Sign In

Cổng thông tin điện tử

Tỉnh Gia Lai

Ẩm thực Gia Lai
  • Du lịch canh nông: Hướng đi đầy triển vọng Ngày đăng: 05/08/2019 (GLO)- Gia Lai hiện có khoảng 8.000 ha cây ăn quả phân bố ở nhiều địa phương. Trong đó, nhiều trang trại nằm ngay trên cung đường dẫn đến các điểm du lịch. Đây là tiềm năng rất lớn để phát triển loại hình du lịch canh nông.

  • Xây dựng thương hiệu gà nướng Tân Sơn Ngày đăng: 10/07/2019 (GLO)- Thực hiện Chương trình mỗi xã một sản phẩm (OCOP), TP. Pleiku chọn xây dựng sản phẩm du lịch dịch vụ nông thôn tại 2 xã Tân Sơn và Biển Hồ, trong đó gà nướng Tân Sơn hiện là sản phẩm được thực khách đánh giá cao.​

  • Đặc sản muối kiến vàng Krông Pa Ngày đăng: 05/06/2019 (GLO)- Huyện Krông Pa, tỉnh Gia Lai được biết đến với rất nhiều món ẩm thực đã tạo thành nét đặc trưng của cộng đồng các dân tộc nơi đây như bò một nắng, cà đắng lá mì, cà xóc…Trong đó, đặc sản muối kiến vàng Krông Pa có lẽ là món ăn được nhiều người biết đến và nổi tiếng nhất của vùng chảo lửa này.

  • Gia Lai: Lấy ý kiến dự thảo nghị quyết về sản xuất rau,hoa,quả Ngày đăng: 15/05/2019 ​(GLO)- Ngày 14-5, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Gia Lai phối hợp với Sở Nông nghiệp và PTNT tổ chức lấy ý kiến tham gia của các cơ quan, tổ chức, cá nhân hữu quan góp ý dự thảo Nghị quyết của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh (khóa XV) về phát triển sản xuất rau, hoa, quả trên địa bàn.

  • Hải sản ở Pleiku: Chuyện xưa, chuyện nay... Ngày đăng: 12/04/2019 ​(GLO)- Phố núi là tên gọi thân thương dành cho TP. Pleiku. Theo nghĩa đen, cái tên này cũng rất hợp bởi độ cao của thành phố so với mực nước biển (800 m). Tuy thế, đừng nhầm tưởng ở núi chắc khan hiếm mặt hàng hải sản. Ấy là ngày trước, xưa lắm. Bây giờ đã nhiều, phong phú, lại tươi sống nữa.​

  • Lan tỏa trào lưu gói hàng bằng lá chuối Ngày đăng: 11/04/2019 ​(GLO)- Nhằm hạn chế những tác động xấu từ việc thải túi ni lông ra môi trường, những ngày qua, các siêu thị, cửa hàng thực phẩm ở một số thành phố lớn đã sử dụng lá chuối để gói hàng. Tại Gia Lai có một cửa hàng thực phẩm sạch tiên phong hưởng ứng trào lưu này.

  • Gia Lai miền nhớ: Mùa kẹp đác Ngày đăng: 08/04/2019 ​(GLO)- Ngày nay, ít ai còn nhớ rằng, những hạt đác trắng đục mơn mởn được lấy từ rừng về từng là một loại thực phẩm được ưa thích của người dân thôn An Mỹ, xã Phú An, huyện An Khê (nay là thị xã An Khê) vào thập niên 80 của thế kỷ trước.

  • Rau an toàn ra chợ Ngày đăng: 28/03/2019 ​(GLO)- Không chỉ được bày bán ở siêu thị hay một số cửa hàng nhỏ lẻ, rau an toàn đã có mặt ở hầu hết các chợ và quầy thực phẩm sạch trên địa bàn. Thậm chí tại các chợ vùng ven, chợ huyện, rau an toàn cũng chiếm lĩnh thị trường, được nhiều khách hàng lựa chọn.

  • Điểm danh 5 món ăn bạn không thể bỏ qua khi đến Gia Lai Ngày đăng: 04/03/2019 Gi​a Lai không chỉ sở hữu phong cảnh thiên nhiên hữu tình mà còn có nền ẩm thực vô cùng phong phú và đa dạng. Dưới đây là 5 món ăn bạn không thể bỏ qua khi đến phố núi Gia Lai.

  • ​ Siết chặt quản lý kinh doanh thực phẩm dịp Festival Cồng chiêng Ngày đăng: 23/11/2018 ​Gửi tin qua Email Đăng lên Facebook Đưa bài viết lên linkhay Đưa bài viết lên Google Bookmarks Đăng lên Twitter Chia sẻ In tin này.(GLO)- Festival Văn hóa Cồng chiêng Tây Nguyên năm 2018 dự kiến sẽ thu hút rất đông du khách trong nước lẫn quốc tế. Trong nhiều nhiệm vụ...

  • 1 - 10
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH GIA LAI | Cơ quan chủ quản: UBND tỉnh Gia Lai
© 2010 Bản quyền thuộc về Ủy Ban Nhân Dân tỉnh Gia Lai.
02 Trần Phú, TP Pleiku, Tỉnh Gia Lai - Tel: 0269. 3824404 - Fax: 0269. 3824711 - Email: vpubndtinh@gialai.gov.vn
Giấy phép số: 09/GP-TTĐT cấp ngày 31/7/2017 do Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Gia Lai cấp - Người phụ trách: ông Ngô Ngọc Sinh