Sign In

Cổng thông tin điện tử

Tỉnh Gia Lai

Tổng kết phong trào thi đua yêu nước trong đồng bào Công giáo tỉnh Gia Lai

Ngày đăng: 10-08-2018, 09:00 - Lượt truy cập: 266

Sáng ngày 09/8, tại khách sạn Pleiku, UBMTTQ Việt Nam tỉnh tổ chức Hội nghị tổng kết phong trào thi đua yêu nước trong đồng bào Công giáo tỉnh Gia Lai giai đoạn 2012-2017. Tham dự Hội nghị có các đồng chí: Châu Ngọc Tuấn- Phó Bí thư Tỉnh ủy; Hồ Văn Điềm- Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam tỉnh; Huỳnh Nữ Thu Hà- Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Linh mục Phan Khắc Từ- Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban đoàn kết Công giáo Việt Nam, Chủ tịch Ủy ban đoàn kết Công giáo TP. Hồ Chí Minh. Tham dự Hội nghị còn có lãnh đạo các sở, ban, ngành của tỉnh; UBMTTQVN các huyện thị xã, thành phố; đại diện các giáo xứ, dòng tu trên địa bàn tỉnh và 120 đại biểu là các vị chức sắc, chức việc giáo dân công giáo tiêu biểu trong thực hiện các phong trào thi đua yêu nước giai đoạn 2012- 2017 trên địa bàn tỉnh.


DSC_1745.JPG

Các đại biểu tham dự Hội nghị

Trong những năm qua, đồng bào Công giáo tỉnh Gia Lai cùng với nhân dân các dân tộc trong tỉnh luôn đoàn kết, tích cực hưởng ứng các phong trào thi đua yêu nước, sống tốt đời đẹp đạo, góp phần thực hiện thắng lợi các chương trình, mục tiêu phát triển kinh tế- xã hội, đảm bảo an ninh, quốc phòng của tỉnh nhà. Nổi bật là phong trào thi đua lao động, sản xuất, phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo, nhiều hộ đã tranh thủ nguồn vốn vay của nhà nước, sự giúp đỡ của cộng đồng, cùng với tinh thần quyết tâm học hỏi, năng động, sáng tạo mạnh dạn đổi mới nếp nghĩ, cách làm, áp dụng khoa học kỹ thuật vào sản xuất để từng bước vươn lên thoát nghèo bền vững. Hưởng ứng cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh", bà con Công giáo cũng đã tích cực tham gia xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh bằng các hoạt động thiết thực như tự nguyện hiến hàng trăm m² đất, góp ngày công, tiền,… Bên cạnh đó, tích cực thực hiện nếp sống văn hóa, giữ gìn và phát huy bản sắc dân tộc, thực hiện tốt các quy ước, hương ước, nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang và lễ hội. Các phong trào như: Đoàn kết xây dựng trật tự xã hội tốt; đẩy mạnh sự nghiệp giáo dục- y tế tốt; đoàn kết bảo vệ môi trường tốt; thực hiện chương trình dân số tốt; đoàn kết đẹp trong bác ái- yêu thương,… cũng được bà con Công giáo tham gia tích cực và đạt nhiều kết quả.

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Huỳnh Nữ Thu Hà đã thông tin cho các đại biểu về tình hình phát triển kinh tế- xã hội, an ninh, quốc phòng của tỉnh thời gian qua. Đồng thời, thay mặt lãnh đạo tỉnh ghi nhận và biểu dương những thành tích của đồng bào Công giáo nói chung và các cá nhân tiêu biểu trong phong trào thi đua yêu nước trong những năm qua. Để thực hiện có hiệu quả các phong trào thi đua yêu nước trong đồng bào Công giáo tỉnh Gia Lai giai đoạn 2018-2023, đồng chí đề nghị Mặt trận Tổ quốc các cấp, các đoàn thể, chính trị xã hội và các vị chức sắc tiêu biểu trong các giáo xứ, giáo họ tiếp tục triển khai có hiệu quả 06 nhóm nhiệm vụ trong phong trào thi đua yêu nước; ngày càng thu hút nhiều hơn nữa đồng bào công giáo tham gia đóng góp tích cực vào xây dựng tỉnh Gia Lai ngày càng phát triển giàu đẹp. Chính quyền các cấp tiếp tục phối hợp chặt chẽ với MTTQVN tỉnh tạo mọi điều kiện thuận lợi, quan tâm nhiều hơn nữa trong các công việc liên quan đến các nhu cầu sinh hoạt tôn giáo chính đáng của bà con giáo dân theo đúng quy định của pháp luật. Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh mong muốn các vị chức sắc, chức việc, giáo dân trên địa bàn tỉnh cùng nhau làm tốt nội dung “Là công dân trong một đất nước, người Công giáo Việt Nam phải có bổn phận yêu mến và xây dựng quê hương, sống phúc âm giữa lòng dân tộc" như lời trong Thư chung Đại hội Dân chúa năm 2010.  

DSC_1805.JPG

Đồng chí Huỳnh Nữ Thu Hà trao Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho các cá nhân có thành tích xuất sắc

 

Tại Hội nghị, 60 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua yêu nước trong đồng bào Công giáo trên địa bàn tỉnh Gia Lai từ năm 2012 đến năm 2017 được Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh tặng Bằng khen.

Hội nghị cũng đã thông qua danh sách 02 đại biểu đi dự Đại hội Đại biểu người Công giáo Việt Nam xây dựng và bảo vệ Tổ quốc lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2018-2023./.​

Mai Đào

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH GIA LAI | Cơ quan chủ quản: UBND tỉnh Gia Lai
© 2010 Bản quyền thuộc về Ủy Ban Nhân Dân tỉnh Gia Lai.
02 Trần Phú, TP Pleiku, Tỉnh Gia Lai - Tel: 0269. 3824404 - Fax: 0269. 3824711 - Email: vpubndtinh@gialai.gov.vn
Giấy phép số: 09/GP-TTĐT cấp ngày 31/7/2017 do Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Gia Lai cấp - Người phụ trách: ông Ngô Ngọc Sinh