Sign In

Cổng thông tin điện tử

Tỉnh Gia Lai

Đại hội Hội Nhà báo tỉnh Gia Lai lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2020-2025

Ngày đăng: 13-11-2020, 03:00 - Lượt truy cập: 345

​Sáng 13/11, tại Hội trường 2/9 (TP. Pleiku), Hội Nhà báo tỉnh Gia Lai tổ chức Đại hội lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2020-2025. Tham dự Đại hội có đồng chí: Võ Ngọc Thành-Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Mai Đức Lộc-Phó Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam; đại diện lãnh đạo một số ban Đảng Tỉnh ủy; lãnh đạo HĐND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh; các sở, ban, ngành, cơ quan, đoàn thể, doanh nghiệp, địa phương trong tỉnh; các đồng chí nguyên lãnh đạo Hội Nhà báo qua các thời kỳ; lãnh đạo Hội Nhà báo các tỉnh Đăk Lăk, Đăk Nông, Kon Tum cùng 215 hội viên đến từ 6 Chi hội trực thuộc.


DSC_6969.JPG

Quang cảnh Đại hội

Toàn tỉnh hiện có 03 cơ quan báo chí địa phương và 12 Văn phòng đại diện của các cơ quan báo chí Trung ương với tổng số 340 người làm việc trong lĩnh vực báo chí. Trong nhiệm kỳ 2015-2020, dưới sự quan tâm, chỉ đạo sát sao của Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh và Hội nhà báo Việt Nam; sự ủng hộ của các cấp, các ngành; Hội Nhà báo tỉnh không ngừng đổi mới phương thức, nâng cao hiệu quả hoạt động theo hướng thiết thực, hiệu quả, thể hiện rõ vai trò là công cụ sắc bén của Đảng, Nhà nước trên mặt trận tư tưởng, văn hóa, là diễn đàn của các tầng lớp nhân dân. Cùng với cả nước, báo chí Gia Lai luôn tuân thủ các nguyên tắc của báo chí cách mạng, giữ vững định hướng tuyên truyền, đa dạng hóa các hình thức phát hành, truyền dẫn, đưa tiếng nói của Đảng, Nhà nước đến với nhân dân, đồng thời cũng đưa tiếng nói của nhân dân đến với Đảng và Nhà nước, góp phần quan trọng vào sự nghiệp phát triển kinh tế-xã hội, giữ vững quốc phòng-an ninh ở địa phương. Các cơ quan báo chí đã thông tin kịp thời, trung thực, toàn diện đời sống chính trị, kinh tế-xã hội. Báo chí đã chủ động tuyên truyền đậm nét công tác lãnh đạo, chỉ đạo, quản lý, các giải pháp điều hành kinh tế-xã hội của tỉnh. Bên cạnh đó, báo chí cũng tích cực phát hiện, cổ vũ nhân tố mới, điển hình tiên tiến, thành tựu đạt được trong công cuộc đổi mới. Báo chí cũng kiên quyết đấu tranh với những hành vi tham nhũng, lãng phí, quan liêu, tiêu cực và các tệ nạn xã hội khác; tham gia giám sát, phản biện xã hội, phát huy quyền làm chủ của người dân; đấu tranh phản bác các luận điệu sai trái của các thế lực thù địch.

Nhiệm kỳ qua, Hội Nhà báo tỉnh cũng đã phát huy tốt vai trò là nơi tập hợp, rèn luyện phẩm chất chính trị, năng lực nghiệp vụ và đạo đức nghề nghiệp cho những người làm báo trong tỉnh; đại diện cho quyền lợi của các nhà báo, bảo vệ quyền hành nghề hợp pháp đối với hội viên. Hội cũng đã nỗ lực tổ chức nhiều hoạt động thiết thực, đặc biệt trong việc nâng cao nhận thức cũng như chuyên môn, nghiệp vụ cho hội viên. Tính từ năm 2015 đến nay đã có hơn 300 tác phẩm báo chí của các tác giả, nhóm tác giả tham gia Giải Báo chí tỉnh ở 3 loại hình: báo in, báo hình, báo nói. Qua đó đã chọn 176 tác phẩm tiêu biểu của tác giả, nhóm tác giả để trao 17 giải A, 35 giải B, 53 giải C và 71 giải khuyến khích. Hội viên Hội Nhà báo tỉnh còn tích cực tham gia Giải Báo chí quốc gia, các giải báo chí chuyên ngành của Trung ương và đạt nhiều giải cao.

