồng Chiêng bằng đồng lớn nhất Việt Nam.

2.     Biển Hồ (Hay còn gọi là T'Nưng)

 
Biển Hồ Pleiku.jpgBiển hồ chụp trên cao 

Thuộc xã Biển Hồ, nằm ở phía Bắc tỉnh Gia Lai, cách trung tâm thành phố 7km. Đây là danh lam thắng cảnh duy nhất ở Gia Lai được Bộ văn hóa – Thể thao và Du lịch  cấp bằng Di tích lịch sử - văn hóa cấp Quốc gia năm 1988.

3.     Công viên Đồng Xanh

Thuộc địa phận xã An Phú  cách trung tâm thành phố khoảng 10 km, một không gian văn hóa mang đậm bản sắc dân tộc của vùng BắcTây Nguyên với nhiều hạng mục cây hóa thạch hàng ngàn năm tuổi, đền Thờ Vua Hùng, Vua Lửa, Vua Nước, chùa Một Cột, …

4.     Chùa Minh Thành

Chùa Minh Thành.JPG


Tọa lạc tại 14A đường Nguyễn Viết Xuân, phường Hội Phú, cách trung tâm thành phố 2 km về hướng Tây Nam. Đây là ngôi chùa đẹp và công phu nhất Miền Trung Tây Nguyên.

5.     Nhà Lao Pleiku

Nhà Lao Pleiku.jpg

Nằm trên đường Thống Nhất thuộc phường IaKring, là nơi giam giữ tù chính trị dưới thời Pháp, Mỹ (trước 1975) và được Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch công nhận là di tích lịch sử cấp quốc gia năm 1994.

7.     Làng Pleiốp

8.     Hồ Diên Hồng:

Công viên diên hồng.png
Nằm trong công viên Diên Hồng với cảnh quan tuyệt đẹp, môi trường trong lành và yên tĩnh bức tranh thu nhỏ của Núi rừng Tây Nguyên, là nơi lý tưởng để du khách nghỉ ngơi, thư giãn, tản bộ và câu cá tham gia một số hoạt động giải trí khác

9.     Học viện bóng đá Hoàng Anh Gia Lai – Arsenal – JMG

Học viện HAGL.jpg

Thuộc xã Chư Hdrông, thành phố Pleiku, đây là học viện bóng đá mang tầm cỡ quốc tế

Hoang Anh Gia Lai Football Academy located in Chu Hdrong ward, pleiku city. This is the football academy of international stature.

II.                  ẨM THỰC

1.     Phở Khô (Phở hai tô)

Phở 2 tô.jpg


Món ăn không thể thiếu trong văn hóa ẩm thực của người dân phố núi Gia Lai. Phở khô được tổ chức kỷ lục Châu Á chính thức công nhận là 1 trong 12 món ăn mang giá trị ẩm thực Châu Á. Tại Phở Khô Nữ - Nguyễn Du, Tp Pleiku.; Phở Khô Hồng- 22 – 24 Nguyễn Văn Trỗi, Tp Pleiku. Phở Khô Gà Ngọc Linh - 46 Phan Bội Châu, Tp Pleiku. Phở Khô Gà Ngọc Sơn -15 Nguyễn Thái Học, Tp Pleiku.​...

2.