Sign In

Cổng thông tin điện tử

Tỉnh Gia Lai

Chư Pah: Siết chặt kỷ luật, kỷ cương hành chính

Ngày đăng: 09-07-2019, 10:00 - Lượt truy cập: 117
(GLO)- Nhằm siết chặt kỷ luật, kỷ cương hành chính trong đội ngũ cán bộ, công chức, huyện Chư Pah (Gia Lai) đã triển khai thực hiện nhiều giải pháp, đặc biệt là tăng cường kiểm tra công vụ, xử lý nghiêm những cá nhân, đơn vị không chấp hành giờ làm việc và những quy định của cơ quan hành chính.​Chúng tôi vừa có dịp theo chân tổ kiểm tra đột xuất việc chấp hành giờ làm việc tại UBND thị trấn Phú Hòa do Phòng Nội vụ huyện Chư Pah chủ trì. Theo ghi nhận của chúng tôi, thời điểm 10 giờ sáng, nhiều công dân đang chờ đợi tại đây để giải quyết thủ tục hành chính nhưng cán bộ, công chức lại khá thưa vắng. Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả của UBND thị trấn Phú Hòa chỉ có 1 thay vì 5 người thực hiện tiếp nhận, xử lý hồ sơ thủ tục hành chính của công dân như mọi khi. Lãnh đạo UBND thị trấn cho biết do nhiều cán bộ, công chức tranh thủ đi cổ động và tham gia thi đấu tại một hội thao nên số người vắng mặt tại đơn vị khá nhiều.
 
 
  Kiểm tra việc chấp hành giờ làm việc tại UBND thị trấn Phú Hòa. Ảnh: L.N
Kiểm tra việc chấp hành giờ làm việc tại UBND thị trấn Phú Hòa. Ảnh: L.N
 
 

Ông Trần Công Cứu-Trưởng phòng Nội vụ huyện Chư Pah: “Công tác kiểm tra công vụ là một trong những biện pháp nhằm tăng cường thực hiện tốt năm kỷ cương 2019. Đơn vị nào để xảy ra việc vi phạm quy định về giờ làm việc, vi phạm Luật Cán bộ, công chức sẽ phải chịu trách nhiệm trước lãnh đạo UBND huyện. Đây cũng sẽ là cơ sở để đánh giá cán bộ, công chức cuối năm”.
 

Từ đầu năm đến nay, huyện Chư Pah đã tiến hành 5 đợt kiểm tra tại các xã, thị trấn và phòng ban chuyên môn. Sau khi kiểm tra, tổ công tác đều có biên bản nêu rõ những trường hợp chưa chấp hành tốt quy định về giờ làm việc, uống rượu bia trong giờ nghỉ trưa, lãnh đạo chưa nâng cao trách nhiệm người đứng đầu... làm cơ sở báo cáo lãnh đạo UBND huyện. Ông Huỳnh Tấn Bộ-Chủ tịch UBND thị trấn Phú Hòa-cho hay: “Tôi rất đồng tình với cách làm này, qua đó giúp những người đứng đầu ở cơ sở quản lý tốt hơn việc tuân thủ giờ hành chính của cán bộ, công chức”.
 
Trong phạm vi quản lý, sẽ có 382 cán bộ, công chức tại 15 xã, thị trấn, 13 phòng ban chuyên môn của huyện được kiểm soát, điều chỉnh. Một hạn chế nổi lên từ những cuộc kiểm tra công vụ tại huyện Chư Pah chính là kỷ luật giờ làm việc ở một số đơn vị chưa nghiêm, đặc biệt ở các xã vùng sâu, vùng xa. Cán bộ, công chức còn bỏ vị trí làm việc không rõ lý do. Theo đó, lãnh đạo UBND huyện đã yêu cầu các đơn vị kiểm điểm cá nhân liên quan, nâng cao hơn nữa vai trò người đứng đầu, phải chịu trách nhiệm trước Chủ tịch UBND huyện về hiệu quả làm việc của cán bộ, công chức thuộc đơn vị mình. Tổng cộng đã có 21 cá nhân bị xử lý, đề nghị kiểm điểm và 2 tập thể bị nhắc nhở, rút kinh nghiệm (gồm xã Hà Tây và Chư Đăng Ya).
 
Không chỉ góp phần đảm bảo kỷ luật, kỷ cương trong cơ quan hành chính theo tinh thần Chỉ thị 26/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ, việc tăng cường kiểm tra, xử lý nghiêm những vi phạm trong đội ngũ cán bộ, công chức tại huyện Chư Pah đã góp phần nâng cao ý thức của cán bộ, công chức khi sử dụng quỹ thời gian quy định cho nhiệm vụ chuyên môn, từ đó góp phần từng bước củng cố hiệu quả hoạt động của cơ quan hành chính cấp gần dân nhất.
 

LÊ NA-GLO

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH GIA LAI | Cơ quan chủ quản: UBND tỉnh Gia Lai
© 2010 Bản quyền thuộc về Ủy Ban Nhân Dân tỉnh Gia Lai.
02 Trần Phú, TP Pleiku, Tỉnh Gia Lai - Tel: 0269. 3824404 - Fax: 0269. 3824711 - Email: vpubndtinh@gialai.gov.vn
Giấy phép số: 09/GP-TTĐT cấp ngày 31/7/2017 do Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Gia Lai cấp - Người phụ trách: ông Ngô Ngọc Sinh