Sign In

Cổng thông tin điện tử

Tỉnh Gia Lai

Gia Lai: Sở Tài chính, Bưu điện giúp trẻ em mồ côi, cơ nhỡ

Ngày đăng: 26-09-2018, 09:00 - Lượt truy cập: 138
​(GLO)- Tối rằm tháng 8 Âm lịch, Sở Tài chính tỉnh Gia Lai và Bưu điện tỉnh Gia Lai đã phối hợp tổ chức hoạt động từ thiện nhân dịp Tết Trung thu. Tham gia đoàn có ông Nguyễn Dũng-Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Tài chính tỉnh Gia Lai và bà Nguyễn Thị Thanh Vân-Phó Giám đốc Bưu điện tỉnh Gia Lai.


Đoàn đã đến thăm cơ sở từ thiện nuôi dưỡng trẻ em bị bỏ rơi, mồ côi, cơ nhỡ thuộc chùa Bửu Châu, đứng chân tại phường Thống Nhất (TP. Pleiku). Tại đây, đoàn đã tặng 20 suất quà và 10 thùng  sữa cho các cháu đang được nuôi dưỡng tại cơ sở từ thiện chùa Bửu Châu. 
Đoàn trực tiếp tìm hiểu công việc nuôi dưỡng các cháu trẻ em cơ nhở. Ảnh: Thanh Nhật
Đoàn trực tiếp tìm hiểu công việc nuôi dưỡng các cháu trẻ em cơ nhở. Ảnh: Thanh Nhật
 
Sư cô Thích Nữ Minh Nguyên-Trụ trì chùa Bửu Châu đã cảm ơn sự quan tâm của các cơ quan, đơn vị. Hiện nay, cơ sở đang nuôi dưỡng hơn 50 trẻ em có hoàn cảnh cơ nhỡ, bị bỏ rơi. Bên cạnh đó, Sư cô cũng bày tỏ niềm mong mỏi trong thời gian tới, cơ sở từ thiện chùa Bửu Châu tiếp tục nhận được sự quan tâm và tấm lòng từ thiện của các tổ chức, cá nhân, đơn vị, doanh nghiệp, nhà hảo tâm, góp phần cùng nhà chùa trong việc chăm sóc giúp đỡ trẻ em bị bỏ rơi, mồ côi, cơ nhỡ.
Trước đó, chiều cùng ngày, đoàn đã trao tặng 18 suất quà cho các cháu khuyết tật và trẻ em là con các hộ nghèo tại xã Tân Bình, huyện Đak Đoa, mỗi suất trị giá 400 ngàn đồng. 
 
-Lãnh đạo Sở Tài chính trao quà cho các cháu tại Chùa Bửu Châu. Ảnh: Thanh Nhật
Lãnh đạo Sở Tài chính trao quà cho các cháu tại chùa Bửu Châu.Ảnh: Thanh Nhật
 
Được biết, tổng kinh phí cho hoạt động từ thiện trên là hơn 13 triệu đồng, tổng hợp từ kinh phí tiết kiệm dành cho hoạt động xã hội của Sở Tài chính và Bưu điện tỉnh Gia Lai, cùng một phần kinh phí trích từ nguồn quỹ của Hội Bảo trợ người tàn tật và trẻ em mồ côi tỉnh Gia Lai.

Thanh Nhật​​-GLO

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH GIA LAI | Cơ quan chủ quản: UBND tỉnh Gia Lai
© 2010 Bản quyền thuộc về Ủy Ban Nhân Dân tỉnh Gia Lai.
02 Trần Phú, TP Pleiku, Tỉnh Gia Lai - Tel: 0269. 3824404 - Fax: 0269. 3824711 - Email: vpubndtinh@gialai.gov.vn
Giấy phép số: 09/GP-TTĐT cấp ngày 31/7/2017 do Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Gia Lai cấp - Người phụ trách: ông Ngô Ngọc Sinh