Sign In

Cổng thông tin điện tử

Tỉnh Gia Lai

Góc nhìn Gia Lai
 • Thiên nhiên yên tĩnh Ngày đăng: 16/08/2021 ​(GLO)- Tháng 8, giữa những ngày mưa dài có một chiều nắng thắp lên rạng rỡ. Chúng tôi tìm một bãi cỏ với tầm nhìn thoáng rộng ở đồi thông Ia Dêr (huyện Ia Grai), bày ly uống trà, lặng ngắm Phố núi Pleiku. Thành phố chỉ cách đồi thông một con suối nhỏ vắt ngang một cây cầu. Sau những ngày mưa, mọi thứ...

 • Công trình điện gió: Nét mới trong bức tranh du lịch Gia Lai Ngày đăng: 11/08/2021 ​(GLO)- Các công trình điện gió không chỉ là “đòn bẩy" thúc đẩy phát triển kinh tế-xã hội mà còn tạo điểm đến hấp dẫn để phát triển du lịch Gia Lai. 

 • Khai thác tiềm năng và tận dụng cơ hội để du lịch cất cánh Ngày đăng: 07/06/2021 ​(GLO)- Gia Lai có tiềm năng rất lớn để phát triển du lịch. Tuy nhiên, những năm qua, ngành Du lịch của tỉnh vẫn chưa phát triển tương xứng với tiềm năng vốn có. Điều này cho thấy, để ngành “công nghiệp không khói" thực sự cất cánh cần phải có những giải pháp đúng đắn, phù hợp và hiệu quả. 

 • Những cung đường tản bộ trên phố núi Pleiku Ngày đăng: 02/06/2021 ​(GLO)- Những năm gần đây, Pleiku khá nhộn nhịp dòng người bộ hành miệt mài mỗi sớm, mỗi chiều, như một cách thư giãn rèn luyện sức khỏe. Phố núi với địa hình đồi dốc quanh co, với thung lũng nghiêng triền trở thành nẻo đường lý tưởng cho những người đam mê tản bộ.

 • Du lịch giữa mùa dịch Ngày đăng: 27/05/2021 ​(GLO)- Diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 khiến không ít người đam mê du lịch phải chùn bước. Dù vậy, nhiều thắng cảnh ở vùng ngoại ô TP. Pleiku và các huyện, thị trong tỉnh Gia Lai được giới trẻ khám phá, trở thành nơi dừng chân thú vị song vẫn đảm bảo an toàn phòng dịch.

 • Làng trong phố Ngày đăng: 26/05/2021 ​(GLO)- Pleiku có những ngóc ngách rất lạ. Nó như một chút bóng dáng làng quê bên cạnh đồi rừng, ngay trong lòng phố. Ven thung lũng Ia Nung, đoạn phía trong Nhà hàng Thiên Thanh có một cụm dân cư (thuộc tổ 2, phường Hoa Lư) là nơi như thế, êm đềm lặng lẽ, giống như một miền quê thu nhỏ.

 • Thung sâu giữa lòng Phố núi Ngày đăng: 13/05/2021 ​(GLO)- Bên cạnh Đà Lạt thì Pleiku có đặc điểm rõ nhất của vùng đồi núi cao nguyên với nhiều thung lũng tự nhiên đẹp và thơ mộng, hấp dẫn du khách. 

 • Ký ức voi làng Bua Ngày đăng: 10/05/2021 ​(GLO)- “Điều tôi nuối tiếc và xót thương nhất là không giữ gìn được xương Y Khoăn khi nó trở về đất lạnh. Đồng bào Jrai coi nơi voi phủ phục là đất thiêng, không ai dám chạm vào kể cả một sợi lông voi. Vậy mà, da, xương của nó người ta vẫn lén lấy đi hết"-ông Rơ Châm Dom (làng Bua, xã Ia Pnôn,...

 • Mạch nguồn văn hóa làng Bông Ngày đăng: 07/05/2021 ​(GLO)- Người Jrai ở làng Bông (xã Hà Bầu, huyện Đak Đoa, tỉnh Gia Lai) tin rằng, truyền thống văn hóa đã giúp họ có thêm sức mạnh tinh thần, đoàn kết cộng đồng trước nhiều sự tác động. Với niềm tin đó, họ luôn nỗ lực cùng nhau gìn giữ bản sắc, trao truyền các giá trị nhân văn qua các thế hệ.

 • Ân tình Ia Nil Ngày đăng: 04/05/2021 ​(GLO)- Dòng suối Ia Nil vẫn âm thầm chảy, lặng lẽ ôm trọn làng Ốp (phường Hoa Lư, TP. Pleiku, tỉnh Gia Lai) bao đời. Trải qua biến thiên thời gian, người Jrai nơi đây vẫn gắn chặt đời mình với chứng tích của những ngày đầu lập làng.

 • 1 - 10
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH GIA LAI | Cơ quan chủ quản: UBND tỉnh Gia Lai
© 2010 Bản quyền thuộc về Ủy Ban Nhân Dân tỉnh Gia Lai.
02 Trần Phú, TP Pleiku, Tỉnh Gia Lai - Tel: 0269. 3824404 - Fax: 0269. 3824711 - Email: vpubndtinh@gialai.gov.vn
Giấy phép số: 09/GP-TTĐT cấp ngày 31/7/2017 do Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Gia Lai cấp - Người phụ trách: ông Nguyễn Văn Lộc