Sign In

Cổng thông tin điện tử

Tỉnh Gia Lai

Bế mạc Kỳ họp thứ 9, HĐND tỉnh khóa XI

Ngày đăng: 11-07-2019, 02:00 - Lượt truy cập: 205

Chiều 10/7, tại Hội trường 2/9 đã diễn ra phiên bế mạc Kỳ họp thứ 9 – HĐND tỉnh khóa XI. Chủ trì phiên bế mạc có các đồng chí: Dương Văn Trang-Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Đặng Phan Chung- Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh; Ayun H'Bút- Phó Chủ tịch HĐND tỉnh. Tham dự Kỳ họp có các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy, lãnh đạo UBND, UBMTTQVN tỉnh, đại diện lãnh đạo tỉnh qua các thời kỳ, lãnh đạo các sở, ban, ngành, Hội, đoàn thể của tỉnh, lãnh đạo các huyện, thị xã, thành phố và các đại biểu HĐND tỉnh Khóa XI, Nhiệm kỳ 2016-2021.
DSC_1299.JPG

Quang cảnh phiên bế mạc 

Sau 03 ngày làm việc khẩn trương với tinh thần dân chủ và đầy trách nhiệm, Kỳ họp thứ 9, HĐND tỉnh khóa XI đã hoàn thành chương trình đề ra. Trên cơ sở các báo cáo của Thường trực HĐND tỉnh, UBND tỉnh, các cơ quan tư pháp, ý kiến của cử tri và các ngành liên quan, các đại biểu đã tập trung xem xét một cách dân chủ, tâm huyết, phân tích những mặt ưu điểm và hạn chế trong thực hiện nhiệm vụ 6 tháng đầu năm và dự báo những thuận lợi, khó khăn để từ đó đề ra mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp thực hiện cho 6 tháng cuối năm. Kỳ họp đã dành thời gian hai ngày để thảo luận tổ và thảo luận chung tại Hội trường. Các phiên chất vấn và trả lời chất vấn các đại biểu HĐND thể hiện tinh thần trách nhiệm của người đại biểu trước cử tri và trách nhiệm của công dân đối với sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh nhà. Các đại biểu đã đóng góp nhiều ý kiến cụ thể, bổ sung vào các báo cáo, tờ trình để xây dựng hoàn thiện và nhất trí thông qua 29 Nghị quyết quan trọng thuộc thẩm quyền quyết định của HĐND tỉnh, làm cơ sở cho UBND tỉnh và các sở, ngành liên quan tổ chức thực hiện.

DSC_1304.JPG

Đồng chí Dương Văn Trang phát biểu bế mạc Kỳ họp

Phát biểu kết luận tại phiên bế mạc, đồng chí Dương Văn Trang đề nghị UBND tỉnh, lãnh đạo các sở, ngành, địa phương tiếp tục thực hiện phương châm 12 chữ của Chính phủ năm 2019 đó là: “Kỷ cương, Liêm chính, Hành động, Sáng tạo, Hiệu quả, Bứt phá" và phương châm hành động của tỉnh “Siết chặt kỷ cương hành chính, tăng cường trách nhiệm của người đứng đầu, nâng cao chất lượng tham mưu, phối hợp của các cấp, các ngành". Đồng chí cũng nhấn mạnh các chỉ tiêu chính phải thực hiện trong năm 2019 như: Tốc độ tăng trưởng tổng sản phẩm GRDP đạt từ 8,1 - 8,2%; tổng vốn đầu tư toàn xã hội đạt 26.000 tỷ đồng; GRDP bình quân đầu người từ 49,78 - 49,83 triệu đồng/người/năm; tổng thu ngân sách đạt 4.905 tỷ đồng trở lên; kim ngạch xuất khẩu 500 triệu USD; số xã đạt chuẩn nông thôn mới 11 xã. Để đạt được các chỉ tiêu đó, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy đề nghị UBND tỉnh, các cấp, các ngành tập trung vào các nhóm giải pháp cụ thể: tiếp tục phát huy sự năng động, sáng tạo trong lãnh đạo, điều hành của chính quyền các cấp; quán triệt sự chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ và các nhiệm vụ, giải pháp đã đề ra trong Nghị quyết của Tỉnh ủy, Nghị quyết của HĐND tỉnh, phấn đấu thực hiện đạt và vượt các mục tiêu, nhiệm vụ chủ yếu đã đề ra trong năm 2019; tăng cường kỷ cương, kỷ luật, hiệu quả thực thi pháp luật. Tập trung cải cách hành chính để nâng cao chỉ số cải cách hành chính; đẩy mạnh phòng, chống tham nhũng, lãng phí. Nâng cao trách nhiệm của người đứng đầu, trách nhiệm cá nhân của cán bộ, công chức, viên chức; đẩy mạnh công tác phối hợp thực hiện nhiệm vụ giữa các cấp ngành, các cơ quan, đơn vị với nhau; xây dựng chính quyền trong sạch, vững mạnh; tăng cường công tác giám sát và phản biện xã hội; thống kê, rà soát, đánh giá hiệu quả đầu tư các công trình xây dựng cơ bản, đặc biệt là công trình mới triển khai trong năm 2019; tập trung vốn hoàn thành các công trình chuyển tiếp, đảm bảo tiến độ và chất lượng công trình, sớm giải ngân và đảm bảo tiến độ thực hiện các dự án sử dụng vốn ngân sách nhà nước. Chủ động đề ra các giải pháp để khắc phục mưa bão sắp đến, phòng, chống và khắc phục kịp thời dịch bệnh xảy ra trên địa bàn; thực hiện tốt các chính sách người có công, an sinh xã hội, giảm nghèo, giải quyết việc làm; quan tâm chỉ đạo giải quyết kịp thời, hợp lý những bức xúc đã được đại biểu và cử tri kiến nghị trên các lĩnh vực: Bảo hiểm y tế, khám chữa bệnh, giáo dục, đào tạo, nước sạch, môi trường./.


Ngọc Minh

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH GIA LAI | Cơ quan chủ quản: UBND tỉnh Gia Lai
© 2010 Bản quyền thuộc về Ủy Ban Nhân Dân tỉnh Gia Lai.
02 Trần Phú, TP Pleiku, Tỉnh Gia Lai - Tel: 0269. 3824404 - Fax: 0269. 3824711 - Email: vpubndtinh@gialai.gov.vn
Giấy phép số: 09/GP-TTĐT cấp ngày 31/7/2017 do Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Gia Lai cấp - Người phụ trách: ông Ngô Ngọc Sinh