Sign In

Cổng thông tin điện tử

Tỉnh Gia Lai

​ ​Gia Lai chuẩn bị chu đáo cho Hội nghị Xúc tiến Đầu tư tỉnh năm 2016

Ngày đăng: 21-01-2018, 03:00 - Lượt truy cập: 527

Trong khuôn khổ Kế hoạch Xúc tiến đầu tư của tỉnh năm 2016 và Tổng kết Chương trình hợp tác kinh tế - xã hội giữa tỉnh Gia Lai và thành phố Hồ Chí Minh, tỉnh Gia Lai sẽ tổ chức Hội nghị Xúc tiến đầu tư tỉnh Gia Lai năm 2016, dự kiến diễn ra vào đầu tháng 12/2016.


Hội nghị xúc tiến đầu tư lần này, là sự kiện quan trọng nhằm tuyên truyền, quảng bá về các tiềm năng, thế mạnh của tỉnh; cung cấp thông tin về các dự án trọng điểm thu hút đầu tư, các khu, cụm công nghiệp và giới thiệu về các cơ chế, chính sách ưu đãi, thu hút đầu tư của tỉnh. Đồng thời đây cũng là dịp kêu gọi các tổ chức, cá nhân, các nhà đầu tư, các doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh thực hiện công tác an sinh xã hội, góp phần giảm tỷ lệ hộ nghèo, ổn định đời sống vật chất tinh thần cho nhân dân. Đây cũng là thông điệp của tỉnh Gia Lai gửi đến các cấp, các ngành, các doanh nghiệp trong và ngoài nước sự cố gắng, nỗ lực của hệ thống chính trị trong việc cải thiện môi trường kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh của tỉnh Gia Lai.

16.11.JPG

                                                Quang cảnh buổi họp

Theo báo cáo của Sở Kế hoạch và Đầu tư tại cuộc họp Ban Chỉ đạo và các Tiểu ban phục vụ do đồng chí Võ Ngọc Thành - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo tổ chức Hội nghị chủ trì, tính đến thời điểm hiện tại, công tác chuẩn bị cho Hội nghị đã cơ bản hoàn thành và đã xây dựng kế hoạch chi tiết, cụ thể cho từng chương trình, sự kiện liên quan. Ngoài sự kiện Hội nghị Xúc tiến Đầu tư sẽ có 4 hoạt động diễn ra trong thời gian này đó là: Hội nghị Tổng kết Chương trình Hợp tác kinh tế - xã hội giữa TP.Hồ Chí Minh và tỉnh Gia Lai; Hội thảo “Tiềm năng và Phát triển Du lịch tỉnh Gia Lai”; Hội thảo “Triển vọng và phát triển nông nghiệp công nghệ cao tỉnh Gia Lai” và Đêm Gala (để triển khai công tác an sinh xã hội).

Để Hội nghị diễn ra thành công, đạt kết quả theo đúng kế hoạch đề ra, đồng chí Võ Ngọc Thành đã yêu cầu các thành viên Ban Chỉ đạo và các Tiểu Ban khẩn trương rà soát lại tất cả các vấn đề liên quan đến các nội dung tổ chức sự kiện. Ngoài việc chuẩn bị chu đáo cho Hội nghị Xúc tiến đầu tư, các đơn vị trực tiếp tổ chức các hội thảo, hội nghị, chương trình khác phải xây dựng chương trình phù hợp, quảng bá được tiềm năng, thế mạnh, những chính sách ưu đãi thu hút đầu tư của tỉnh. Trong thời gian diễn ra Hội nghị các vấn đề an toàn thực phẩm, an ninh trật tự phải được đảm bảo an toàn tuyệt đối. Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh cũng yêu cầu Ngân hàng Nhà nước Chi nhánh Gia Lai phối hợp với các cơ quan, đơn vị liên quan để tích cực tham gia Chương trình an sinh xã hội, góp phần nâng cao đời sống, vật chất và tinh thần của nhân dân, đặc biệt là ở vùng sâu, vùng xa, vùng đồng bào dân tộc thiểu số, vùng căn cứ cách mạng trên địa bàn tỉnh. Trong kế hoạch tổ chức cần chuẩn bị các điều kiện để đưa khách đi tham quan, tìm hiểu nếu có nhu cầu; lựa chọn các sản phẩm tiêu biểu, chất lượng để trưng bày, giới thiệu. Ban Chỉ đạo, các Tiểu ban phục vụ và các cơ quan, đơn vị liên quan cần phối hợp chặt chẽ để tổ chức Hội nghị thành công tốt đẹp, tạo được hình ảnh đẹp về Gia Lai, thông qua đó thu hút được nhiều đầu tư vào tỉnh để góp phần xây dựng tỉnh Gia Lai ngày càng phát triển./.

 

UBND tỉnh

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH GIA LAI | Cơ quan chủ quản: UBND tỉnh Gia Lai
© 2010 Bản quyền thuộc về Ủy Ban Nhân Dân tỉnh Gia Lai.
02 Trần Phú, TP Pleiku, Tỉnh Gia Lai - Tel: 0269. 3824404 - Fax: 0269. 3824711 - Email: vpubndtinh@gialai.gov.vn
Giấy phép số: 09/GP-TTĐT cấp ngày 31/7/2017 do Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Gia Lai cấp - Người phụ trách: ông Ngô Ngọc Sinh