Sign In

Cổng thông tin điện tử

Tỉnh Gia Lai

Gia Lai: Khen thưởng 28 tập thể, cá nhân xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ quốc phòng-an ninh

Ngày đăng: 20-01-2021, 11:00 - Lượt truy cập: 173

(GLO)- Sáng 19-1, Hội đồng Giáo dục Quốc phòng và An ninh (QP-AN) tỉnh Gia Lai tổ chức hội nghị tổng kết công tác giáo dục QP-AN năm 2020 và triển khai nhiệm vụ năm 2021. Đồng chí Nguyễn Thị Thanh Lịch-Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch Hội đồng Giáo dục QP-AN tỉnh chủ trì hội nghị. 


Các đại biểu tham dự Hội nghị tổng kết công tác giáo dục quốc phòng và an ninh. Ảnh: Vĩnh Hoàng
Các đại biểu tham dự hội nghị. Ảnh: Vĩnh Hoàng


Năm 2020, Hội đồng Giáo dục QP-AN các cấp thường xuyên được củng cố, kiện toàn đủ về số lượng, thành phần; hoạt động đúng quy chế, nội dung; phương pháp giáo dục có nhiều đổi mới, góp phần xây dựng nền quốc phòng toàn dân, an ninh nhân dân vững mạnh. Cùng với đó, công tác bồi dưỡng kiến thức QP-AN các cấp trong đều đạt và vượt chỉ tiêu đề ra. Cụ thể, đã bồi dưỡng kiến thức QP-AN cho 3.993/3.465 người, đạt 115% kế hoạch.

Bên cạnh đó, tất cả các trường THPT, trung cấp, cao đẳng và đại học trên địa bàn tỉnh đều tổ chức môn học giáo dục QP-AN với 40.619 em tham gia; kết quả kiểm tra 100% đạt yêu cầu. Hiện các trường học có 70 giáo viên dạy bộ môn giáo dục QP-AN.
Phát biểu kết luận hội nghị, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thị Thanh Lịch đã biểu dương những kết quả mà Hội đồng Giáo dục QP-AN đã đạt được trong năm qua. Phó Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh: Năm 2021 là năm đầu tiên của nhiệm kỳ, nhiều thành viên của Hội đồng Giáo dục QP-AN có sự thay đổi. Vì vậy, Hội đồng cần sớm bổ sung, hoàn thiện để khắc phục những tồn tại, hạn chế. Cần tập trung làm công tốt công tác này để mỗi người dân là một chiến sĩ tiên phong trên mặt trận QP-AN.

 Phó Chủ tịch UBND tỉnh tặng bằng khen cho các cá nhân có thành tích xuất sắc. Ảnh: Vĩnh Hoàng
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thị Thanh Lịch trao bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho các cá nhân có thành tích xuất sắc. Ảnh: Vĩnh HoàngDịp này, Chủ tịch UBND tỉnh đã tặng bằng khen cho 12 tập thể và 16 cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ giáo dục QP-AN trên địa bàn tỉnh năm 2020.


VĨNH HOÀNG-GLO

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH GIA LAI | Cơ quan chủ quản: UBND tỉnh Gia Lai
© 2010 Bản quyền thuộc về Ủy Ban Nhân Dân tỉnh Gia Lai.
02 Trần Phú, TP Pleiku, Tỉnh Gia Lai - Tel: 0269. 3824404 - Fax: 0269. 3824711 - Email: vpubndtinh@gialai.gov.vn
Giấy phép số: 09/GP-TTĐT cấp ngày 31/7/2017 do Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Gia Lai cấp - Người phụ trách: ông Nguyễn Văn Lộc