Sign In

Cổng thông tin điện tử

Tỉnh Gia Lai

Gia Lai thực hiện nghiêm túc công tác nhân quyền

Ngày đăng: 06-11-2019, 09:00 - Lượt truy cập: 234

(GLO)- Sáng 5-11, đoàn công tác Ban Chỉ đạo nhân quyền (BCĐNQ) Chính phủ do Thiếu tướng Nguyễn Thanh Sơn-Phó Chánh Văn phòng BCĐNQ Chính phủ, Phó Cục trưởng Cục Đối ngoại Bộ Công an làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc tại Công an tỉnh nhằm khảo sát tình hình tổ chức, hoạt động của BCĐNQ tỉnh Gia Lai. 
Tại buổi làm việc, BCĐNQ tỉnh đã báo cáo một số vấn đề như: tình hình liên quan đến hoạt động của một số đối tượng bên ngoài lợi dụng vấn đề dân chủ, nhân quyền can thiệp vào công việc nội bộ của Việt Nam tại địa phương; hoạt động lợi dụng vấn đề dân chủ, nhân quyền của một số đối tượng trong nước tại địa phương; tình hình khiếu kiện, tranh chấp đất đai có liên quan đến tôn giáo, dân tộc; công tác xây dựng, thực hiện chính sách, pháp luật về đảm bảo quyền con người; thực hiện và đảm bảo quyền con người trên lĩnh vực tôn giáo; công tác đặc xá, tha tù.

 

 

Đoàn công tác của Ban Chỉ đạo nhân quyền Chính phủ đã khảo sát tại Gia Lai. Ảnh: V.N
Quang cảnh buổi làm việc. Ảnh: V.NTheo đó, thời gian qua, BCĐNQ tỉnh đã chỉ đạo các sở, ban, ngành quán triệt và thực hiện nghiêm túc các văn bản liên quan đến công tác nhân quyền. Qua đó, nhận thức về công tác nhân quyền ở các đơn vị, địa phương đã có sự chuyển biến tích cực; công tác phối hợp trao đổi thông tin, phối hợp giải quyết các vụ việc phức tạp nảy sinh có hiệu quả; nhiều chính sách đảm bảo quyền con người, đảm bảo quyền của các nhóm dễ bị tổn thương như: phụ nữ, trẻ em, người cao tuổi… được các cấp chính quyền triển khai hiệu quả và thiết thực; công tác xóa đói giảm nghèo và nâng cao đời sống của người dân tộc thiểu số từng bước được cải thiện.

Tại buổi làm việc, Thiếu tướng Nguyễn Thanh Sơn đã biểu dương những kết quả mà tỉnh Gia Lai đã đạt được trong công tác nhân quyền. Bên cạnh đó, Thiếu tướng cũng kiến nghị BCĐNQ tỉnh tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, đa dạng hóa hình thức lồng ghép, cụ thể, ngắn gọn để đi vào lòng dân những thành tựu đạt được trong công tác nhân quyền; tiếp tục hoàn thiện cơ sở pháp lý các văn bản dưới luật; tăng cường sự phối hợp giữa các thành viên của BCĐNQ tỉnh; quan tâm bố trí ngân sách để phục vụ công tác của BCĐNQ tỉnh.


Văn Ngọc-GLO

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH GIA LAI | Cơ quan chủ quản: UBND tỉnh Gia Lai
© 2010 Bản quyền thuộc về Ủy Ban Nhân Dân tỉnh Gia Lai.
02 Trần Phú, TP Pleiku, Tỉnh Gia Lai - Tel: 0269. 3824404 - Fax: 0269. 3824711 - Email: vpubndtinh@gialai.gov.vn
Giấy phép số: 09/GP-TTĐT cấp ngày 31/7/2017 do Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Gia Lai cấp - Người phụ trách: ông Ngô Ngọc Sinh