Sign In

Cổng thông tin điện tử

Tỉnh Gia Lai

Đẩy mạnh triển khai thanh toán điện tử không dùng tiền mặt trong y tế

Ngày đăng: 20-09-2019, 08:00 - Lượt truy cập: 121

Sáng 20/9, Bộ Y tế tổ chức Hội nghị trực tuyến toàn quốc về đẩy mạnh triển khai thanh toán điện tử không dùng tiền mặt trong y tế. Chủ trì Hội nghị có đồng chí Nguyễn Thị Kim Tiến – Bộ trưởng Bộ Y tế. Dự Hội nghị về phía điểm cầu tỉnh Gia Lai có các đồng chí Nguyễn Đức Hoàng – Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Nguyễn Đình Tuấn – Phó Giám đốc Sở Y tế; đại diện lãnh đạo Trung tâm Y tế các huyện, thị xã, thành phố và các bệnh viện, các ngân hàng trên địa bàn tỉnh.
DSC_1924.JPG 

Quang cảnh Hội nghị

Hiện nay, việc thanh toán viện phí tại các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh ở nước ta hầu hết là thu tiền mặt. Tuy nhiên, việc thanh toán viên phí bằng tiền mặt gây mất thời gian, dễ nhầm lẫn, sai sót trong giao dịch,…Việc triển khai thanh toán điện tử không dùng tiền mặt trong y tế giúp đơn giản hóa các thủ tục, phục vụ bệnh nhân tốt hơn; giảm thiểu rủi ro do nhầm lẫn khi giao dịch bằng tiền mặt; giảm quá tải cho nhân viên bệnh viện; giảm chi phí quản lý, kiểm điếm, in ấn hóa đơn;... Thanh toán điện tử có thể thực hiện qua các hình thức như chuyển qua tài khoản ngân hàng; thanh toán viện phí qua mã QRCode tĩnh; ví điện tử;....

Tại Hội nghị, các đại biểu đã được phổ biến chi tiết về các phương thức và giải pháp thanh toán viện phí không dùng tiền mặt; phổ biến Chỉ thị của Bộ trưởng Bộ Y tế về thanh toán điện tử không dùng tiền mặt trong y tế; tham luận của các đơn vị, địa phương về những giải pháp triển khai.

Phát biểu kết luận Hội nghị, đồng chí Nguyễn Thị Kim Tiến nhấn mạnh việc triển khai thanh toán điện tử không dùng tiền mặt trong y tế là một nhiệm vụ quan trọng cần được đẩy mạnh triển khai. Việc thanh toán điện tử có nhiều lợi ích như an toàn, nhanh chóng, chính xác, tiết kiệm thời gian và công khai, minh bạch hơn thanh toán tiền mặt. Đồng chí yêu cầu các cơ sở khám chữa bệnh khẩn trương xây dựng kế hoạch, bố trí nguồn lực và các điều kiện để triển khai các giải pháp thanh toán điện tử phù hợp với tình hình đơn vị; chủ động phối hợp với các ngân hàng, tổ chức cung ứng dịch vụ trung gian thanh toán hợp pháp để triển khai các giải pháp thanh toán điện tử tại đơn vị trước ngày 31/12/2019; đẩy mạnh truyền thông, hướng dẫn người dân về ý nghĩa và tiện ích quan trọng của thanh toán điện tử, góp phần thuyết phục người dân bỏ thói quen sử dụng tiền mặt trong thanh toán viện phí./.

Ngọc Minh

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH GIA LAI | Cơ quan chủ quản: UBND tỉnh Gia Lai
© 2010 Bản quyền thuộc về Ủy Ban Nhân Dân tỉnh Gia Lai.
02 Trần Phú, TP Pleiku, Tỉnh Gia Lai - Tel: 0269. 3824404 - Fax: 0269. 3824711 - Email: vpubndtinh@gialai.gov.vn
Giấy phép số: 09/GP-TTĐT cấp ngày 31/7/2017 do Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Gia Lai cấp - Người phụ trách: ông Ngô Ngọc Sinh