Sign In

Cổng thông tin điện tử

Tỉnh Gia Lai

Gia Lai: “Hành trình Đỏ - Giọt hồng Cao Nguyên” có trên 1.000 người tham gia

Ngày đăng: 12-07-2023, 10:00 - Lượt truy cập: 734

Ngày 08/7, tại Nhà Thiếu nhi thành phố Pleiku, tỉnh Gia Lai đã có hơn 1.000 người đến tham dự ngày hội hiến máu Hành trình Đỏ lần thứ 8 năm 2023. Ngày hội đã nhận về 766 đơn vị máu.


quang-canh-buoi-hien-mau-tinh-nguyen-anh-dt-1876.jpg

Hành trình Đỏ là chương trình vận động hiến máu xuyên Việt do Ban Chỉ đạo Quốc gia vận động hiến máu tình nguyện, Bộ Y tế phối hợp chỉ đạo, Viện Huyết học-Truyền máu Trung ương chủ trì phối hợp với các đơn vị tổ chức thực hiện. Chương trình Hành trình Đỏ lần thứ 11 năm 2023 với chủ đề “Kết nối dòng máu Việt” diễn ra từ ngày 1-6 đến 31-7, được tổ chức tại 48 tỉnh, thành phố, đánh dấu mốc kỷ niệm 11 năm hành trình “Kết nối dòng máu Việt”. Đây là lần thứ 8 Gia Lai tổ chức chương trình hành trình đỏ có quy mô lớn.

 Ngày hội đã thu hút hơn 1.000 cán bộ công chức, viên chức, đoàn viên thanh niên đến từ các Sở, ban, ngành, các đơn vị lực lượng vũ trang, các doanh nghiệp và các tầng lớp nhân dân trên địa bàn tỉnh đăng ký tham gia. Ngày hội hiến máu tình nguyện tại Gia Lai đã nhận về 766 đơn vị máu, trong đó Bệnh viện Đa khoa tỉnh Gia Lai tiếp nhận 655 đơn vị, Bệnh viện Quân y 211 tiếp  nhận 111 đơn vị máu. Số đơn vị máu này được chuyển về các Bệnh viện trong tỉnh Gia Lai nhằm phục vụ công tác cấp cứu và điều trị người bệnh.
 
ong-luong-van-danh-pho-tong-bien-tap-chu-tich-cong-doan-co-so-bao-gia-lai-tham-gia-hien-mau-tinh-nguyen-anh-dt-9909.jpg

Ông Lương Văn Danh-Phó Tổng Biên tập, Chủ tịch Công đoàn cơ sở Báo Gia Lai tham gia hiến máu tình nguyện
 
Trước đó, chiều ngày 7/7, Ban Chỉ đạo Vận động hiến máu tình nguyện (HMTN) tỉnh Gia Lai cũng đã tổ chức khai mạc chương trình Hành trình Đỏ lần thứ VIII và tôn vinh người hiến máu tiêu biểu năm 2023, mở màn cho Ngày hội hiến máu “Giọt hồng Cao nguyên” năm 2023.

Tham dự chương trình có Tiến sĩ, bác sĩ Vũ Đức Bình-Phó Viện trưởng Viện Huyết học Truyền máu Trung ương-Phó trưởng Ban tổ chức Hành trình Đỏ Trung ương năm 2023; ông Dương Đình Diện-Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh; lãnh đạo một số sở, ban, ngành, đoàn thể, các đơn vị lực lượng vũ trang trên địa bàn tỉnh; lãnh đạo UBND các huyện, thị xã, thành phố; các tập thể, cá nhân và gia đình tiêu biểu trong phong trào hiến máu tình nguyện; các tình nguyện viên và hơn 500 người dân, đoàn viên, thanh niên trên địa bàn tỉnh.

Phát biểu tại chương trình “Hành trình Đỏ - Giọt hồng Cao Nguyên” năm 2023, ông Dương Đình Diện- UV. Ban chấp hành Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ, Phó trưởng ban thường trực Ban Chỉ đạo Vận động HMTN tỉnh Gia Lai đã nhấn mạnh: Chương trình “Hành trình Đỏ - Kết nối dòng máu Việt” năm 2023 là chương trình vận động hiến máu tình nguyện xuyên Việt. Đây là chương trình mang ý nghĩa nhân văn, nhân đạo sâu sắc, để đồng hành cùng các địa phương kêu gọi các lực lượng trong xã hội tham gia hiến máu tình nguyện nhằm đáp ứng đủ lượng máu trong cấp cứu và điều trị vào dịp hè.

