Sign In

Cổng thông tin điện tử

Tỉnh Gia Lai

Hội đồng quản lý Quỹ bảo vệ và phát triển rừng họp bất thường

Ngày đăng: 30-10-2019, 05:00 - Lượt truy cập: 204

Chiều 29/10, Hội đồng quản lý Quỹ bảo vệ và phát triển rừng tổ chức cuộc họp bất thường để thông qua một số nội dung công việc và Đề án quy định số lượng nhân sự làm việc tại Hội đồng quản lý Quỹ. Đồng chí Kpă Thuyên – Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch Hội đồng quản lý Quỹ bảo vệ và phát triển rừng chủ trì cuộc họp.


DSC_2349.jpg

Quang cảnh cuộc họp 

Tại cuộc họp, các đại biểu đã được nghe dự thảo Quy định một số nội dung về chi trả tiền dịch vụ môi trường rừng trên địa bàn tỉnh; dự thảo Quy chế hoạt động của Hội đồng quản lý Quỹ; Đề án vị trí việc làm và số lượng người làm việc của Bộ máy điều hành chuyên trách Quỹ. Theo đó, trên cơ sở các quy định liên quan của Luật Lâm nghiệp, Nghị định 156 và chỉ đạo của UBND tỉnh, Hội đồng quản lý Quỹ đã tập trung nghiên cứu và xây dựng dự thảo Quy định một số nội dung về chi trả tiền dịch vụ môi trường rừng, cụ thể hóa, làm rõ các nội dung của Nghị định 156 để đưa vào quy định của tỉnh như: công tác cung cấp kết quả theo dõi diễn biến rừng và xác định diện tích rừng được chi trả dịch vụ môi trường rừng hàng năm; cụ thể hóa nội dung chi, thứ tự ưu tiên để bố trí sử dụng nguồn kinh phí thu được; công tác lập, phê duyệt hoặc trình phê duyệt kế hoạch sử dụng tiền dịch vụ môi trường rừng hàng năm đối với chủ rừng là tổ chức và UBND cấp xã; công tác khoán bảo vệ rừng của  UBND cấp xã và đơn giá chi trả cho hộ nhận khoán bảo vệ rừng; quy định việc tạm ứng, thanh toán từ Quỹ cho chủ rừng là tổ chức, UBND cấp xã qua tài khoản ngân hàng hoặc kho bạc; cụ thể hóa các công tác kiểm tra, giám sát và công khai tài chính tiền chi trả dịch vụ môi trường rừng;… Đối với Quy chế hoạt động của Hội đồng quản lý Quỹ được bổ sung một số nội dung cần thiết, phù hợp, tập trung vào nhiệm vụ của các thành viên Hội đồng quản lý Quỹ được rõ ràng, sát với công tác quản lý của ngành mình để tham gia vào sự chỉ đạo của Hội đồng quản lý Quỹ và bảo đảm thực hiện đúng nhiệm vụ.

DSC_2344.JPG

Ra mắt các thành viên mới của Hội đồng quản lý Quỹ bảo vệ và phát triển rừng

Tại cuộc họp, các đại biểu đã thảo luận, trao đổi và thống nhất cao đối với các dự thảo được trình tại cuộc họp; đồng thời cũng tại cuộc họp này đã ra mắt các thành viên mới của Hội đồng quản lý Quỹ bảo vệ và phát triển rừng.

Kết luận Hội nghị, đồng chí Kpă Thuyên yêu cầu sớm hoàn chỉnh các dự thảo  trình lãnh đạo UBND tỉnh cho ý kiến triển khai thực hiện/.


Ngọc Chính

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH GIA LAI | Cơ quan chủ quản: UBND tỉnh Gia Lai
© 2010 Bản quyền thuộc về Ủy Ban Nhân Dân tỉnh Gia Lai.
02 Trần Phú, TP Pleiku, Tỉnh Gia Lai - Tel: 0269. 3824404 - Fax: 0269. 3824711 - Email: vpubndtinh@gialai.gov.vn
Giấy phép số: 09/GP-TTĐT cấp ngày 31/7/2017 do Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Gia Lai cấp - Người phụ trách: ông Ngô Ngọc Sinh