Sign In

Cổng thông tin điện tử

Tỉnh Gia Lai

Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh Gia Lai:Biểu dương điển hình tiên tiến giai đoạn 2010-2015

Ngày đăng: 21-01-2018, 03:00 - Lượt truy cập: 967

Sáng 2-6, tại TP. Pleiku, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ tỉnh Gia Lai đã tổ chức Hội nghị biểu dương điển hình tiên tiến giai đoạn 2010-2015.


Tham dự hội nghị có đồng chí Kpă Thuyên-Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện lãnh đạo các sở, ban ngành, đoàn thể, các thành viên của Mặt trận tỉnh; đại diện lãnh đạo Mặt trận các huyện, thị xã, thành phố và hơn 100 đại biểu là những điển hình tiên tiến của Mặt trận tỉnh trong giai đoạn 2010-2015.

Trong  5 năm qua, thông qua phong trào thi đua yêu nước do Mặt trận các cấp và các tổ chức thành viên của Mặt trận phát động với nhiều phong trào như: “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư gắn với xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, “Ngày vì người nghèo”, “Làm thay đổi nếp nghĩ cách làm trong đồng bào dân tộc thiểu số để từng bước vươn lên thoát nghèo bền vững”, “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, “Người Việt Nam dùng hàng Việt Nam”… Qua đó đã thu được những kết quả rất khả quan, đến nay toàn tỉnh đã có 12 xã đạt 19 tiêu chí (trong đó có 7 xã đã được công nhận đạt chuẩn nông thôn mới); đã vận động ủng hộ xây dựng được trên 42 tỷ đồng Quỹ “Vì người nghèo” và xây dựng “Quỹ An sinh xã hội” cho người nghèo với số tiền trên 23 tỷ đồng; đã tiến hành phân bổ xây dựng được 407 căn nhà tình nghĩa với số tiền trên 18 tỷ đồng do các cơ quan đơn vị, doanh nghiệp ủng hộ... Với những kết quả trên đã góp phần giảm tỷ lệ hộ nghèo toàn tỉnh đến cuối năm 2014 còn 44.164 hộ (chiếm 13,96%) cũng như giải quyết các vấn đề xã hội thiết thực trên địa bàn.


5-2.jpg
Đồng chí Kpă Thuyên tặng bằng khen của UBND tỉnh cho các cá nhân và tập thể có thành tích xuất sắc. Ảnh: Ngọc Thu


Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Kpă Thuyên-Phó Chủ tịch UBND tỉnh, đã biểu dương những thành tích của Mặt trận và các tổ chức thành viên của Mặt trận, đặc biệt là thành tích xuất sắc mà các tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến đã đạt được trong 5 năm qua. Đồng thời, lưu ý Mặt trận các cấp cần phân kỳ kế hoạch cho từng năm, tiếp tục đẩy mạnh, đổi mới các phong trào thi đua yêu nước về nội dung và hình thức gắn với nhiệm vụ trọng tâm; nâng cao chất lượng và hiệu quả các phong trào và các cuộc vận động do Mặt trận phát động, nhất là cuộc vận động “Ngày vì người nghèo” và cuộc vận động “Làm thay đổi nếp nghĩ cách làm trong đồng bào dân tộc thiểu số để từng bước vươn lên thoát nghèo bền vững”...

Nhân dịp này, Ủy ban MTTQ tỉnh đã khen thưởng cho 104 điển hình tiên tiến, trong đó có 1 chiến sĩ thi đua cấp tỉnh, 39 tập thể và 64 cá nhân đã có nhiều thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua yêu nước do Mặt trận phát động.

(theo baogialai.vn)​

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH GIA LAI | Cơ quan chủ quản: UBND tỉnh Gia Lai
© 2010 Bản quyền thuộc về Ủy Ban Nhân Dân tỉnh Gia Lai.
02 Trần Phú, TP Pleiku, Tỉnh Gia Lai - Tel: 0269. 3824404 - Fax: 0269. 3824711 - Email: vpubndtinh@gialai.gov.vn
Giấy phép số: 09/GP-TTĐT cấp ngày 31/7/2017 do Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Gia Lai cấp - Người phụ trách: ông Ngô Ngọc Sinh