Sign In

Cổng thông tin điện tử

Tỉnh Gia Lai

Ứng cử viên đại biểu Quốc hội khóa XIV với cử tri

Ngày đăng: 21-01-2018, 03:00 - Lượt truy cập: 504

Tiếp sau các huyện Kbang, Đak Pơ, Kông Chro và thị xã An Khê, trong ngày 13-5, các ứng cử viên ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XIV đã có buổi tiếp xúc với đông đảo cử tri địa bàn 2 huyện Mang Yang và Đak Đoa. Đây cũng là hai đơn vị cuối cùng diễn ra đợt tiếp xúc giữa các ứng viên đại biểu Quốc hội khóa XIV tại đơn vị bầu cử số 1 tỉnh Gia Lai.


2.pngToàn cảnh buổi tiếp xúc cử tri giữa ​người ứng cử đại biểu Quốc hội với cử tri huyện Mang Yang. Ảnh: Lê Hòa

Các ứng cử viên đại biểu Quốc hội khóa XIV tại tổ bầu cử số 2, tỉnh Gia Lai gồm các ông bà: Dương Quốc Anh-Phó Chủ tịch Ủy ban Giám sát Tài chính Quốc gia; Đinh Duy Vượt-Tỉnh ủy viên, Ủy viên Thường trực HĐND tỉnh; Rơ Châm H’Hồng-Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh; Y Đức Thành-Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy Đak Đoa.

Các ứng cử viên đã trình bày tóm tắt tiểu sử, quá trình tham gia học tập, công tác và chương trình hành động dự kiến nếu trúng cử đại biểu Quốc hội khóa tới trước đông đảo cử tri 2 huyện. Đây là cơ hội để những người ứng cở đại biểu Quốc hội khóa XIV được tiếp xúc, giới thiệu bản thân trước đông đảo cử tri 2 huyện, là cơ sở để cử tri nắm bắt được thông tin về người ứng cử.

Cử tri 2 huyện đánh giá cao nội dung chương trình hành động của các ứng cử viên đại biểu Quốc hội khóa XIV, đặc biệt là các vấn đề như: chính sách tín dụng cho doanh nghiệp và người dân vùng nông, giải pháp cải thiện môi trường đầu tư, bảo vệ rừng, hạn chế tình trạng ô nhiễm môi trường, tăng cường xây dựng và ứng dụng sản xuất nông nghiệp hiện đại, cải cách thủ tục hành chính, các giải pháp bình đẳng giới, bảo vệ và chăm sóc phụ nữ và trẻ em, giải pháp hạn chế tình trạng thực phẩm bẩn…

Tại buổi tiếp xúc, cử tri 2 huyện gửi gắm và chia sẻ một số ý kiến, kiến nghị liên quan đến một số vấn đề đang tồn tại của địa phương cần được đại biểu quan tâm sau khi trúng cử: chính sách vốn đầu tư cho vùng nông thôn, đẩy nhanh tiến độ giải quyết hồ sơ cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho người dân, ngăn chặn thực phẩm bẩn trên thị trường… Các ứng cử viên ghi nhận các ý kiến tâm huyết của cử tri, đồng thời cam kết nếu được tín nhiệm lựa chọn bầu làm đại biểu Quốc hội khóa XIV sẽ làm hết mình để góp phần cùng địa phương giải quyết các vấn đề còn tồn tại.

Lê Hòa (GLO)​

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH GIA LAI | Cơ quan chủ quản: UBND tỉnh Gia Lai
© 2010 Bản quyền thuộc về Ủy Ban Nhân Dân tỉnh Gia Lai.
02 Trần Phú, TP Pleiku, Tỉnh Gia Lai - Tel: 0269. 3824404 - Fax: 0269. 3824711 - Email: vpubndtinh@gialai.gov.vn
Giấy phép số: 09/GP-TTĐT cấp ngày 31/7/2017 do Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Gia Lai cấp - Người phụ trách: ông Ngô Ngọc Sinh