Sign In

Cổng thông tin điện tử

Tỉnh Gia Lai

Doanh nghiệp lữ hành "nhập cuộc" Festival Văn hóa Cồng chiêng

Ngày đăng: 08-10-2018, 12:00 - Lượt truy cập: 85
(GLO)- Festival Văn hóa Cồng chiêng Tây Nguyên năm 2018 với chủ đề “Cồng chiêng và lễ hội dân gian Tây Nguyên” đang đến rất gần. Đây là sự kiện có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, là dịp để quảng bá hình ảnh Gia Lai đến bạn bè trong nước và quốc tế, mở rộng cơ hội đầu tư, hợp tác phát triển… Nhân dịp này, các công ty lữ hành trên địa bàn tỉnh đang chào bán nhiều tour du lịch đặc sắc.
  Du khách chụp ảnh lưu niệm tại núi lửa Chư Đăng Ya (xã Chư Đăng Ya, huyện Chư Pah). Ảnh: Võ Thanh Thảo
Du khách chụp ảnh lưu niệm tại núi lửa Chư Đăng Ya (xã Chư Đăng Ya, huyện Chư Pah). Ảnh: Võ Thanh Thảo
 
Bà Phương Nga (Công ty Du lịch Sinh thái Gia Lai) cho hay, từ khi có quyết định chính thức về thời gian tổ chức Festival, Công ty đã lên ý tưởng và thiết kế một số tour đặc thù phục vụ du khách nhân sự kiện văn hóa-du lịch lớn của tỉnh nhà. Điển hình là tour “Hòa nhịp cùng âm vang cồng chiêng Tây Nguyên” (2 ngày 1 đêm) với lịch trình: tham quan Biển Hồ trà; chinh phục núi lửa Chư Đăng Ya; tham quan Biển Hồ; tham gia trải nghiệm những hoạt động chính tại Festival Văn hóa Cồng chiêng Tây Nguyên… Tour “Festival Văn hóa Cồng chiêng Tây Nguyên” (3 ngày 2 đêm) với lịch trình tham quan chùa Minh Thành, Biển Hồ; tham gia các hoạt động chính tại Festival cùng các nghi lễ phục dựng những lễ hội truyền thống của Tây Nguyên; hành trình đến với lễ hội hoa dã quỳ-núi lửa Chư Đăng Ya; ghi lại những bức ảnh đẹp cùng Biển Hồ trà, tiếp tục đến với Kon Tum… cũng được du khách rất quan tâm và lên lịch đến với Gia Lai vào dịp này.
 
Bà Thúy Lan-Giám đốc Công ty cổ phần Dịch vụ Lữ hành Gia Lai-cũng nhận định: “Festival là cơ hội rất lớn để quảng bá hình ảnh du lịch tỉnh nhà đến với du khách, đặc biệt là những giá trị văn hóa bản địa. Hiện các công ty lữ hành đang gấp rút chào bán, liên kết với đối tác để đưa khách đến với Gia Lai. Phía Công ty đang giới thiệu tour Gia Lai-Kon Tum (2 ngày 1 đêm) và nhận được nhiều phản hồi, lựa chọn của du khách để được hòa mình vào vùng đất của cồng chiêng, lễ hội, của những món ăn bản địa dân dã, bình dị”.
 
Dựa vào kế hoạch chính thức tổ chức Festival Văn hóa Cồng chiêng Tây Nguyên tại Gia Lai năm 2018, Công ty TNHH Thương mại Dịch vụ Vận tải Du lịch Vietjoy (có trụ sở tại TP. Hồ Chí Minh và Gia Lai)-đã đăng bán tour đưa du khách đến với Gia Lai vào đầu tháng 11 này và nhận được sự quan tâm cùng nhiều phản hồi tích cực của khách, đặc biệt là với lễ hội hoa dã quỳ-núi lửa Chư Đăng Ya diễn ra từ ngày 10 đến 13-11-2018. Chị Hoàng Yến-đại diện Công ty-chia sẻ: “Đồng hành cùng sự kiện lớn này, nhiều chương trình đã được làm mới, phù hợp với lịch trình tổ chức các chuỗi hoạt động tại Festival như tour “Ấn tượng bản sắc Tây Nguyên” với lịch trình từ TP. Hồ Chí Minh-Gia Lai-Kon Tum-Măng Đen (3 ngày 2 đêm); tour Buôn Ma Thuột-Gia Lai-Kon Tum (4 ngày 3 đêm); tour Gia Lai-Kon Tum-Măng Đen (3 ngày 2 đêm); city tour Gia Lai (1 ngày); tour Gia Lai-Kon Tum (1 ngày)...
 
Phía Công ty Dịch vụ Lữ hành Saigontourist, bà Phan Yến Ly-Trưởng phòng Điều hành khối du lịch quốc tế-cũng cho biết: “Thời gian, kế hoạch chi tiết về Festival Văn hóa Cồng chiêng Tây Nguyên tại Gia Lai công bố hơi muộn nên công tác quảng bá, tiếp cận thị trường quốc tế không được như mong muốn, bởi với đối tượng khách hàng này phải có thời gian quảng bá ít nhất 1 năm trước đó. Hiện nay, Công ty đang tập trung tiếp cận thị trường khách nội địa, kết hợp chào bán các tour đưa khách đến tham gia các sự kiện diễn ra tại Festival, đồng thời tham quan các danh thắng của các tỉnh Tây Nguyên. Đây chắc chắn sẽ là một hành trình hấp dẫn níu chân du khách”.

Võ Thanh Thảo

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH GIA LAI | Cơ quan chủ quản: UBND tỉnh Gia Lai
© 2010 Bản quyền thuộc về Ủy Ban Nhân Dân tỉnh Gia Lai.
02 Trần Phú, TP Pleiku, Tỉnh Gia Lai - Tel: 0269. 3824404 - Fax: 0269. 3824711 - Email: vpubndtinh@gialai.gov.vn
Giấy phép số: 09/GP-TTĐT cấp ngày 31/7/2017 do Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Gia Lai cấp - Người phụ trách: ông Ngô Ngọc Sinh