Sign In

Cổng thông tin điện tử

Tỉnh Gia Lai

Chủ tịch UBND tỉnh Võ Ngọc Thành thăm, làm việc tại CDC và Khu cách ly tập trung

Ngày đăng: 31-07-2021, 08:00 - Lượt truy cập: 652

Sáng 31/7, đồng chí Võ Ngọc Thành – Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh và đồng chí Nguyễn Thị Thanh Lịch – Tỉnh uỷ viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Phó trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống Covid-19 tỉnh đã đến thăm, làm việc và động viên các lực lượng làm nhiệm vụ phòng, chống dịch tại Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh và Khu cách ly tập trung Trung đoàn Bộ binh 991 (Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh).IMG_2552.jpeg

Chủ tịch UBND tỉnh làm việc tại CDC Gia Lai 

Tại Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh cho biết, đến thời điểm hiện tại đã có hơn 12 nghìn công dân từ Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh phía nam trở về địa phương. Tại các khu cách ly tập trung đã phát hiện nhiều trường hợp công dân trở về từ vùng dịch dương tính với SARS-CoV-2, điều này đang tạo nên áp lực rất lớn cho tỉnh trong việc bố trí, sắp xếp nhân lực, vật lực, đảm bảo an toàn tại các khu cách ly cũng như việc điều trị cho những người nhiễm bệnh. Do đó, cần lên phương án mới, sắp xếp và ổn định tình hình trước khi tiếp tục tiến hành đón công dân từ các tỉnh phía nam trở về.

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh cũng cho biết, biến chủng mới của vi rút lây lan rất nhanh, nguy cơ lan rộng trên địa bàn tỉnh là rất lớn, do đó, công tác kiểm soát dịch bệnh hết sức khó khăn. Trước tình hình này, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh cần bố trí phân bổ thời gian, có kế hoạch phân công nhiệm vụ cho cán bộ, nhân viên hợp lý, hiệu quả, nhanh chóng và đảm bảo sức khoẻ. Cùng với đó, rà soát các trang thiết bị, vật tư y tế, sinh phẩm để kịp thời bổ sung, dự trữ, tuyệt đối không để đứt gãy công tác; đảm bảo công tác phòng, chống dịch theo phương châm 4 tại chỗ.

IMG_2575.jpeg

Thăm, làm việc tai Khu cách ly tập trung Trung đoàn Bộ binh 991

Ghi nhận những nỗ lực và đánh giá cao tinh thần chống dịch quyết liệt với những kết quả đã đạt được của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh Võ Ngọc Thành nhấn mạnh, phải xác định công tác phòng, chống dịch bệnh là một cuộc chiên lâu dài, cam go, do đó, đồng chí mong muốn toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, người lao động Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh tiếp tục phát huy tinh thần trách nhiệm, lương y của người thầy thuốc, tích cực phối hợp với các ngành chức năng để nỗ lực đẩy lùi dịch bệnh, bảo vệ sức khoẻ của người dân, sớm đưa cuộc sống trở lại bình thường.

Trong sáng cùng ngày, đoàn công tác của Chủ tịch UBND tỉnh cũng đến thăm, kiểm tra tình hình tại Khu cách ly tập trung Trung đoàn Bộ binh 991 (Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh). Tại đây, đồng chí Võ Ngọc Thành lưu ý các cán bộ cần tiếp tục làm tốt các nhiệm vụ tại Khu cách ly tập trung; không được chủ quan, lơ là. Bên cạnh đó, chuẩn bị xây dựng thêm các khu cách ly tập trung mới để dự lường các tình huống phát sinh quá tải công dân trở về địa bàn tỉnh; phối hợp chặt chẽ với các địa phương, tạo ra sự đồng thuận trong cách làm việc từ trên xuống dưới, đảm bảo tinh thần 4 tại chỗ khi cách ly.

IMG_2576.jpeg

Chủ tịch UBND tỉnh trao quà cho lực lượng chống dịch tại Khu cách ly tập trung 

Nhân dịp này, Chủ tịch UBND tỉnh đã trao tặng các phần quà nhằm động viên, khích lệ các lực lượng tuyến đầu phòng, chống dịch./.


Ngọc Minh

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH GIA LAI | Cơ quan chủ quản: UBND tỉnh Gia Lai
© 2010 Bản quyền thuộc về Ủy Ban Nhân Dân tỉnh Gia Lai.
02 Trần Phú, TP Pleiku, Tỉnh Gia Lai - Tel: 0269. 3824404 - Fax: 0269. 3824711 - Email: vpubndtinh@gialai.gov.vn
Giấy phép số: 09/GP-TTĐT cấp ngày 31/7/2017 do Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Gia Lai cấp - Người phụ trách: ông Nguyễn Văn Lộc