Sign In

Cổng thông tin điện tử

Tỉnh Gia Lai

Phường Diên Hồng đẩy mạnh cải cách hành chính

Ngày đăng: 29-03-2018, 09:00 - Lượt truy cập: 270

(GLO)- Nhiều năm qua, phường Diên Hồng (TP. Pleiku, tỉnh Gia Lai) đã thực hiện tốt công tác giải quyết thủ tục hành chính (TTHC) tại bộ phận tiếp nhận và trả kết quả theo cơ chế “một cửa liên thông”.


Ông Võ Phan Duyệt-Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường Diên Hồng, cho biết: “Công tác cải cách hành chính là một trong những nội dung quan trọng gắn với đổi mới phương thức lãnh đạo của cấp ủy Đảng và chính quyền phường, góp phần vào sự phát triển kinh tế-xã hội của địa phương. Hoạt động của bộ máy hành chính phường từng bước được kiện toàn, chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn được thể hiện rõ hơn, chất lượng của đội ngũ cán bộ, công chức và tinh thần thái độ phục vụ nhân dân ngày càng được nâng lên”.

Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả phường Diên Hồng. Ảnh: T.N
Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả phường Diên Hồng. Ảnh: T.N

Cũng theo ông Duyệt, UBND TP. Pleiku chọn phường Diên Hồng làm điểm thực hiện cải cách TTHC và chính thức đi vào hoạt động từ tháng 7-2016. Dưới sự chỉ đạo sâu sát của Đảng ủy, UBND phường Diên Hồng đã ban hành Quy chế tổ chức và hoạt động của bộ phận tiếp nhận và trả kết quả, kế hoạch thực hiện kiểm soát TTHC.
Cơ sở vật chất làm việc của bộ phận này được quan tâm đầu tư với phòng làm việc diện tích 100 m2, trang bị 6 máy vi tính, 3 máy in, 1 máy photocopy, 1 máy scan, 1 màn hình hiển thị kết quả giải quyết TTHC, sử dụng hệ thống quản lý văn bản điều hành và quản lý liên thông, phục vụ hiệu quả công tác chuyên môn của cán bộ, công chức, đáp ứng nhu cầu giải quyết TTHC của tổ chức, cá nhân. Hiện bộ phận “một cửa liên thông” của phường đang giải quyết tổng số 55 thủ tục hành chính ở các lĩnh vực: Lao động-Thương binh và Xã hội, Địa chính-Xây dựng, Tư pháp-Hộ tịch. Để đảm bảo hoạt động, UBND phường đã kiện toàn phân công cán bộ, công chức làm việc tại bộ phận này gồm 1 lãnh đạo trực ký hồ sơ, 4 công chức thuộc các chức danh Văn phòng-Thống kê, Địa chính-Xây dựng, Tư pháp-Hộ tịch, Văn hóa-Xã hội trực thường xuyên để giải quyết các TTHC theo đúng quy định. Các cán bộ, công chức đều có trình độ chuyên môn nghiệp vụ đáp ứng yêu cầu công việc.
Bà Đặng Thị Loan-cán bộ tiếp nhận hồ sơ lĩnh vực Tư pháp-Hộ tịch, cho biết: “Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả thực hiện việc cập nhật, bổ sung, niêm yết đầy đủ, công khai các TTHC, các khoản phí và lệ phí được phép thu khi thực hiện nhiệm vụ giải quyết công việc cho nhân dân, tạo thuận lợi cho các tổ chức và cá nhân theo dõi khi đến giao dịch”. Từ khi chính thức hoạt động đến nay, bộ phận “một cửa liên thông” của phường đã tiếp nhận 11.754 hồ sơ; trong đó lĩnh vực Địa chính-Xây dựng 219 hồ sơ, Tư pháp-Hộ tịch 11.333 hồ sơ, Lao động-Thương binh và Xã hội 202 hồ sơ…
Đến giao dịch tại bộ phận tiếp nhận và trả kết quả của UBND phường Diên Hồng, anh Nguyễn Đặng Hoàng (tổ dân phố 10) cho biết: “Hôm nay, tôi đến làm thủ tục đăng ký khai sinh cho con. Tôi rất hài lòng vì cán bộ hướng dẫn cụ thể hồ sơ để làm thủ tục liên thông, vừa đăng ký khai sinh, vừa nhập hộ khẩu và làm thẻ bảo hiểm y tế. Tôi thấy như vậy rất thuận lợi cho người dân”. Cũng tại đây, anh Nguyễn Công Khải (cùng ở tổ dân phố 10) cho biết: “Tôi và vợ sắp cưới đến làm thủ tục đăng ký kết hôn. Được các cán bộ giải quyết  nhanh chóng, chúng tôi rất phấn khởi”.
Để tiếp tục nâng cao hiệu quả hoạt động của bộ phận tiếp nhận và trả kết quả theo cơ chế “một cửa liên thông”, Chủ tịch UBND phường Diên Hồng Võ Phan Duyệt cho biết, phường tiếp tục tăng cường công tác cải cách hành chính nói chung, giải quyết TTHC nói riêng. Đồng thời, rà soát TTHC theo hướng đơn giản và thuận tiện, tăng cường công tác thông tin tuyên truyền, nâng cao nhận thức cho đội ngũ cán bộ, công chức và quan tâm thu thập ý kiến phản hồi của nhân dân. Nâng cao tinh thần thái độ phục vụ, năng lực chuyên môn của đội ngũ cán bộ, công chức làm việc tại bộ phận “một cửa liên thông”. Thường xuyên kiểm tra, chấn chỉnh những mặt hạn chế, thiếu sót, tạo điều kiện thuận lợi cho tổ chức, công dân khi đến giao dịch giải quyết TTHC tại phường.​

Thanh Nhật​​-GLO

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH GIA LAI | Cơ quan chủ quản: UBND tỉnh Gia Lai
© 2010 Bản quyền thuộc về Ủy Ban Nhân Dân tỉnh Gia Lai.
02 Trần Phú, TP Pleiku, Tỉnh Gia Lai - Tel: 0269. 3824404 - Fax: 0269. 3824711 - Email: vpubndtinh@gialai.gov.vn
Giấy phép số: 09/GP-TTĐT cấp ngày 31/7/2017 do Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Gia Lai cấp - Người phụ trách: ông Ngô Ngọc Sinh