Sign In

Cổng thông tin điện tử

tỉnh Gia Lai

Cổng thông tin điện tử

UBND tỉnh Gia Lai

Thông tin câu hỏi

Người hỏi: Đỗ Thị Thanh Mai

Lĩnh vực: Xã hội

Cơ quan trả lời:

Ngày gửi: 03/07/2019

Ngày trả lời: 08/08/2019

Nội dung:

Trong hợp đồng lao động của cá nhân với công ty có điều khoản mỗi tháng công ty sẽ chi trả trợ cấp điện thoại cho nhân viên với số tiền là 500.000 VND/tháng, Quý cơ quan cho tôi được hỏi khoản tiền này có bị tính là thu nhập chịu thuế TNCN của cá nhân không. Tôi xin chân thành cảm ơn.

Trả lời:

  Căn cứ theo quy định tại:

- Tiết đ.4 điểm 2 Điều 2 Thông tư số 111/2013/TT-BTC hướng dẫn về các khoản thu nhập tính vào thu nhập chịu thuế TNCN bao gồm:

“đ.4) Phần khoán chi văn phòng phẩm, công tác phí, điện thoại, trang phục,... cao hơn mức quy định hiện hành của Nhà nước. Mức khoán chi không tính vào thu nhập chịu thuế đối với một số trường hợp như sau:

...đ.4.2) Đối với người lao động làm việc trong các tổ chức kinh doanh, các văn phòng đại diện: mức khoán chi áp dụng phù hợp với mức xác định thu nhập chịu thuế thu nhập doanh nghiệp theo các văn bản hướng dẫn thi hành Luật thuế thu nhập doanh nghiệp...”

- Công văn số 1166/TCT-TNCN ngày 21/3/2016 của Tổng cục Thuế hướng dẫn về thuế TNCN đối với tiền công tác phí, tiền điện thoại.

Theo đó, trường hợp khoản chi tiền điện thoại cho người lao động được ghi cụ thể điều kiện và mức được hưởng tại Hợp đồng lao động, nếu phù hợp với mức xác định thu nhập chịu thuế thu nhập doanh nghiệp theo các văn bản hướng dẫn thi hành Luật thuế thu nhập doanh nghiệp thì khoản chi tiền điện thoại cho cá nhân là thu nhập được trừ khi xác định thu nhập chịu thuế TNCN.

Trường hợp đơn vị chi tiền điện thoại cho người lao động cao hơn mức khoán chi quy định thì phần chi cao hơn mức khoán chi quy định phải tính vào thu nhập chịu thuế TNCN.

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH GIA LAI | Cơ quan chủ quản: UBND tỉnh Gia Lai
© 2010 Bản quyền thuộc về Ủy Ban Nhân Dân tỉnh Gia Lai.
02 Trần Phú, TP Pleiku, Tỉnh Gia Lai - Tel: 0269. 3824404 - Fax: 0269. 3824711 - Email: vpubndtinh@gialai.gov.vn
Giấy phép số: 09/GP-TTĐT cấp ngày 31/7/2017 do Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Gia Lai cấp - Người phụ trách: ông Nguyễn Văn Lộc