Sign In

Cổng thông tin điện tử

Tỉnh Gia Lai

Gia Lai: Triển khai Ngày Chuyển đổi số tỉnh Gia Lai năm 2023

Ngày đăng: 11-09-2023, 02:00 - Lượt truy cập: 176

Ngày 08/9/2023, UBND tỉnh ban hành Kế hoạch số 2422/KH-UBND về Triển khai Ngày Chuyển đổi số tỉnh Gia Lai năm 2023 với chủ đề năm 2023 là  “Khai thác dữ liệu số để tạo ra giá trị". Các hoạt động nhân Ngày Chuyển đổi số tỉnh Gia Lai và hưởng ứng Ngày Chuyển đổi số quốc gia năm 2023 trên địa bàn tỉnh Gia Lai tập trung vào phát động các sáng kiến mang lại lợi ích thiết thực cho người dân, thúc đẩy, quảng bá toàn dân tăng cường sử dụng các sản phẩm, dịch vụ số, thúc đẩy phổ cập kỹ năng số làm cho người dân được thụ hưởng các kết quả do chuyển đổi số mang lại.


 

cđs.jpg

Minh họa, đồng chí Trương Hải Long- Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh ký kết hợp tác chuyển đổi số với Tập đoàn VNPT giai đoạn 2023-2025.

Mục đích của Kế hoạch là triển khai hiệu quả Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng về “Đẩy mạnh Chuyển đổi số quốc gia, phát triển kinh tế số trên nền tảng khoa học và công nghệ, đổi mới sáng tạo"; đẩy mạnh thực hiện Chương trình hành động số 921/UBND-CTHĐ ngày 12/5/2022 của UBND tỉnh Gia Lai triển khai thực hiện Nghị quyết số 04-NQ/TU ngày 20/01/2022 của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh Gia Lai khóa XVI về Chuyển đổi số tỉnh Gia Lai đến năm 2025, định hướng đến năm 2030. Đồng thời, thông qua sự kiện nâng cao nhận thức của toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và nhân dân trên địa bàn tỉnh về ý nghĩa, vai trò, tầm quan trọng và lợi ích thiết thực của chuyển đổi số đối với cuộc sống của mỗi người dân và sự phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội của tỉnh. Thúc đẩy chuyển đổi số toàn diện trên địa bàn tỉnh, nâng cao văn hóa khai thác và ý thức sử dụng công nghệ thông tin từ gia đình đến nhà trường, xã hội nhằm hướng tới các ứng dụng lành mạnh, thiết thực hiệu quả, góp phần hình thành xã hội thông tin, gắn kết với bảo đảm an toàn, an ninh thông tin cho người sử dụng.

Theo đó, các hoạt động cụ thể của Kế hoạch gồm:  Đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền Ngày Chuyển đổi số tỉnh Gia Lai, hưởng ứng các hoạt động Ngày Chuyển đổi số quốc gia năm 2023; Xây dựng và phát sóng các phóng sự về chuyển đổi số; Tổ công nghệ số cộng đồng ra quân trực tiếp triển khai các hoạt động tại địa bàn ở các xã, phường, thị trấn để tuyên truyền, hướng dẫn người dân về chuyển đổi số; hỗ trợ người dân sử dụng các dịch vụ công trực tuyến, đưa các sản phẩm lên các sàn thương mại điện tử, thanh toán không dùng tiền mặt… Tổ chức phát động các hoạt động triển khai Ngày Chuyển đổi số tỉnh Gia Lai và hưởng ứng Ngày Chuyển đổi số quốc gia năm 2023. Tổ chức các Hội thảo nhằm triển khai Ngày Chuyển đổi số tỉnh Gia Lai và hưởng ứng Ngày Chuyển đổi số quốc gia năm 2023.

UBND tỉnh yêu cầu việc triển khai các hoạt động nhân Ngày Chuyển đổi số tỉnh Gia Lai năm 2023 phải thiết thực, tiết kiệm, hiệu quả; đồng bộ với kế hoạch triển khai Ngày Chuyển đổi số quốc gia do Bộ Thông tin và Truyền thông ban hành, đồng thời phù hợp với tình hình, điều kiện thực tế của tỉnh Gia Lai. Các hoạt động cần được triển khai đa dạng, linh hoạt, khoa học, hợp lý, tận dụng ưu thế của công nghệ số để các nội dung hoạt động có sức lan tỏa rộng rãi trong cộng đồng, góp phần thay đổi nhận thức, hành động của cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp và người dân, tích cực tham gia xây dựng chính quyền số, kinh tế số và xã hội số./.

Mai Đào

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH GIA LAI | Cơ quan chủ quản: UBND tỉnh Gia Lai
© 2010 Bản quyền thuộc về Ủy Ban Nhân Dân tỉnh Gia Lai.
02 Trần Phú, TP Pleiku, Tỉnh Gia Lai - Tel: 0269. 3824404 - Fax: 0269. 3824711 - Email: vpubndtinh@gialai.gov.vn
Giấy phép số: 09/GP-TTĐT cấp ngày 31/7/2017 do Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Gia Lai cấp - Người phụ trách: ông Nguyễn Văn Lộc