Sign In

Cổng thông tin điện tử

Tỉnh Gia Lai

Phát huy trách nhiệm qua từng lá phiếu

Ngày đăng: 31-01-2021, 12:00 - Lượt truy cập: 667

(GLO)- Ngày 30-1, Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng tiếp tục làm việc về công tác nhân sự. Trao đổi với phóng viên bên lề Đại hội, các đại biểu đều cho rằng công tác nhân sự trình Đại hội XIII của Đảng được tiến hành một cách khoa học, bài bản, khách quan, toàn diện và hiệu quả, đảm bảo tính thận trọng, chặt chẽ, kỹ lưỡng. Công tác chuẩn bị nhân sự hài hòa, hợp lý giữa tiêu chuẩn và cơ cấu, giữa tính phổ biến và đặc thù, giữa kinh nghiệm công tác và chiều hướng phát triển, đảm bảo phù hợp về cơ cấu song không vì thế mà hạ thấp về tiêu chuẩn.


Đoàn đại biểu Gia Lai tham gia bỏ phiếu Bầu Ban Chấp hành. Ảnh: Phương Dung
Đoàn đại biểu Gia Lai tham gia bỏ phiếu bầu Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII. Ảnh: Phương Dung

 

Là đảng viên trẻ nhất tham dự Đại hội, đại biểu Hà Minh Đức-Đoàn đại biểu Đảng bộ tỉnh Lào Cai bày tỏ niềm vinh dự, tự hào và cũng gửi gắm nhiều niềm tin, sự kỳ vọng, nhất là về công tác phát triển thanh niên.

 

Đại biểu Hà Minh Đức cho biết, thời gian qua, Đảng, Nhà nước đã quan tâm, tạo điều kiện cho thanh niên phát triển qua nhiều hoạt động, trong đó có phong trào thanh niên khởi nghiệp đã được triển khai thực hiện sâu rộng. Trong các dự thảo văn kiện trình Đại hội XIII, Đảng cũng đã đưa ra những cơ chế, chính sách tiếp tục hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp sáng tạo. Do đó, thanh niên cần phải tích lũy, trau dồi kinh nghiệm, kiến thức để không ngừng đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ đề ra.

 

Đại biểu Hà Minh Đức kỳ vọng: "Công tác nhân sự đã được triển khai chặt chẽ, vì vậy, chúng tôi tin tưởng Đại hội sẽ bầu ra các đồng chí hội tụ đầy đủ các yếu tố để lãnh đạo đất nước".

Theo đại biểu Đồng Dũng Mạnh-Đoàn đại biểu Đảng bộ tỉnh Hải Dương, những đồng chí được giới thiệu vào Ban Chấp hành Trung ương khóa XIII có đầy đủ các tiêu chuẩn: có đức, có tài, có sức và có tâm, có tầm, có uy tín để gánh vác tốt các nhiệm vụ trong nhiệm kỳ tới.

 

“Chúng tôi sẽ sáng suốt lựa chọn những người thực sự có trí tuệ, tâm huyết, thực sự đại diện cho ý chí, khát vọng và xứng đáng với niềm tin, sự ký thác của người dân cả nước. Chúng tôi tin rằng, Ban Chấp hành Trung ương khóa mới sẽ tiếp tục biến khát vọng của dân tộc Việt Nam thành hiện thực”-đại biểu Đồng Dũng Mạnh nói.

Đại biểu Hà Anh Dũng-Đoàn đại biểu Đảng bộ tỉnh Bình Phước cũng đồng quan điểm khi chia sẻ, quá trình lựa chọn nhân sự được thực hiện từng bước, từng phần và làm đến đâu chắc đến đó. Do vậy, với trách nhiệm của 1 đảng viên, đại biểu dự Đại hội, đại biểu Hà Anh Dũng quyết tâm thực hiện tốt vai trò, trách nhiệm được Đảng bộ và nhân dân tin tưởng, gửi gắm để lựa chọn ra những người ưu tú nhất bầu vào Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII.

 

Đoàn đại biểu Đảng bộ tỉnh chụp ảnh lưu niệm với các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước. Ảnh: Phương Dung
Đoàn đại biểu Đảng bộ tỉnh Gia Lai chụp ảnh lưu niệm với các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước. Ảnh: Phương Dung


Nói thêm về vấn đề này, đại biểu Phạm Thị Thanh Thủy-Đoàn đại biểu Đảng bộ tỉnh Thanh Hóa-cho hay: “Tôi sẽ khách quan, công tâm và sáng suốt lựa chọn những đồng chí ưu tú, đủ tiêu chuẩn vào Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII để xây dựng đất nước ngày càng phồn vinh, phát triển, đời sống nhân dân ngày càng ấm no, hạnh phúc”.

 

Trao đổi thêm về công tác cán bộ nữ, đại biểu Phạm Thị Thanh Thủy nhấn mạnh: Trong quá trình lãnh đạo, Đảng rất quan tâm đến công tác cán bộ nữ và tạo điều kiện cho phụ nữ phát huy tài năng, sức sáng tạo, tham gia cống hiến và thụ hưởng bình đẳng những thành quả phát triển của đất nước. Đại biểu tin tưởng thời gian tới, Đảng sẽ bàn và quyết định nhiều chính sách góp phần thúc đẩy sự bình đẳng giới, trong đó quan tâm, tạo điều kiện cho phụ nữ, nhất là phụ nữ vùng sâu, vùng xa, phụ nữ trí thức, phụ nữ trên tất cả các lĩnh vực đem hết tài năng cống hiến để đóng góp xứng đáng vào sự phát triển chung của đất nước, phát huy cao nhất truyền thống của phụ nữ Việt Nam “Anh hùng, bất khuất, trung hậu, đảm đang, tự tin và tài năng sáng tạo” trong thời kỳ đổi mới toàn diện của đất nước.

