Sign In

Cổng thông tin điện tử

Tỉnh Gia Lai

Krông Pa: Gần 500 nghệ nhân tham gia hội thi văn hóa-thể thao

Ngày đăng: 15-06-2018, 09:00 - Lượt truy cập: 211
(GL​O) Ngày 13-6, tại Nhà văn hóa Thanh thiếu nhi huyện Phòng Văn hóa-Thông tin huyện Krông Pa (Gia Lai) đã tổ chức hội thi văn hóa-thể thao các dân tộc thiểu số toàn huyện năm 2018.

Các đội thi tham gia diễn xướng cồng chiêng. Ảnh: N.S
Các đội thi tham gia diễn xướng cồng chiêng. Ảnh: N.S

Tham dự hội thi có gần 500 nghệ nhân và các vận động viên đến từ 12 đơn vị xã, thị trấn cùng nhau tham gia thi ở 2 nội dung văn hóa và thể thao. Ở nội dung văn hóa, các nghệ nhân của các đoàn tham gia tranh tài ở 3 nội dung gồm: biểu diễn trang phục; diễn xướng cồng chiêng và ẩm thực. Còn ở nội dung thể thao, các vận động viên của các đoàn tham gia thi đấu các môn, gồm: đẩy gậy, chạy cà kheo, kéo co và bắn nỏ.

Các đơn vị tham gia đã tập hợp được nhiều nghệ nhân cũng như các vận động viên và có sự chuẩn bị chu đáo, hăng hái nhiệt tình tham gia ở các loại hình và các môn thể thao, chính vì vậy thành tích của các vận động viên đã được nâng lên đáng kể. Đây là một trong những hoạt động truyền thống được huyện Krông Pa chú trọng tổ chức hàng năm đã thu hút sự quan tâm của đông đảo đồng bào các dân tộc trên địa bàn huyện tới xem và cổ vũ. Đồng thời, là một hoạt động văn hóa-thể chất có ý nghĩa nhằm thực hiện chủ trương của Đảng và Nhà nước về việc phát triển kinh tế-xã hội của đồng bào các dân tộc thiểu số, tiếp tục thực hiện cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa-đô thị văn minh” và phong trào “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”.

Kết thúc hội thi, Ban tổ chức đã trao giải nhất ttoàn đoàn thuộc về xã Ia Rmok, giải nhì thuộc về xã Chư Gu; giải ba xã Chư Drăng và giải khuyến khích xã Ia Dreh.​

Ngọc Sang-Quang ngọc

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH GIA LAI | Cơ quan chủ quản: UBND tỉnh Gia Lai
© 2010 Bản quyền thuộc về Ủy Ban Nhân Dân tỉnh Gia Lai.
02 Trần Phú, TP Pleiku, Tỉnh Gia Lai - Tel: 0269. 3824404 - Fax: 0269. 3824711 - Email: vpubndtinh@gialai.gov.vn
Giấy phép số: 09/GP-TTĐT cấp ngày 31/7/2017 do Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Gia Lai cấp - Người phụ trách: ông Ngô Ngọc Sinh