Sign In

Cổng thông tin điện tử

Tỉnh Gia Lai

Tập huấn kiến thức sản xuất, kinh doanh nông sản thực phẩm chất lượng, an toàn cho nông dân

Ngày đăng: 23-04-2024, 08:00 - Lượt truy cập: 99

​(GLO)- Sáng 22-4, Hội Nông dân tỉnh Gia Lai phối hợp với Sở Nông nghiệp và PTNT và Hội Nông dân huyện Chư Păh tổ chức tập huấn kiến thức sản xuất, kinh doanh nông sản thực phẩm chất lượng an toàn cho nông dân năm 2024 tại huyện Chư Păh.


​Tham gia lớp tập huấn có 100 học viên là các chi hội trưởng, phó chi hội trưởng; tổ trưởng các tổ liên kết, tổ hợp tác, chi hội nghề nghiệp, tổ hội nghề nghiệp và hội viên nông dân sản xuất kinh doanh giỏi trên địa bàn huyện.

Quang cảnh lớp tập huấn. Ảnh: Hà Nguyễn

Quang cảnh lớp tập huấn. Ảnh: Hà Nguyễn

Trong thời gian 1 buổi, các học viên được tập huấn các nội dung: Quy định của pháp luật về sản xuất, kinh doanh nông sản thực phẩm chất lượng, an toàn; kiến thức về chuỗi giá trị nông sản thực phẩm chất lượng, an toàn cho các sản phẩm chủ lực của tỉnh theo tiêu chuẩn, quy chuẩn quốc tế; tập huấn áp dụng xây dựng, nhân rộng mô hình sản xuất nông nghiệp công nghệ cao, sản phẩm đạt tiêu chuẩn VietGAP, hữu cơ; hướng dẫn kỹ năng bán hàng, maketting trên môi trường trực tuyến, kết nối tiêu thụ nông sản trên sàn thương mại điện tử.

Theo kế hoạch, từ tháng 4 đến hết tháng 6-2024, Hội Nông dân tỉnh dự kiến tổ chức 20 lớp tập huấn (100 người/lớp) tại 17 huyện, thị xã, thành phố. Thông qua các lớp tập huấn giúp cán bộ, hội viên nông dân nâng cao kiến thức, kỹ năng ứng dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật trong sản xuất nông sản thực phẩm an toàn; tìm kiếm thông tin thị trường và xây dựng kế hoạch sản xuất, kinh doanh đáp ứng nhu cầu thị trường,...

PHƯƠNG DUNG -GLO

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH GIA LAI | Cơ quan chủ quản: UBND tỉnh Gia Lai
© 2010 Bản quyền thuộc về Ủy Ban Nhân Dân tỉnh Gia Lai.
02 Trần Phú, TP Pleiku, Tỉnh Gia Lai - Tel: 0269. 3824404 - Fax: 0269. 3824711 - Email: vpubndtinh@gialai.gov.vn
Giấy phép số: 09/GP-TTĐT cấp ngày 31/7/2017 do Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Gia Lai cấp - Người phụ trách: ông Nguyễn Văn Lộc