Sign In

Cổng thông tin điện tử

Tỉnh Gia Lai

Gia Lai có dự án đạt giải nhì cuộc thi "Học sinh, sinh viên với ý tưởng khởi nghiệp lần thứ V"

Ngày đăng: 28-03-2023, 09:00 - Lượt truy cập: 77
(GLO)- Dự án “KHAN Tea & Coffee/Sản xuất-Kinh doanh các sản phẩm Trà túi lọc từ vỏ cà phê Cascara và Trà từ lá cà phê Kuti tận dụng nguồn phụ phẩm cây cà phê tại Gia Lai” của nhóm học sinh Trường THPT chuyên Hùng Vương vừa đạt giải nhì tại cuộc thi “Học sinh, sinh viên với ý tưởng khởi nghiệp lần thứ V năm 2023” diễn ra tại TP. Huế.​Theo đó, cuộc thi năm nay được phát động từ tháng 11-2022 trên quy mô toàn quốc. Ban Tổ chức đã nhận được 508 dự án thuộc 5 lĩnh vực: Công nghiệp, chế tạo sản phẩm; Nông, lâm, ngư nghiệp; Giáo dục, du lịch, dịch vụ, tài chính; Y tế, chăm sóc sức khỏe, công nghệ làm đẹp; Kinh doanh tạo tác động xã hội.

Trải qua nhiều vòng thi, 30 dự án của khối học sinh và 50 dự án của khối sinh viên đã được lựa chọn bước tiếp vào vòng chung kết. Kết quả, đối với các dự án khởi nghiệp của sinh viên, Ban Tổ chức đã trao 1 giải nhất, 2 giải nhì, 3 giải ba và 4 giải khuyến khích cho mỗi lĩnh vực. Riêng đối với các dự án khởi nghiệp của học sinh, mỗi lĩnh vực dự thi được trao 1 giải nhất, 2 giải nhì và 3 giải ba.

Gia Lai có dự án đạt giải nhì cuộc thi "Học sinh, sinh viên với ý tưởng khởi nghiệp lần thứ V" ảnh 1
Nhóm học sinh Trường THPT chuyên Hùng Vương nhận giải nhì tại cuộc thi. Ảnh: Xuân Hương

Dự án “KHAN Tea & Coffee/Sản xuất-Kinh doanh các sản phẩm Trà túi lọc từ vỏ cà phê Cascara và Trà từ lá cà phê Kuti tận dụng nguồn phụ phẩm cây cà phê tại Gia Lai” của nhóm 5 học sinh: Đặng Lê Gia Hân, Nguyễn Chí Khang, Trịnh Mỹ Anh, Nguyễn Thị Thanh Nga và Nguyễn Hà Bảo Khanh (Trường THPT chuyên Hùng Vương) thực hiện. Dự án thuộc lĩnh vực Kinh doanh tạo tác động xã hội và đã đạt giải nhì chung cuộc. Đây cũng là dự án duy nhất của tỉnh Gia Lai lọt vào vòng chung kết cuộc thi năm nay.

Được biết, cuộc thi nằm trong chuỗi những hoạt động của “Ngày hội khởi nghiệp quốc gia của học sinh, sinh viên lần thứ V” năm 2023 (SV-Startup 2023) do Bộ Giáo dục và Đào tạo, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh chủ trì, phối hợp với UBND tỉnh Thừa Thiên-Huế tổ chức vào ngày 25 và 26-3. Đây là năm thứ 3, tỉnh Gia Lai có dự án lọt vào vòng chung kết cuộc thi và đạt giải (năm 2021 và 2022 đều đạt giải khuyến khích).

Mộc Trà-GLO

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH GIA LAI | Cơ quan chủ quản: UBND tỉnh Gia Lai
© 2010 Bản quyền thuộc về Ủy Ban Nhân Dân tỉnh Gia Lai.
02 Trần Phú, TP Pleiku, Tỉnh Gia Lai - Tel: 0269. 3824404 - Fax: 0269. 3824711 - Email: vpubndtinh@gialai.gov.vn
Giấy phép số: 09/GP-TTĐT cấp ngày 31/7/2017 do Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Gia Lai cấp - Người phụ trách: ông Nguyễn Văn Lộc