Sign In

Cổng thông tin điện tử

Tỉnh Gia Lai

Gia Lai: Xây dựng phương án chuyển đổi diện tích cao su kém hiệu quả

Ngày đăng: 05-07-2022, 09:00 - Lượt truy cập: 130

(GLO)- UBND tỉnh Gia Lai vừa ban hành Công văn số 1390/UBND-NL gửi Sở Nông nghiệp và PTNT; các sở, ban, ngành; UBND các huyện Chư Prông, Chư Pưh về việc triển khai thực hiện thông báo số 173/TB-VPCP của Văn phòng Chính phủ về xử lý diện tích cao su chết, kém phát triển.​


 Chuyển đổi diện tích cao su kém hiệu quả sang cây trồng khác trên địa bàn Gia Lai. Ảnh: Đức Thụy
Chuyển đổi diện tích cao su kém hiệu quả sang cây trồng khác trên địa bàn Gia Lai. Ảnh: Đức Thụy

Thực hiện nghiêm túc nhiệm vụ đã được UBND tỉnh giao tại Công văn số 58/UBND-KTTH ngày 11-1-2022 về việc xây dựng phương án xử lý diện tích cao su bị chết và kém phát triển. Trong đó, đối với 12.039 ha cao su chết và kém phát triển đã được Bộ Nông nghiệp và PTNT hướng dẫn chuyển đổi tại Văn bản số 6927/BNN-TCLN ngày 6-9-2018: Tổng hợp tình hình quản lý, sử dụng đất của các doanh nghiệp từ năm 2018 đến nay; thống kê cụ thể các doanh nghiệp đã xây dựng phương án chuyển đổi, phương án trồng thử nghiệm và kết quả thử nghiệm các loại cây trồng khác; đề xuất của doanh nghiệp và kết quả xử lý của các sở, ngành có liên quan; việc điều chỉnh quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất; điều chỉnh 3 loại rừng; tổng hợp, tham mưu đề xuất UBND tỉnh.

Đối với diện tích cao su tiếp tục có hiện tượng chết và kém phát triển khác cần kiểm tra, xác định nguyên nhân, tổng hợp nhu cầu chuyển đổi của các doanh nghiệp; đối chiếu với quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất của địa phương; tham mưu, đề xuất hướng xử lý cụ thể.


Ủy ban nhân dân tỉnh giao Sở Nông nghiệp và PTNT xây dựng kế hoạch về thời gian, lộ trình thực hiện đối với việc xử lý diện tích cao su chết, kém phát triển và báo cáo kế hoạch này về UBND tỉnh .

HÀ SỰ - GLO

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH GIA LAI | Cơ quan chủ quản: UBND tỉnh Gia Lai
© 2010 Bản quyền thuộc về Ủy Ban Nhân Dân tỉnh Gia Lai.
02 Trần Phú, TP Pleiku, Tỉnh Gia Lai - Tel: 0269. 3824404 - Fax: 0269. 3824711 - Email: vpubndtinh@gialai.gov.vn
Giấy phép số: 09/GP-TTĐT cấp ngày 31/7/2017 do Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Gia Lai cấp - Người phụ trách: ông Nguyễn Văn Lộc