(GLO)- Chiều 8-10, tại Hội trường Sở Khoa học và Công nghệ, Hội đồng Khoa học và Công nghệ chuyên ngành tỉnh đã nghiệm thu dự án “Xây dựng mô hình ứng dụng tiến bộ khoa học và công nghệ trồng nấm Đông Trùng Hạ Thảo tại Gia Lai". Dự án do Công ty TNHH Nấm dược liệu Gia Lai chủ trì và TS. Trương Bình Nguyên làm chủ nhiệm.
Quang cảnh buổi nghiệm thu. Ảnh: Nguyễn Diệp
Đến nay, dự án đã đào tạo 6 kỹ thuật viên về công nghệ nuôi trồng Đông Trùng Hạ Thảo; thực hiện tốt việc lưu trữ từ nấm gốc và giống tuyển chọn, triển khai nhân giống cấp I phục vụ sản xuất… thực hiện việc thu hoạch, sơ chế và sấy quả nấm bằng công nghệ sấy thăng hoa ở TP. Hồ Chí Minh. Đặc biệt, dự án đã hoàn thiện quy trình công nghệ trồng nấm Đông Trùng Hạ Thảo với quy mô 600 hộp/ngày phù hợp với điều kiện tại xưởng nấm của Công ty… góp phần giải quyết bài toán khan hiếm nguyên liệu Đông Trùng Hạ Thảo trong nước để sản xuất thực phẩm chức năng, y học, rượu, nước giải khát…
Nguyễn Diệp-GLO