Sign In

Cổng thông tin điện tử

Tỉnh Gia Lai

Chư Păh sôi nổi các hoạt động Tháng Thanh niên

Ngày đăng: 27-03-2023, 09:00 - Lượt truy cập: 103
​(GLO)- Với chủ đề “Tuổi trẻ tiên phong chuyển đổi số”, đoàn viên, thanh niên huyện Chư Păh (tỉnh Gia Lai) đã nêu cao tinh thần xung kích, tình nguyện, sáng tạo, thực hiện các hoạt động sôi nổi, ý nghĩa, tạo nên nhiều giá trị, phục vụ cộng đồng.

  • Chư Păh sôi nổi các hoạt động Tháng Thanh niên  ảnh 1
    Tổ ứng dụng công nghệ “Số hóa địa danh” triển khai tra cứu, tích hợp thông tin dữ liệu. Ảnh: Hà Phương
    Hưởng ứng Tháng thanh niên năm 2023, Huyện Đoàn Chư Păh đã thành lập và ra mắt Tổ ứng dụng công nghệ “Số hóa địa danh” gồm 6 thành viên. Tổ có nhiệm vụ số hóa cơ sở dữ liệu cần thiết của các địa danh trên địa bàn huyện lên không gian mạng. Để triển khai, các thành viên đã tra cứu, tích hợp thông tin dữ liệu của các địa danh, tạo thành mã QR để việc tìm kiếm dễ dàng hơn.

Bên cạnh đó, trong quá trình tham gia chuyển đổi số cộng đồng, các thành viên trong tổ thực hiện nhiệm vụ truyền thông, phổ biến các kỹ năng số cơ bản cho người dân như: truy cập và sử dụng Internet, thư điện tử, mua bán trực tuyến, thanh toán điện tử, dịch vụ công trực tuyến, cài đặt các ứng dụng Sổ sức khỏe điện tử, bảo hiểm xã hội online... và bảo đảm an toàn thông tin cá nhân.

Huyện Đoàn Chư Păh cũng triển khai hoạt động chuyển đổi số điểm cấp huyện tại xã Hòa Phú. Các tổ chức cơ sở Đoàn trên toàn huyện đã triển khai 20 đội hình thanh niên tình nguyện tại trụ sở UBND các xã, thị trấn và đến từng nhà để tiến hành hỗ trợ đoàn viên, thanh niên, người dân tải và đăng ký, kích hoạt tài khoản định danh điện tử mức độ 1 thông qua ứng dụng VNeID trên điện thoại thông minh; hướng dẫn truy cập cổng dịch vụ công quốc gia, cổng dịch vụ công của huyện để tiếp cận, tìm hiểu thông tin về các dịch công trực tuyến. Đồng thời, tuyên truyền, vận động người dân đến cơ quan Công an để đăng ký tài khoản định danh điện tử mức độ 2.

Chư Păh sôi nổi các hoạt động Tháng Thanh niên  ảnh 2
Huyện Đoàn Chư Păh trao mô hình sinh kế cho thanh niên. Ảnh: Hà Phương

Cùng với các hoạt động chuyển đổi số, 18 tổ chức cơ sở Đoàn trên địa bàn huyện cũng đã tích cực hưởng ứng tháng Thanh niên năm 2023 bằng những việc làm ý nghĩa. 100% Đoàn xã, thị trấn đồng loạt ra quân “Ngày chủ nhật xanh” đợt 1-năm 2023 với các nội dung như: dọn dẹp vệ sinh, phát quang bụi rậm đường làng ngõ xóm, tại các nhà văn hóa, sân vận động xã; nạo vét hàng trăm mét kênh mương... thu hút sự tham gia của hơn 300 đoàn viên, thanh niên.

Đồng hành với thanh niên trong lập thân, lập nghiệp, Huyện Đoàn đã trao 2 mô hình “Cặp heo sinh kế” trị giá 5 triệu đồng cho anh Uinh-Bí thư Chi đoàn làng Kon Sơ Lăl và anh Thông-Bí thư Chi đoàn làng Kon Sơ Bai (xã Hà Tây); 3 mô hình “Vườn cây sinh kế” cho 3 thanh niên có hoàn cảnh khó khăn tại các xã: Nghĩa Hưng, Ia Kreng, Đak Tơ Ver với tổng giá trị gần 30 triệu đồng. Cùng với đó, tặng 1 mô hình “Đổi rác thải nhựa lấy cây xanh” cho Đoàn xã Nghĩa Hưng. Chương trình đã đổi được hơn 300 cây xanh và thu được hơn 100 kg vỏ lon, chai, đồ nhựa...

Chị Nguyễn Hoài Phương-Bí thư Huyện Đoàn Chư Păh-cho biết: Trong Tháng Thanh niên 2023, Huyện Đoàn Chư Păh đã đề ra 10 tiêu chí và được cụ thể hóa thành 18 hoạt động trọng tâm. Trong đó, tập trung vận động thanh niên tham gia vào quá trình chuyển đổi số quốc gia, tăng cường chuyển đổi số đồng bộ trên tất cả các mặt công tác Đoàn gắn với việc hỗ trợ thanh niên về nghề nghiệp, việc làm; tham gia hoạt động tình nguyện đảm bảo an sinh xã hội. Qua đó đã tạo nên các phong trào thi đua sôi nổi, thu hút trên 3.000 đoàn viên, thanh niên tham gia.

Với khí thế sôi nổi của tuổi trẻ huyện Chư Păh, những hoạt động thiết thực, ý nghĩa của Tháng Thanh niên 2023 đã lan tỏa sâu rộng, ghi dấu ấn tốt đẹp trong lòng người dân, thể hiện vai trò của tuổi trẻ xây dựng quê hương giàu đẹp, văn minh và hiện đại.

HÀ PHƯƠNG - VĂN ĐẠI

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH GIA LAI | Cơ quan chủ quản: UBND tỉnh Gia Lai
© 2010 Bản quyền thuộc về Ủy Ban Nhân Dân tỉnh Gia Lai.
02 Trần Phú, TP Pleiku, Tỉnh Gia Lai - Tel: 0269. 3824404 - Fax: 0269. 3824711 - Email: vpubndtinh@gialai.gov.vn
Giấy phép số: 09/GP-TTĐT cấp ngày 31/7/2017 do Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Gia Lai cấp - Người phụ trách: ông Nguyễn Văn Lộc