Sign In

Cổng thông tin điện tử

Tỉnh Gia Lai

Lãnh đạo tỉnh Gia Lai và Đăk Lăk họp bàn xây dựng giao thông kết nối liên vùng

Ngày đăng: 31-07-2020, 03:00 - Lượt truy cập: 1089

Chiều 30/7, lãnh đạo 02 tỉnh Gia Lai và Đăk Lăk có buổi làm việc về chủ trương xây dựng tuyến giao thông kết nối liên vùng giữa 02 tỉnh. Dự buổi làm việc, về phía lãnh đạo tỉnh Gia Lai có các đồng chí: Hồ Văn Niên - Ủy viên dự khuyết BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh; Võ Ngọc Thành – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Đỗ Tiến Đông – Phó Chủ tịch UBND tỉnh. Phía lãnh đạo tỉnh Đăk Lăk có các đồng chí: Bùi Văn Cường - Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy; Võ Văn Cảnh – Phó Chủ tịch UBND tỉnh. Cùng dự buổi làm việc có lãnh đạo các sở, ban, ngành của 02 tỉnh.


IMG_5191.JPG

Quang cảnh buổi làm việc

Tại buổi làm việc, lãnh đạo 02 tỉnh đã bàn bạc, thống nhất một số nội dung về chủ trương xây dựng tuyến giao thông kết nối liên vùng giữa 02 tỉnh là đường tỉnh 668 (thị xã Ayun Pa, Gia Lai) và đường tỉnh 695 (huyện Ea H'leo, Đăk Lăk). Theo đó, thống nhất cơ quan đầu mối tổ chức lập báo cáo đề xuất chủ trương đầu tư xây dựng dự án là tỉnh Đăk Lăk, sau khi dự án được chấp thuận phê duyệt sẽ phân chia dự án thành phần trên địa bàn từng tỉnh để tổ chức thực hiện. Các vấn đề liên quan như quy mô xây dựng, tổng mức đầu tư và hướng tuyến, giải phóng mặt bằng cũng được bàn bạc cụ thể. Tổng chiều dài toàn tuyến là 45km, tại địa phận tỉnh Gia Lai có chiều dài 16km; địa phận Đăk Lăk có chiều dài 29km. Đây là công trình cấp III với bề rộng nền đường là 9m, mặt đường rộng 7m. Dự kiến tổng mức đầu tư toàn tuyến khoảng 669 tỷ đồng, trong đó, tỉnh Gia Lai là 239 tỷ, tỉnh Đăk Lăk là 374 tỷ; sử dụng nguồn vốn do ngân sách Trung ương hỗ trợ và nguồn ngân sách tỉnh Gia Lai và Đăk Lăk.

IMG_5189.JPG

Đồng chí Bùi Văn Cường phát biểu tại buổi làm việc

IMG_5194.JPG

Đồng chí Võ Ngọc Thành phát biểu tại buổi làm việc

Qua buổi làm việc, lãnh đạo 02 tỉnh đều thống nhất cao về chủ trương và sự cần thiết chuyển 02 tuyến đường tỉnh lên quốc lộ sau khi hoàn thành dự án. Việc này có ý nghĩa đặc biệt quan trọng trong việc phát triển kinh tế - xã hội, góp phần giữ vững quốc phòng an ninh và phát huy hiệu quả đầu tư của các tuyến quốc lộ, là trục nối các quốc lộ: quốc lộ 16, quốc lộ 25, đường Hồ Chí Minh và đường Trường Sơn Đông. Lãnh đạo 02 tỉnh cũng yêu cầu các sở, ban, ngành, cơ quan liên quan của 02 tỉnh sẽ có sự hỗ trợ, phối hợp chặt chẽ để sớm hoàn thiện các văn bản, thủ tục trình các cơ quan có thẩm quyền./.


Ngọc Minh

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH GIA LAI | Cơ quan chủ quản: UBND tỉnh Gia Lai
© 2010 Bản quyền thuộc về Ủy Ban Nhân Dân tỉnh Gia Lai.
02 Trần Phú, TP Pleiku, Tỉnh Gia Lai - Tel: 0269. 3824404 - Fax: 0269. 3824711 - Email: vpubndtinh@gialai.gov.vn
Giấy phép số: 09/GP-TTĐT cấp ngày 31/7/2017 do Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Gia Lai cấp - Người phụ trách: ông Nguyễn Văn Lộc