Sign In

Cổng thông tin điện tử

Tỉnh Gia Lai

Gia Lai: Thực hiện đúng quy định việc phát ngôn, cung cấp thông tin cho báo chí

Ngày đăng: 22-10-2019, 09:00 - Lượt truy cập: 667
(GLO)- Ủy ban nhân dân tỉnh Gia Lai vừa có Công văn số 2289/UBND-KGVX về thực hiện việc phát ngôn, cung cấp thông tin cho báo chí theo đúng quy định của pháp luật.Thực hiện đúng quy định việc phát ngôn, cung cấp thông tin cho báo chí (ảnh internet)
Thực hiện đúng quy định việc phát ngôn, cung cấp thông tin cho báo chí (ảnh internet)

 

 

 
Theo đó, UBND tỉnh Gia Lai yêu cầu Sở Thông tin và Truyền thông chủ động tham mưu giúp UBND tỉnh công tác quản lý nhà nước về báo chí, tiếp tục hướng dẫn các cơ quan, địa phương, đơn vị chấp hành nghiêm Luật Báo chí năm 2016, Nghị định số 09/2017/NĐ-CP ngày 9-2-2017 của Chính phủ quy định chi tiết việc phát ngôn và cung cấp thông tin cho báo chí của các cơ quan hành chính nhà nước và các văn bản liên quan. Làm đầu mối liên lạc đối với các vấn đề liên quan đến nội dung phản ánh của báo chí, đặc biệt là việc cung cấp thông tin cho báo chí của các cơ quan hành chính nhà nước. Hướng dẫn cho các sở, ngành, đơn vị, địa phương thực hiện nghiêm quy định tại khoản 2, 3, Điều 3, Nghị định số 09 của Chính phủ. Tiếp tục phối hợp với Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy thực hiện giao ban báo chí định kỳ; thực hiện việc tổng hợp các tin, bài viết về Gia Lai hàng ngày cung cấp kịp thời (qua email) cho các đồng chí lãnh đạo tỉnh, các sở, ban, ngành, huyện, thị xã, thành phố để theo dõi, xử lý, phản hồi các thông tin do báo chí nêu.
 
Đài Phát thanh-Truyền hình tỉnh tiếp tục triển khai thực hiện nội dung Công văn số 3725/UBND-VHXH ngày 29-9-2014 của UBND tỉnh về việc tham gia chương trình “Dân hỏi-Cơ quan nhà nước trả lời” đồng thời nghiên cứu, nâng cao chất lượng nội dung chuyên mục trên 2 làn sóng phát thanh và truyền hình tỉnh, kịp thời tổng hợp những vướng mắc phát sinh trong quá trình thực hiện về UBND tỉnh (qua Văn phòng UBND tỉnh) để chỉ đạo, giải quyết. Trong phạm vi, quyền hạn, trách nhiệm của mình, thủ trưởng các sở, ban, ngành, Chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố cần chủ động phối hợp và trực tiếp thực hiện việc trả lời những vấn đề nhân dân quan tâm trong chuyên mục “Dân hỏi-Cơ quan nhà nước trả lời”.
 

HÀ SỰ-GLO

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH GIA LAI | Cơ quan chủ quản: UBND tỉnh Gia Lai
© 2010 Bản quyền thuộc về Ủy Ban Nhân Dân tỉnh Gia Lai.
02 Trần Phú, TP Pleiku, Tỉnh Gia Lai - Tel: 0269. 3824404 - Fax: 0269. 3824711 - Email: vpubndtinh@gialai.gov.vn
Giấy phép số: 09/GP-TTĐT cấp ngày 31/7/2017 do Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Gia Lai cấp - Người phụ trách: ông Ngô Ngọc Sinh