Sign In

Cổng thông tin điện tử

Tỉnh Gia Lai

Gia Lai: Thực hiện tốt Đề án “Xây dựng xã hội học tập"

Ngày đăng: 08-11-2018, 10:00 - Lượt truy cập: 277

Chiều 07/11, tại Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Gia Lai, Đoàn kiểm tra Trung ương do bà Phạm Thị Hòe - Phó Chủ tịch Trung ương Hội Khuyến học là trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Ban Chỉ đạo đổi mới giáo dục và đào tạo tỉnh Gia Lai về thực hiện Đề án “Xây dựng xã hội học tập giai đoạn 2012 - 2020". Tham dự buổi làm việc, về phía tỉnh Gia Lai có các đồng chí: Huỳnh Nữ Thu Hà - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban chỉ đạo đổi mới giáo dục và đào tạo tỉnh; Nguyễn Tư Sơn - Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo, Phó Ban Chỉ đạo đổi mới giáo dục và đào tạo tỉnh. Cùng dự có các thành viên Ban chỉ đạo và lãnh đạo các sở, ban, ngành liên quan.


​​DSC_9146.JPG

Quang cảnh buổi làm việc

Báo cáo tại buổi làm việc cho thấy, qua 05 năm thực hiện Đề án “Xây dựng xã hội học tập giai đoạn 2012 - 2020", Ban chỉ đạo đổi mới GD-ĐT tỉnh đã đạt được nhiều kết quả nổi bật. Từ năm 2013 đến năm 2017, tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời hàng năm được phát động trên phạm vi toàn tỉnh với nội dung, chủ đề thường xuyên được đổi mới như: “Học để có nghề nghiệp và lao động ngày càng hiệu quả"; “Học tập để phát triển quê hương, đất nước"; “Phát triển văn hóa đọc trong kỷ nguyên số";…. Qua đó, đã có hàng ngàn người gồm nhiều đối tượng, thành phần tham gia, nâng cao nhận thức của các tầng lớp nhân dân về vai trò, ý nghĩa của việc học tập suốt đời, tạo sự đồng thuận nhiều hơn trong cộng đồng về các hoạt động giáo dục thường xuyên và xây dựng xã hội học tập. 04 mục tiêu của Đề án gồm: phổ cập giáo dục, xóa mù chữ; học tập nâng cao trình độ tin học, ngoại ngữ; học tập nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, tay nghề và giáo dục kỹ năng sống đều được triển khai thực hiện đồng bộ, đạt nhiều kết quả. Đến nay, đã có 17/17 huyện, thị xã, thành phố đạt chuẩn phổ cập giáo dục mầm non cho trẻ 5 tuổi, phổ cập giáo dục tiểu học và giáo dục THCS mức độ 1; 17/17 huyện, thị xã, thành phố đạt chuẩn xóa mù chữ. Tỷ lệ cán bộ, công chức, viên chức tham gia học tập nâng cao trình độ tin học, ngoại ngữ đạt trên 60%; tỷ lệ học sinh, sinh viên được giáo dục kĩ năng sống đạt 30%. Cùng với đó, 06 đề án thành phần như “Xóa mù chữ đến năm 2020"; “Đẩy mạnh các hoạt động học tập suốt đời trong các thư viện, bảo tàng, nhà văn hóa, câu lạc bộ"; “Phát triển đào tạo từ xa giai đoạn 2015 - 2020" đều đạt được kết quả tốt.

Kết luận buổi làm việc, đồng chí Phạm Thị Hòe đánh giá cao các kết quả đạt được của Ban chỉ đạo đổi mới giáo dục và đào tạo tỉnh Gia Lai. Đồng chí đề nghị Ban chỉ đạo tỉnh tiếp tục bám sát các mục tiêu cụ thể để đào tạo chuyên sâu, sát với nhu cầu thực tế của địa phương; tập trung đào tạo cho đối tượng công nhân, nông dân nâng cao kỹ thuật, tay nghề; trang bị kĩ năng giao tiếp, kĩ năng sống cho học sinh, sinh viên và cán bộ, công nhân viên; đẩy mạnh phong trào học tập suốt đời, xây dựng xã hội học tập phát triển. Tiếp thu các ý kiến của đồng chí Phó Chủ tịch Trung ương Hội Khuyến học, đồng chí Huỳnh Nữ Thu Hà khẳng định sẽ tiếp tục duy trì, phát huy, nâng cao hiệu quả công tác của Ban chỉ đạo; tăng cường phối hợp giữa các cấp, ngành để thực hiện tốt nhiệm vụ trong thời gian tới. Đồng chí cũng mong muốn nhận được sự quan tâm nhiều hơn nữa của Trung ương Hội Khuyến học dành cho tỉnh nhà để phong trào khuyến học trên địa bàn tỉnh ngày càng hiệu quả hơn./.


Ngọc Minh

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH GIA LAI | Cơ quan chủ quản: UBND tỉnh Gia Lai
© 2010 Bản quyền thuộc về Ủy Ban Nhân Dân tỉnh Gia Lai.
02 Trần Phú, TP Pleiku, Tỉnh Gia Lai - Tel: 0269. 3824404 - Fax: 0269. 3824711 - Email: vpubndtinh@gialai.gov.vn
Giấy phép số: 09/GP-TTĐT cấp ngày 31/7/2017 do Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Gia Lai cấp - Người phụ trách: ông Ngô Ngọc Sinh