Năm nay, tỉnh Gia Lai vinh dự lần thứ 8 tổ chức các hoạt động trong chương trình Hành trình Đỏ. Ngay sau khi nhận được chỉ đạo của Ban chỉ đạo quốc gia vận động hiến máu tình nguyện, UBND tỉnh đã có kế hoạch chỉ đạo các đơn vị tổ chức triển khai các hoạt động hưởng ứng Hành trình Đỏ năm 2023. Trong gần 1 tháng qua, nhiều hoạt động hưởng ứng chương trình Hành trình Đỏ đã diễn ra tại thành phố Pleiku và một số huyện, thị xã như: Tuyên truyền các hoạt động của Hành trình Đỏ trên các phương tiện thông tin đại chúng; tuyên truyền rộng rãi đến các cơ quan, đơn vị, khu vực đông dân cư về ý nghĩa của việc hiến máu cứu người và đồng thời kêu gọi các tầng lớp nhân dân đăng ký hiến máu;… Đặc biệt, đến nay đã vận động nhiều người đăng ký tham gia Ngày hội hiến máu “Giọt hồng Cao Nguyên” tại thành phố Pleiku, với chỉ tiêu đạt tối thiểu 500 đơn vị máu tại ngày chính thức. Và đây cũng là hoạt động hưởng ứng chiến dịch “Những giọt máu hồng Hè - 2023” của Ban chỉ đạo Quốc gia vận động hiến máu tình nguyện phát động, góp phần khắc phục tình trạng khan hiếm máu đang diễn ra trong toàn quốc cũng như tại tỉnh Gia Lai trong dịp hè”. Trong năm 2022, tỉnh Gia Lai đã vận động và tiếp nhận được 18.016 đơn vị máu, đáp ứng nhu cầu máu cho cấp cứu và điều trị của ngành Y tế. Đặc biệt, trong năm có 784 đơn vị máu được hiến khẩn cấp. Trong 6 tháng đầu năm 2023, toàn tỉnh đã tổ chức được 45 đợt hiến máu, tiếp nhận 9.205 đơn vị máu, đạt 57% kế hoạch do Ban Chỉ đạo Quốc gia vận động hiến máu tình nguyện giao.

 Nhân dịp này, 3 Chi nhánh Ngân hàng Thương mại cổ phần Đầu tư và Phát triển Việt Nam tại Gia Lai: Chi nhánh BIDV Gia Lai, Chi nhánh BIDV Nam Gia Lai và Chi nhánh BIDV Phố Núi đã trao tặng 15 suất quà (mỗi Chi nhánh 5 suất quà) cho 15 bệnh nhân đang điều trị về máu và bệnh nhân mắc bệnh tan máu bẩm sinh (Thalassemia), mỗi suất quà trị giá 500.000 đồng. 

Thay mặt Ban tổ chức Hành trình Đỏ trung ương năm 2023 Tiến sĩ, bác sĩ Vũ Đức Bình-Phó Viện trưởng Viện Huyết học Truyền máu Trung ương-Phó trưởng Ban tổ chức Hành trình Đỏ Trung ương năm 2023 khẳng định: “Chương trình sẽ góp phần nâng cao nhận thức của các tầng lớp nhân dân, đặc biệt thu hút sự quan tâm của các nhà quản lý, mở rộng đối tượng hiến máu, thúc đẩy phong trào hiến máu ngày càng chất lượng, hiệu quả, bền vững. Các tập thể, cá nhân tham gia hiến máu tình nguyện đã đóng góp quan trọng, giúp làm cầu nối, truyền cảm hứng và lan tỏa ý nghĩa nhân văn của Hành trình Đỏ đến với nhiều cơ quan, đơn vị, đặc biệt đến với nhiều người dân trên địa bàn tỉnh Gia Lai. Nhờ đó, những sắc màu của Hành trình Đỏ thực sự là một điểm sáng nổi bật trong phong trào HMTN của tỉnh, giúp cho phong trào hiến máu tình nguyện tại Gia Lai ngày càng phát triển lớn mạnh và bền vững”.
           
Dịp này, 5 tập thể, 7 cá nhân được nhận bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh vì có thành tích xuất sắc trong phong trào hiến máu tình nguyện năm 2022-2023. Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh tặng giấy khen 12 tập thể, 8 gia đình và 28 cá nhân có thành tích xuất sắc trong vận động hiến máu tình nguyện./. ​


HỒNG NGỌC – GLO

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH GIA LAI | Cơ quan chủ quản: UBND tỉnh Gia Lai
© 2010 Bản quyền thuộc về Ủy Ban Nhân Dân tỉnh Gia Lai.
02 Trần Phú, TP Pleiku, Tỉnh Gia Lai - Tel: 0269. 3824404 - Fax: 0269. 3824711 - Email: vpubndtinh@gialai.gov.vn
Giấy phép số: 09/GP-TTĐT cấp ngày 31/7/2017 do Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Gia Lai cấp - Người phụ trách: ông Nguyễn Văn Lộc