Ban Chấp hành khoá.jpg

Ban Chấp hành Hội Nhà báo tỉnh Gia Lai khóa VIII ra mắt nhận nhiệm vụ trước Đại hội

Đại hội đã tiến hành bầu Ban Chấp hành Hội Nhà báo tỉnh khóa VIII (nhiệm kỳ 2020-2025) gồm 11 đồng chí; bầu đoàn đại biểu đi dự Đại hội Hội Nhà báo Việt Nam lần thứ XI gồm 5 đồng chí. Đồng chí Huỳnh Kiên-Tổng Biên tập Báo Gia Lai được bầu giữ chức Chủ tịch Hội Nhà báo tỉnh khóa VIII.

DC Vo Ngoc Thành.jpg

Đồng chí Võ Ngọc Thành phát biểu chỉ đạo tại Đại hội

Phát biểu tại Đại hội, đồng chí Võ Ngọc Thành thay mặt lãnh đạo tỉnh nhiệt liệt biểu dương những thành tích và nỗ lực của Hội Nhà báo, các cơ quan báo chí và đội ngũ những người làm báo ở Gia Lai đã vượt qua nhiều khó khăn, hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị được giao. Thời gian tới, đồng chí đề nghị Hội Nhà báo tỉnh và những người làm báo trong tỉnh cần làm tốt hơn nữa chức năng tuyên truyền thực hiện đường lối, chủ trương của Đảng, pháp luật của Nhà nước; phát hiện nhân tố mới, cái hay, cái đẹp trong xã hội; giới thiệu gương người tốt việc tốt, gương cá nhân, tập thể và gia đình làm kinh tế giỏi, cổ vũ tinh thần sáng tạo dám nghĩ dám làm, dám chịu trách nhiệm; phê phán các hiện tượng tiêu cực trong xã hôị, đấu tranh với những quan điểm sai trái, phản ứng nhanh nhạy để kịp thời phản bác những thông tin xấu, độc; nâng cao tính giáo dục và tính chiến đấu của báo chí. Hội Nhà báo tỉnh cần tiếp tục đổi mới nội dung và phương thức hoạt động theo hướng phát huy dân chủ, tăng cường kỷ cương, tinh thần năng động sáng tạo, nâng cao chất lượng, hiệu quả các kế hoạch, chương trình hành động, chú trọng hơn nữa nhiệm vụ quản lý, đoàn kết, tập hợp hội viên, bảo vệ các quyền, lợi ích, quyền hành nghề hợp pháp của hội viên, nhà báo theo quy định của pháp luật. Bên cạnh đó, các hội viên tiếp tục không ngừng học tập, nghiên cứu, nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, thực hiện nghiêm 10 Quy định về đạo đức nghề nghiệp của người làm báo; Quy tắc sử dụng mạng xã hội của người làm báo Việt Nam. Sau Đại hội, Hội Nhà báo tỉnh và các cơ quan báo chí cần kịp thời cụ thể hóa các mục tiêu, nhiệm vụ chủ yếu trong nhiệm kỳ tới bằng những chương trình hoạt động cụ thể, đề ra lộ trình thực hiện phù hợp, trong đó chú trọng việc cải tiến, nâng cao chất lượng nội dung thông tin. Nâng cao vai trò trách nhiệm của ban chấp hành trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo các Chi hội Nhà báo; nâng cao chất lượng hoạt động của các cấp hội, đoàn kết, xây dựng tổ chức hội vững mạnh; xây dựng đội ngũ nhà báo tỉnh có bản lĩnh chính trị vững vàng, có tính chiến đấu cao, có phẩm chất đạo đức trong sáng, giỏi về chuyên môn, nghiệp vụ, phát huy hơn nữa vai trò phản biện xã hội đáp ứng sự mong đợi của đông đảo tầng lớp nhân dân trong tỉnh.

Chủ tịch Tặng Bằng khen.jpg

Chủ tịch UBND tỉnh Võ Ngọc Thành tặng bằng khen cho các tập thể, cá nhân

Dịp này, Chủ tịch UBND tỉnh Võ Ngọc Thành đã tặng bằng khen cho 3 tập thể và 3 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác của Hội Nhà báo tỉnh Gia Lai từ năm 2015 đến 2019.  ​

Mai Đào

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH GIA LAI | Cơ quan chủ quản: UBND tỉnh Gia Lai
© 2010 Bản quyền thuộc về Ủy Ban Nhân Dân tỉnh Gia Lai.
02 Trần Phú, TP Pleiku, Tỉnh Gia Lai - Tel: 0269. 3824404 - Fax: 0269. 3824711 - Email: vpubndtinh@gialai.gov.vn
Giấy phép số: 09/GP-TTĐT cấp ngày 31/7/2017 do Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Gia Lai cấp - Người phụ trách: ông Nguyễn Văn Lộc