Sign In

Cổng thông tin điện tử

Tỉnh Gia Lai

Lễ hội hoa dã quỳ-núi lửa Chư Đăng Ya mời gọi du khách

Ngày đăng: 09-11-2018, 12:00 - Lượt truy cập: 58

(GLO)- Tiếp nối thành công của lễ hội hoa dã quỳ-núi lửa Chư Đăng Ya năm 2017, lễ hội năm nay sẽ diễn ra từ ngày 10 đến 13-11. Đây cũng là thời điểm tuyệt đẹp khi loài hoa báo đông nở rực vàng, viên mãn thắp sáng cả ngọn núi lửa đã ngủ yên. Người dân và hàng ngàn du khách khắp nơi đã sẵn sàng hòa mình vào không gian hội hè.
Trải nghiệm những giá trị tuyệt vời của văn hóa bản địa, từ ẩm thực đến những vật dụng làm thủ công truyền thống; tham gia những trò chơi dân gian và mãn nhãn với những màn biểu diễn dù lượn… trong sắc vàng rực rỡ của dã quỳ sẽ để lại những ấn tượng sâu đậm trong lòng du khách.
 
Cùng dã quỳ đón mùa đông
 
Có mặt tại Phố núi Pleiku trước thềm lễ hội, một nhóm du khách 6 người (độ tuổi 25-45) đến từ Hà Nội đã không giấu được sự háo hức. Chị Nguyễn Hiếu-một thành viên trong nhóm-cho biết: “Chúng tôi biết thông tin về lễ hội hoa thông qua Facebook cá nhân của bạn bè. Những bức ảnh đẹp về núi lửa với những thảm hoa vàng trải rộng trên khắp triền núi đã khiến chúng tôi không thể chần chừ nên bèn sắp xếp thời gian, công việc để lên đường ngay”. Những người bạn đến từ Hà Nội bày tỏ sự ấn tượng trước cái lạnh đặc trưng của Gia Lai trong tiết cuối thu, đầu đông. Đối với họ, bầu trời trong xanh của cao nguyên cũng đã là một “đặc sản”.