Sign In

Cổng thông tin điện tử

Tỉnh Gia Lai

Gia Lai: Tri ân các gia đình chính sách, người có công

Ngày đăng: 18-07-2019, 03:00 - Lượt truy cập: 105
​(GLO)- Nhân kỷ niệm 72 năm Ngày Thương binh-Liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2019), nhiều đoàn công tác của tỉnh Gia Lai đã đến thăm, tặng quà các gia đình chính sách, người có công. Đây là hoạt động có ý nghĩa sâu sắc, thể hiện lòng biết ơn đối với những công lao to lớn của các anh hùng liệt sĩ, thương-bệnh binh và gia đình có công với cách mạng trong các cuộc kháng chiến giải phóng dân tộc và bảo vệ Tổ quốc.Chiều 17-7, đoàn công tác do đồng chí Hồ Văn Niên-Ủy viên dự khuyết Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh làm trưởng đoàn đã đến thăm, tặng quà (gồm 1 phần quà và 1 triệu đồng tiền mặt) cho 5 gia đình chính sách, người có công tiêu biểu trên địa bàn thị xã An Khê.

Tại các nơi đến thăm, thay mặt Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Hồ Văn Niên bày tỏ tình cảm, lòng biết ơn sâu sắc đối với những công lao to lớn của các thương-bệnh binh, gia đình liệt sĩ đã đóng góp xương máu cho độc lập tự do của dân tộc. Đồng thời, ân cần thăm hỏi sức khỏe, cuộc sống sinh hoạt, tình hình phát triển kinh tế cũng như những khó khăn của các gia đình. Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy bày tỏ mong muốn các gia đình tiếp tục phát huy truyền thống yêu nước, vượt qua khó khăn để xây dựng đời sống kinh tế gia đình ngày một ấm no và tiếp tục là tấm gương sáng để giáo dục con cháu học tập, noi theo, qua đó góp phần xây dựng địa phương ngày càng giàu đẹp, văn minh.
 Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy  Hồ Văn Niên tặng quà cho bà Trần Thị Lục (tổ 2, phường Tây Sơn, thị xã An Khê), vợ liệt sĩ Lê Thanh Ba. Ảnh: Q.T
Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Hồ Văn Niên tặng quà cho bà Trần Thị Lục (tổ 2, phường Tây Sơn, thị xã An Khê), vợ liệt sĩ Lê Thanh Ba. Ảnh: Q.T
 
Ông Biện Ngọc Kinh (tổ 14, phường An Phú, thị xã An Khê)-thương binh 4/4 và bị nhiễm chất độc hóa học trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước đã bày tỏ niềm vui khi được đoàn công tác đến thăm. Ông Kinh cho biết: “Hàng tháng, gia đình tôi đều được Nhà nước chi trả chế độ thương binh và hưởng trợ cấp kịp thời, đầy đủ. Vào các dịp lễ, Tết, Ngày Thương bình-Liệt sĩ, gia đình được chính quyền địa phương quan tâm, thăm hỏi, động viên. Năm nay, được đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy đến thăm, tặng quà cho gia đình, tôi rất vui”.
Dịp này, đoàn công tác cũng đã đến thắp hương tại ngôi mộ tập thể liệt sĩ gần Đài tưởng niệm liệt sĩ Tú Thủy (thôn 1, xã Tú An, thị xã An Khê); thăm, động viên cán bộ, chiến sĩ Đội K52 (Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh) đang làm nhiệm vụ tìm kiếm, cất bốc, quy tập hài cốt liệt sĩ trên địa bàn thị xã.
Sáng cùng ngày, đoàn công tác do đồng chí Đặng Phan Chung-Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh làm trưởng đoàn đã đến thăm, tặng quà 5 gia đình chính sách tiêu biểu trên địa bàn huyện Đức Cơ gồm: thương binh Võ Quốc Hưng (làng Mook Đen 2, xã Ia Dom), bệnh binh Rơ Mah Klét và Rơ Mah Khoăn (làng Sung Kép, xã Ia Kla), bà Hoàng Thị Thao-thân nhân liệt sĩ và thương binh Hồ Ngọc Thơm (tổ 2, thị trấn Chư Ty).
Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh đã ân cần thăm hỏi sức khỏe và động viên các gia đình chính sách tiếp tục phát huy truyền thống yêu nước, giáo dục con cháu tự lực vươn lên phát triển kinh tế gia đình, góp sức xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp; đồng thời tặng quà của tỉnh cho các gia đình. Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh cũng lưu ý chính quyền địa phương tiếp tục chăm lo đời sống của thương-bệnh binh, thân nhân liệt sĩ. Riêng tại gia đình bệnh binh Rơ Mah Khoăn, thấy mái nhà lợp tôn đã xuống cấp, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh đã yêu cầu chính quyền xã Ia Kla hỗ trợ sửa chữa lại mái nhà trước ngày 27-7 năm nay, góp phần ổn định cuộc sống cho gia đình chính sách.
Đón nhận phần quà và sự quan tâm sâu sắc của lãnh đạo tỉnh, bệnh binh Rơ Mah Khoăn chia sẻ: “Trong chiến tranh, mình là lính trinh sát thuộc Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh. Mang trong người nhiều thương tật, mù mắt phải nhưng mình luôn sống gương mẫu, giáo dục truyền thống cách mạng của dân tộc cho con cháu. Hàng năm, được các đồng chí lãnh đạo tỉnh và địa phương thăm hỏi, tặng quà, mình rất cảm động và biết ơn”. 
Ông Phan Quang Thái-Bí thư Huyện ủy Đức Cơ-cho biết: Nhân kỷ niệm 72 năm Ngày Thương binh-Liệt sĩ, ngoài phần quà của Chủ tịch nước, của tỉnh, huyện Đức Cơ cũng trích nguồn ngân sách hơn 150 triệu đồng để thăm, tặng quà 200 gia đình chính sách trên địa bàn huyện. Bên cạnh đó, huyện tổ chức viếng Nghĩa trang Liệt sĩ huyện để tri ân công lao to lớn của các liệt sĩ trong 2 cuộc kháng chiến giải phóng dân tộc và bảo vệ Tổ quốc.

Nhóm P.V-GLO

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH GIA LAI | Cơ quan chủ quản: UBND tỉnh Gia Lai
© 2010 Bản quyền thuộc về Ủy Ban Nhân Dân tỉnh Gia Lai.
02 Trần Phú, TP Pleiku, Tỉnh Gia Lai - Tel: 0269. 3824404 - Fax: 0269. 3824711 - Email: vpubndtinh@gialai.gov.vn
Giấy phép số: 09/GP-TTĐT cấp ngày 31/7/2017 do Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Gia Lai cấp - Người phụ trách: ông Ngô Ngọc Sinh