Sign In

Cổng thông tin điện tử

Tỉnh Gia Lai

Gia Lai cung cấp 7.000 tấn rau quả cho thành phố Đà Nẵng

Ngày đăng: 12-10-2018, 09:00 - Lượt truy cập: 120

(GLO)- Sáng 11-10, Sở Nông nghiệp và PTNT Gia Lai và Sở Nông nghiệp và PTNT thành phố Đà Nẵng tổ chức sơ kết, đánh giá kết quả một năm thực hiện thỏa thuận hợp tác về sản xuất, cung ứng rau, quả an toàn thực phẩm giữa hai đơn vị.
Theo đó, để hợp tác cung ứng rau, củ, quả an toàn cho thành phố Đà Nẵng, trong 2 năm (2017-2018) Sở Nông nghiệp và PTNT Gia Lai đã tổ chức 36 lớp tập huấn, phổ biến văn bản pháp luật về vệ sinh an toàn thực phẩm cho các chủ cơ sở và người trực tiếp sản xuất, kinh doanh rau, quả tại huyện Đak Pơ, thị xã An Khê và TP. Pleiku… với diện tích 7 ha. Hỗ trợ xây dựng kết nối chuỗi cung ứng nông sản thực phẩm an toàn; thành lập các đoàn kiểm tra điều kiện đảm bảo an toàn thực phẩm tại 384 cơ sở sản xuất, kinh doanh sản phẩm nông-lâm-thủy sản trên địa bàn tỉnh.
 
Sản xuất rau an toàn. Ảnh Nguyễn Diệp
Sản xuất rau an toàn. Ảnh Nguyễn Diệp
 
Từ đầu năm 2018 đến nay, các vựa rau trên địa bàn tỉnh đã cung cấp khoảng 7.000 tấn rau, quả cho thị trường Đà Nẵng. Ban Quản lý An toàn thực phẩm Đà Nẵng đã lấy mẫu giám sát 26 mẫu rau, củ nhập từ Gia Lai. Qua đó, phát hiện 1/26 mẫu  còn tồn dư hoạt chất thuốc bảo vệ thực vật…
 
Tại buổi sơ kết, các đơn vị liên quan đã trao đổi thông tin về điều kiện các cơ sở sản xuất-kinh doanh, kết quả giám sát mẫu, thực hiện truy xuất nguồn gốc những sản phẩm không đảm bảo chất lượng… Đặc biệt, trong thời gian tới cùng phối hợp truy xuất nguồn gốc đối với những sản phẩm không an toàn, kết nối các cơ sở, doanh nghiệp giữa Gia Lai và Đà Nẵng để cùng nhau hợp tác cung cấp nhiều sản phẩm rau, quả an toàn thực phẩm đến người tiêu dùng sử dụng.
                                                                                                                                                                                                                   


Nguyễn Diệp-GLO

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH GIA LAI | Cơ quan chủ quản: UBND tỉnh Gia Lai
© 2010 Bản quyền thuộc về Ủy Ban Nhân Dân tỉnh Gia Lai.
02 Trần Phú, TP Pleiku, Tỉnh Gia Lai - Tel: 0269. 3824404 - Fax: 0269. 3824711 - Email: vpubndtinh@gialai.gov.vn
Giấy phép số: 09/GP-TTĐT cấp ngày 31/7/2017 do Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Gia Lai cấp - Người phụ trách: ông Ngô Ngọc Sinh