Sign In

Cổng thông tin điện tử

Tỉnh Gia Lai

Thường trực HĐND tỉnh: Đề ra chương trình công tác năm 2005

Ngày đăng: 25-01-2005, 01:05 - Lượt truy cập: 874
Vừa qua, Thường trực HĐND tỉnh khóa IX đã tổ chức Hội nghị tổng kết hoạt động năm 2004 và triển khai nhiệm vụ công tác năm 2005, đồng chí Ksor Nham- Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh chủ trì Hội nghị.

Vừa qua, Thường trực HĐND tỉnh khóa IX đã tổ chức Hội nghị tổng kết hoạt động năm 2004 và triển khai nhiệm vụ công tác năm 2005, đồng chí Ksor Nham- Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh chủ trì Hội nghị.

Hội nghị đã đề ra chương trình công tác năm 2005, đó là: Đổi mới phương thức và nâng cao chất lượng giám sát trên cơ sở chương trình giám sát năm 2005 đã được HĐND tỉnh thông qua; tổ chức điều hòa phối hợp các ban HĐND, các tổ đại biểu HĐND xây dựng chương trình giám sát. Phối hợp với Hội đồng Dân tộc, các Ủy ban của Quốc hội, các ban HĐND cấp trên tổ chức tốt các đợt giám sát tại địa phương về tình hình thực hiện hiến pháp, pháp luật, công tác tư pháp và các lĩnh vực KT-XH, QPAN. Phối hợp cùng Ủy ban MTTQ Việt Nam cùng cấp xây dựng chương trình, kế hoạch, đôn đốc các đại biểu, các tổ đại biểu tiếp xúc cử tri, thu thập và tổng hợp ý kiến, kiến nghị trình ra kỳ họp.

Tiếp nhận, chuyển, đôn đốc và kiểm tra, theo dõi kết quả giải quyết các đơn thư kiến nghị, khiếu nại tố cáo của công dân; phối hợp cùng UBND, đoàn Đại biểu Quốc hội, các ngành và các địa phương tổ chức tốt các buổi tiếp dân; kiểm tra, đốc đốc UBND, các ngành liên quan giải quyết dứt điểm các vấn đề cử tri và các đại biểu quan tâm đã được nêu ra tại các kỳ họp trước. Tổ chức tốt các hội nghị giao ban Thường trực HĐND, giao ban cụm. Thực hiện nghiêm chế độ sinh hoạt, sơ kết đánh giá tình hình hoạt động của Thường trực HĐND, các Ban HĐND, các tổ đại biểu HĐND; tổ chức kiểm điểm, đánh giá, phân loại chất lượng hoạt động đại biểu HĐND; bình xét đề nghị khen thưởng cho các cá nhân và tập thể có nhiều thành tích xuất sắc trong hoạt động HĐND năm 2005 theo qui định. Trước mắt, tập trung giám sát việc thực hiện trợ cấp cứu đói tại các địa phương, chăm lo chu đáo Tết Nguyên đán cho nhân dân.

Tại Hội nghị lần này, Chủ tịch UBND tỉnh đã tặng bằng khen cho 21 tập thể và 40 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong hoạt động HĐND năm 2004.

                                                                            Theo báo Gia Lai

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH GIA LAI | Cơ quan chủ quản: UBND tỉnh Gia Lai
© 2010 Bản quyền thuộc về Ủy Ban Nhân Dân tỉnh Gia Lai.
02 Trần Phú, TP Pleiku, Tỉnh Gia Lai - Tel: 0269. 3824404 - Fax: 0269. 3824711 - Email: vpubndtinh@gialai.gov.vn
Giấy phép số: 09/GP-TTĐT cấp ngày 31/7/2017 do Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Gia Lai cấp - Người phụ trách: ông Nguyễn Văn Lộc