Phát huy trách nhiệm trước Đảng, trước nhân dân qua từng lá phiếu bầu Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII cũng là điều mà đại biểu Sùng Đại Hùng-Đoàn đại biểu Đảng bộ tỉnh Hà Giang đề cập. “Đây vừa là vinh dự song cũng là trách nhiệm nặng nề của mỗi đại biểu. Chúng tôi đã xem xét, nghiên cứu rất kỹ đề án nhân sự cũng như hồ sơ cá nhân của từng nhân sự được giới thiệu và sẽ sáng suốt lựa chọn những đồng chí đủ năng lực, đủ đức, đủ tài bầu vào Ban Chấp hành. Bên cạnh đó, chúng tôi cũng đề cao kỹ năng, sự trải nghiệm thực tiễn công tác và việc dám nghĩ, dám nói, dám làm, dám chịu trách nhiệm, dám đổi mới sáng tạo, dám đương đầu với khó khăn, thử thách của từng nhân sự”-đại biểu Sùng Đại Hùng cho biết thêm.

Cuối giờ chiều ngày làm việc thứ 6, các đại biểu đã tiến hành bỏ phiếu bầu Ban Chấp hành Trung ương khóa XIII. Ngày mai (31-1), Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII họp Hội nghị lần thứ nhất bầu Bộ Chính trị, Tổng Bí thư, Ban Bí thư, Ủy ban Kiểm tra Trung ương, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương. Dự kiến, Đại hội sẽ bế mạc vào ngày 1-2-2021.

 

Đại biểu Rah Lan Chung-Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng ban Nội chính Tỉnh ủy Gia Lai: Quá trình chuẩn bị nhân sự đã được thực hiện hết sức kỹ lưỡng, chu đáo, khách quan, toàn diện trên cơ sở có kế thừa, có chọn lọc và có phát triển; đảm bảo tất cả các tiêu chuẩn về độ tuổi, trình độ chuyên môn, bản lĩnh chính  trị vững vàng. Tham gia Đại hội, bản thân tôi rất vinh dự, tự hào và tôi xác định việc bỏ phiếu bầu những người xứng đáng vào Ban Chấp hành là nhiệm vụ hết sức quan trọng. Tôi cũng tin tưởng, kỳ vọng nhiệm kỳ mới, những đồng chí được bầu vào Ban Chấp hành sẽ có những kiến nghị, đề xuất phù hợp nhằm phát triển kinh tế-xã hội, bảo vệ vững chắc chủ quyền quốc gia, bảo vệ Đảng, bảo vệ quyền, lợi ích của nhân dân.


 

Đại biểu Thái Thanh Bình-Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Gia Lai: Đại hội đã thông qua Quy chế bầu cử trong Đảng, có những nét mới quy định rất rõ về trách nhiệm người đề cử nhân sự, giới thiệu vào Ban Chấp hành, Bộ Chính trị, Ban Bí thư; việc đề cử phải đảm bảo theo đúng tiêu chuẩn, quy định. Bên cạnh đó, việc kiểm phiếu cũng được thực hiện trên cơ sở phần mềm do Quân ủy Trung ương cung cấp; việc ghi phiếu sẽ được tiến hành tại phòng họp của các đoàn đại biểu. Với quy chế dân chủ, chặt chẽ cùng tinh thần trách nhiệm cao của các đại biểu tham dự Đại hội, cũng như trách nhiệm của các trưởng đoàn, các Ủy viên Trung ương được phân công tham gia sinh hoạt tại đoàn, tôi tin tưởng Đại hội sẽ bầu ra Ban Chấp hành khóa mới có tâm, có tầm để lãnh đạo đất nước phát triển hùng cường.


 

Đại biểu Rcom Sa Duyên-Giám đốc Sở Lao động-Thương binh và Xã hội tỉnh Gia Lai: Lần đầu được tham dự Đại hội, được cầm lá phiếu trực tiếp bầu Ban Chấp hành, tôi vừa hồi hộp, phấn khởi, vừa tin tưởng, gửi gắm nhiều niềm tin. Tôi tin rằng, Ban Chấp hành Trung ương khóa mới sẽ luôn nêu cao tinh thần, trách nhiệm, đặt lợi ích của Đảng, lợi ích của đất nước, lợi ích của dân tộc, lợi ích của nhân dân lên trên hết. Tôi cũng mong muốn các đồng chí được tín nhiệm bầu vào Ban Chấp hành khóa mới tiếp tục đưa ra các chủ trương, chính sách quan tâm hơn nữa đến vùng sâu, vùng xa, vùng đồng bào dân tộc thiểu số; quan tâm đến công tác đào tạo nghề, giải quyết việc làm, nâng cao thu nhập, cải thiện đời sống cho người dân…


PHƯƠNG DUNG-GLO

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH GIA LAI | Cơ quan chủ quản: UBND tỉnh Gia Lai
© 2010 Bản quyền thuộc về Ủy Ban Nhân Dân tỉnh Gia Lai.
02 Trần Phú, TP Pleiku, Tỉnh Gia Lai - Tel: 0269. 3824404 - Fax: 0269. 3824711 - Email: vpubndtinh@gialai.gov.vn
Giấy phép số: 09/GP-TTĐT cấp ngày 31/7/2017 do Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Gia Lai cấp - Người phụ trách: ông Nguyễn Văn Lộc