Sign In

Cổng thông tin điện tử

Tỉnh Gia Lai

Tuyên truyền thay đổi nếp nghĩ, cách làm cho dân làng Krêl

Ngày đăng: 19-05-2023, 08:00 - Lượt truy cập: 295
​(GLO)- Tối 16-3, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Đức Cơ (tỉnh Gia Lai) đã phối hợp với Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Ia Krêl tổ chức tuyên truyền thực hiện Cuộc vận động “Làm thay đổi nếp nghĩ, cách làm trong đồng bào dân tộc tiểu số để từng bước vươn lên thoát nghèo bền vững” tại làng Krêl.

Theo đó, tại buổi tuyên tuyền, 50 người dân đã được cán bộ Mặt trận huyện tuyên truyền, hướng cụ thể về 10 nếp nghĩ và 10 cách làm trong sổ tay tuyên truyền thực hiện Cuộc vận động “Làm thay đổi nếp nghĩ, cách làm trong đồng bào dân tộc tiểu số để từng bước vươn lên thoát nghèo bền vững”; tuyên truyền về tảo hôn và các hình thức xử lý đối với hành vi tảo hôn, tổ chức tảo hôn…

Tuyên truyền thay đổi nếp nghĩ, cách làm cho dân làng Krêl ảnh 1

Quang cảnh buổi tuyên truyền. Ảnh: Ngọc Anh

Buổi tuyên truyền nhằm giúp người dân, nhất là các hộ đồng bào dân tộc thiểu số thay đổi nếp nghĩa, cách làm tích cựu lao động, sản xuất, vươn lên ổn định cuộc sống và thoát nghèo; đồng thời chấp hành nghiêm các quy định của Luật Hôn nhân và gia đình.

Được biết, vào chiều 17-5, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Đức Cơ đã trao tặng 6 con bò giống sinh sản, mỗi con bò trị giá 10 triệu đồng trích từ nguồn Quỹ “Vì người nghèo” huyện hỗ trợ cho 6 hộ gia đình thuộc diện hộ nghèo tại làng Krêl (xã Ia Krêl) để triển khai thực hiện Cuộc vận động “Làm thay đổi nếp nghĩ, cách làm”. Các Mạnh Thường quân đã trao 6 suất quà cho các hộ nghèo được hỗ trợ bò (300 ngàn đồng/suất).

NGỌC ANH-GLO

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH GIA LAI | Cơ quan chủ quản: UBND tỉnh Gia Lai
© 2010 Bản quyền thuộc về Ủy Ban Nhân Dân tỉnh Gia Lai.
02 Trần Phú, TP Pleiku, Tỉnh Gia Lai - Tel: 0269. 3824404 - Fax: 0269. 3824711 - Email: vpubndtinh@gialai.gov.vn
Giấy phép số: 09/GP-TTĐT cấp ngày 31/7/2017 do Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Gia Lai cấp - Người phụ trách: ông Nguyễn Văn Lộc