Sign In

Cổng thông tin điện tử

Tỉnh Gia Lai

​Lễ kỷ niệm 40 năm Ngày giải phóng tỉnh Gia Lai

Ngày đăng: 21-01-2018, 03:00 - Lượt truy cập: 1955

Tối ngày 17/3, Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN tỉnh Gia Lai đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 40 năm Ngày giải phóng tỉnh Gia Lai (17/3/1975 – 17/3/2015) tại Quảng trường Đại Đoàn kết.


 DSC_1646 copy (1).jpg

Tiết mục văn nghệ đặc sắc chào mừng buổi Lễ

Tham dự buổi Lễ, về phía Trung ương có các đồng chí Ksor Phước – UVBCH TW, Chủ tịch Hội đồng Dân tộc Quốc hội; Nguyễn Tuấn Khanh – UVBCH TW, Phó Trưởng ban Ban Tổ chức Trung ương; Bùi Văn Cường – UV Dự khuyết BCH TW, Bí thư Đảng ủy Khối Doanh nghiệp Trung ương, cùng đại diện các bộ, ban ngành, Ban Chỉ đạo Tây Nguyên, các cơ quan của Trung ương tại Đà Nẵng, lãnh đạo các tỉnh: Kon Tum, Đắk Lắk, Cao Bằng; lãnh đạo các tỉnh Đông Bắc Campuchia, lãnh đạo Quân khu 1, Quân khu 4 Quân đội Hoàng gia Campuchia. Về phía địa phương có các đồng chí Hà Sơn Nhin – UVBCH TW Đảng – Bí thư Tỉnh ủy; Phạm Đình Thu – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy – Chủ tịch HĐND tỉnh; Phạm Thế Dũng – Phó Bí thư Tỉnh ủy – Chủ tịch UBND tỉnh, Dương Văn Trang - Phó Bí thư Tỉnh ủy; Hồ Văn Điềm – Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh; các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy; lãnh đạo UBND tỉnh, Thường trực HĐND, UBMTTQ Việt Nam tỉnh; Lãnh đạo Bộ Tư lệnh Quân đoàn 3; Bộ Tư lệnh Binh đoàn 15; các đồng chí lãnh đạo tỉnh qua các thời kỳ, các đồng chí lão thành cách mạng, cán bộ tiền khởi nghĩa; các Mẹ Việt Nam Anh hùng, Anh hùng lực lượng vũ trang; lãnh đạo các ban Đảng, các sở, ban ngành, đoàn thể, các huyện, thị xã, thành phố; các nhân sỹ trí thức, cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang cùng đông đảo nhân dân thành phố Pleiku và địa phương trong tỉnh cùng tham dự.

DSC_1698 copy.jpg

Lãnh đạo Trung ương và địa phương dự Lễ

 

 DSC_1563 copy.jpg

Lãnh đạo Trung ương và địa phương dự Lễ

Thay mặt Lãnh đạo tỉnh, đồng chí Phạm Thế Dũng, Phó Bí thư Tỉnh ủy – Chủ tịch UBND tỉnh đọc diễn văn ôn lại truyền thống hào hùng của cán bộ, chiến sỹ và nhân dân các dân tộc tỉnh Gia Lai, dưới sự lãnh đạo của Đảng đã làm nên chiến thắng lịch sử giải phóng hoàn toàn tỉnh Gia Lai vào ngày 17/3/1975, góp phần cùng cả nước kết thúc thắng lợi cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước của dân tộc ta. Đó là  kết quả của cuộc tiến công thần tốc, dũng mãnh, táo bạo, khôn khéo của các lực lượng vũ trang nhân dân, cùng với sự nổi dậy mạnh mẽ, đều khắp của các tầng lớp nhân dân trong tỉnh. Qua 40 năm trưởng thành và phát triển, Đảng bộ và nhân dân các dân tộc tỉnh Gia Lai luôn phát huy sức mạnh đại đoàn kết, vận dụng sáng tạo đường lối, chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước; nhanh chóng nắm bắt thời cơ, khai thác tiềm năng, thế mạnh, tích cực hợp tác, kêu gọi đầu tư phát triển và đã đạt được nhiều thành tựu to lớn. Tốc độ tăng trưởng kinh tế hàng năm của tỉnh phát triển nhanh; kết cấu hạ tầng kinh tế - xã hội đư­ợc đầu tư mạnh, bộ mặt thành thị và nông thôn ngày càng đổi mới. Các lĩnh vực văn hoá - xã hội cũng đạt được những thành tựu quan trọng; tỷ lệ hộ nghèo từng bước được giảm dần; đời sống của đồng bào các dân tộc và nhân dân vùng căn cứ cách mạng luôn được quan tâm. Công tác đền ơn đáp nghĩa, chăm sóc th­ương binh, bệnh binh, gia đình liệt sĩ, gia đình có công với cách mạng, các hoạt động an sinh xã hội đã trở thành phong trào rộng khắp, được các cấp, các ngành, các địa phương và nhân dân quan tâm ủng hộ. Đời sống tinh thần và trình độ dân trí của người dân cũng không ngừng được nâng cao; giáo dục và đào tạo phát triển khá toàn diện cả về quy mô và chất lượng; công tác chăm sóc sức khỏe cho nhân dân ngày một nâng cao. Quốc phòng, an ninh và trật tự an toàn xã hội luôn được đảm bảo.

 DSC_1738 copy.jpg

Đồng chí Phạm Thế Dũng- Chủ tịch UBND tỉnh đọc diễn văn ôn lại truyền thống vẻ vang của tỉnh Gia Lai trong 40 năm qua

            Tại buổi Lễ, đại điện Mặt trận tổ quốc Việt Nam tỉnh, đại diện cho thế hệ trẻ tỉnh nhà và đại diện các lực lượng vũ trang đứng chân trên địa bàn cũng có bài phát biểu chào mừng Lễ Kỷ niệm 40 năm Ngày giải phóng tỉnh Gia Lai.

 

 DSC_1957 copy.jpg

Pháo hoa chào mừng Kỷ niệm 40 năm Ngày giải phóng tỉnh Gia Lai

 DSC_1953 copy.jpg

Các Đại biểu uống rượu cần sau buổi Lễ

Buổi Lễ kỷ niệm được kết thúc bằng màn bắn pháo hoa rực rỡ trong niềm hân hoan, tự hào của nhân dân các dân tộc tỉnh Gia Lai, quyết tâm xây dựng tỉnh nhà ngày càng giàu đẹp, vững mạnh./.

 ​

 

Tin, ảnh: Mai Đào – Thái Bình

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH GIA LAI | Cơ quan chủ quản: UBND tỉnh Gia Lai
© 2010 Bản quyền thuộc về Ủy Ban Nhân Dân tỉnh Gia Lai.
02 Trần Phú, TP Pleiku, Tỉnh Gia Lai - Tel: 0269. 3824404 - Fax: 0269. 3824711 - Email: vpubndtinh@gialai.gov.vn
Giấy phép số: 09/GP-TTĐT cấp ngày 31/7/2017 do Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Gia Lai cấp - Người phụ trách: ông Ngô Ngọc Sinh