Sign In

Cổng thông tin điện tử

UBND tỉnh Gia Lai

Hội nghị trực tuyến triển khai ứng dụng công nghệ thông tin phục vụ cải cách hành chính

Ngày đăng: 12-06-2016, 03:00
Chiều ngày 6/4, UBND tỉnh tổ chức Hội nghị trực tuyến ứng dụng công nghệ thông tin phục vụ cải cách hành chính với các huyện, thị xã, thành phố. Đồng chí Võ Ngọc Thành - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì Hội nghị. Tham dự tại đầu cầu UBND tỉnh có đồng chí Nguyễn Đức Hoàng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh; các thành viên Ban Chỉ đạo Công nghệ thông tin tỉnh (CNTT) và lãnh đạo các sở, ban, ngành của tỉnh.

  
Quang cảnh hội nghị 

Theo báo cáo đánh giá tại Hội nghị, ứng dụng CNTT trong hoạt động cơ quan Nhà nước của tỉnh ngày càng có chuyển biến tích cực. Hệ thống văn bản pháp luật về CNTT của tỉnh ngày càng hoàn thiện. Hầu cán bộ, công chức, viên chức đều có trình độ A CNTT; 90% cán bộ, công chức trong hệ thống hành chính cấp sở, huyện đều được trang bị máy tính có kết nối internet để phục vụ công việc chuyên môn. Nhìn chung các thành phần cấu trúc theo mô hình Chính phủ điện tử đã được đầu tư đồng bộ, thống nhất trong toàn tỉnh và bước đầu triển khai có hiệu quả. Trong năm 2015 tỉnh đã đầu tư hơn 20 tỷ đồng triển khai một số nhiệm vụ về CNTT như: Duy trì và nâng cấp Trung tâm tích hợp dữ liệu của tỉnh; đầu tư hệ thống “Một cửa liên thông" cho các huyện và 16 sở, ngành; đầu tư hệ thống bảo mật; triển khai chữ ký số …Tuy nhiên, do hạ tầng kỹ thuật công nghệ thông tin tại các đơn vị hầu hết đã lạc hậu. Một số ứng dụng CNTT đã được đầu tư ở đơn vị địa phương nhưng hiệu quả sử dụng chưa hiệu quả; tỷ lệ sử dụng thư điện tử công vụ trong trao đổi các văn bản hành chính còn thấp; việc xử lý văn bản, hồ sơ công việc qua môi trường mạng còn chưa tốt. Một số lãnh đạo đơn vị, địa phương chưa quyết tâm triển khai mô hình chính quyền điện tử …Do vậy hiệu quả ứng dụng CNTT của một số đơn vị, địa phương chưa cao; chưa đáp ứng kịp yêu cầu cải cách hành chính.

Sau khi nghe ý kiến của các đại biểu từ các sở, ban, ngành, địa phương về nhưng khó khăn, vướng mắc trong việc ứng dụng CNTT, đồng chí Võ Ngọc Thành đã nhấn mạnh vai trò và tầm quan trọng của CNTT trong CCHC, góp phần nâng cao hiệu quả hoạt động các cơ quan, đơn giản hóa các quy trình, thủ tục hành chính, cải tiến hình thức cung cấp dịch vụ công theo hướng trực tuyến; đồng thời thể hiện sự minh bạch và công khai trong các hoạt động của Chính quyền địa phương, góp phần tăng chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh. Để đẩy mạnh hoạt động ứng dụng CNTT phục vụ CCHC trên địa bàn tỉnh thời gian tới, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các sở, ngành, địa phương cần tăng cường vai trò của người người đứng đầu trong việc triển khai ứng dụng CNTT vào CCHC tại đơn vị của mình. Tiếp tục hoàn thiện và tăng cường việc sử dụng các phần mềm đã xây dựng, đảm bảo đồng bộ, tiết kiệm. Chuẩn bị đầy đủ các điều kiện và thực hiện kết nối liên thông hệ thống văn bản điện tử ở 4 cấp: Trung ương, tỉnh, huyện, xã trước 01/7/2016. Xây dựng và cung cấp các dịch vụ công trực tuyến ở mức 3 và tiến tới cung cấp dịch vụ công trực tuyến mức độ 4 đối với tất cả các cơ quan, ban ngành thuộc tỉnh...Tổ chức tập huấn sử dụng các phần mềm trong công tác CCHC, đồng thời nâng cao trình độ CNTT cho cán bô, công chức, viên chức…. Đẩy mạnh triển khai mô hình "Một cửa hiện đại", "một cửa liên thông hiện đại" tại các cơ quan, đơn vị; chậm nhất đến ngày 15/4/2016, các đơn vị, địa phương phải có đề án triển khai “Một cửa điện tử” được phê duyệt theo đúng quy định của Chính phủ. Giao Sở Thông tin và Truyền thông chủ trì, phối hợp với các sở ngành, địa phương triển khai các hoạt động cụ thể nhằm thực hiện hiệu quả công tác ứng dụng CNTT vào cải cách hành chính kịp tiến độ đã được giao.
 

Ngọc Trân

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH GIA LAI | Cơ quan chủ quản: UBND tỉnh Gia Lai
© 2010 Bản quyền thuộc về Ủy Ban Nhân Dân tỉnh Gia Lai.
02 Trần Phú, TP Pleiku, Tỉnh Gia Lai - Tel: 0269. 3824404 - Fax: 0269. 3824711 - Email: vpubndtinh@gialai.gov.vn
Giấy phép số: 09/GP-TTĐT cấp ngày 31/7/2017 do Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Gia Lai cấp - Người phụ trách: ông Nguyễn Văn Lộc