Sign In

Cổng thông tin điện tử

Tỉnh Gia Lai

Hội nghị giao ban khối MTTQ và các đoàn thể chính trị-xã hội tỉnh Gia Lai

Ngày đăng: 19-11-2020, 08:00 - Lượt truy cập: 214
(GLO)- Chiều 18-11, Thường trực Tỉnh ủy Gia Lai tổ chức hội nghị giao ban khối MTTQ và các đoàn thể chính trị-xã hội tỉnh quý III và IV-2020. Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Châu Ngọc Tuấn chủ trì hội nghị. 

Trong quý III, quý IV-2020, MTTQ và các đoàn thể chính trị-xã hội tỉnh đã tập trung tuyên truyền, mở đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng chào mừng Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XVI (nhiệm kỳ 2020-2025); tổ chức các hội thảo góp ý văn kiện Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XVI, Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng; đẩy mạnh tuyên truyền các biện pháp phòng-chống dịch Covid-19.
 
Trong 2 đợt dịch Covid-19 bùng phát, MTTQ và các tổ chức thành viên các cấp đã vận động đoàn viên, hội viên và nhân dân quyên góp trên 6 tỷ đồng cùng một số mặt hàng nhu yếu phẩm khác để hỗ trợ người dân vùng bị ảnh hưởng. 
 
Công tác xây dựng tổ chức đoàn, hội, tham gia xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị ở cơ sở tiếp tục được chú trọng; công tác chỉ đạo thực hiện “Ngày cơ sở” của các đơn vị được thực hiện nghiêm túc. Từ đầu năm đến nay đã phát triển được 27.862 đoàn viên, hội viên mới, nâng tổng số đoàn viên, hội viên toàn tỉnh lên 579.696; đã giới thiệu 4.031 đoàn viên, hội viên ưu tú cho Đảng xem xét kết nạp và có 1.632 đoàn viên, hội viên được kết nạp vào Đảng. Đối với việc giám sát theo Quyết định số 217-QĐ/TW, đến nay, MTTQ và đoàn thể chính trị-xã hội các cấp trong tỉnh đã hoàn thành các nội dung đăng ký từ đầu năm. 
 
Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy kết luận hội nghị. Ảnh: Anh Huy
Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Châu Ngọc Tuấn phát biểu kết luận hội nghị. Ảnh: Anh Huy
 
Hội nghị đã tập trung làm rõ những khó khăn, vướng mắc và bàn giải pháp khắc phục những hạn chế trong hoạt động, công tác của MTTQ và các đoàn thể chính trị-xã hội. Qua đó thực hiện ngày càng hiệu quả cuộc vận động “Làm thay đổi nếp nghĩ, cách làm trong đồng bào dân tộc thiểu số để từng bước vươn lên thoát nghèo bền vững”, Chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới gắn với thực hiện Chỉ thị số 12 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về xây dựng làng nông thôn mới trong đồng bào dân tộc thiểu số; triển khai thực hiện hiệu quả các mô hình nông hội, hợp tác xã... 
 
Phát biểu kết luận hội nghị, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Châu Ngọc Tuấn nhấn mạnh: Để hoàn thành tốt nhiệm vụ công tác của MTTQ và các đoàn thể chính trị-xã hội tỉnh, vấn đề quan trọng cần thực hiện xuyên suốt đó là tăng cường công tác phối hợp, nắm bắt tình hình cơ sở, đoàn viên, hội viên. 6 đoàn thể chính trị-xã hội tùy theo chức năng, nhiệm vụ cần chú trọng công tác bồi dưỡng cán bộ, nhất là những cán bộ mới sau đại hội.
 
Bám sát 4 chương trình trọng tâm mà Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XVI (nhiệm kỳ 2020-2025) đã đề ra, MTTQ và các đoàn thể chính trị-xã hội cần cụ thể hóa nghị quyết vào việc thực hiện nhiệm vụ công tác của ngành, đơn vị. Ngoài ra, cần chuẩn bị chu đáo các điều kiện để tổ chức thành công Đại hội Hội Liên hiệp Phụ nữ các cấp và Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh. Tăng cường công tác cải cách hành chính trong Đảng và các đoàn thể chính trị-xã hội; đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin và khai thác những tiện ích của mạng xã hội trong công tác tuyên truyền cũng như tổ chức các cuộc thi... nhằm nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác, qua đó đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới.
 
Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy cũng lưu ý MTTQ và các đoàn thể chính trị-xã hội cần quan tâm chia sẻ, hỗ trợ kịp thời cho đoàn viên, hội viên gặp khó khăn trong sản xuất, sinh hoạt do ảnh hưởng của mưa bão vừa qua.  

ANH HUY ​​-GLO

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH GIA LAI | Cơ quan chủ quản: UBND tỉnh Gia Lai
© 2010 Bản quyền thuộc về Ủy Ban Nhân Dân tỉnh Gia Lai.
02 Trần Phú, TP Pleiku, Tỉnh Gia Lai - Tel: 0269. 3824404 - Fax: 0269. 3824711 - Email: vpubndtinh@gialai.gov.vn
Giấy phép số: 09/GP-TTĐT cấp ngày 31/7/2017 do Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Gia Lai cấp - Người phụ trách: ông Nguyễn Văn Lộc