Sign In

Cổng thông tin điện tử

Tỉnh Gia Lai

Hội Người cao tuổi Việt Nam quán triệt nghị quyết của Đảng

Ngày đăng: 20-03-2023, 09:00 - Lượt truy cập: 153
(GLO)- Ngày 18-3, Trung ương Hội Người cao tuổi (NCT) Việt Nam đã tổ chức hội nghị trực tuyến toàn quốc quán triệt Nghị quyết Hội nghị lần thứ 6 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII và triển khai một số nhiệm vụ trọng tâm của Hội NCT Việt Nam. Đồng chí Trương Thị Mai-Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư, Trưởng ban Tổ chức Trung ương dự và phát biểu chỉ đạo hội nghị.​Tham gia hội nghị tại điểm cầu Gia Lai có Trưởng ban Đại diện Hội NCT tỉnh Rơ Chăm H’Yéo; đại diện lãnh đạo một số cơ quan, ban, ngành của tỉnh, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, Ban Đại diện Hội NCT các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh, lãnh đạo Hội NCT các xã, phường của TP. Pleiku

Tại hội nghị, các đại biểu đã nghe đồng chí Trương Thị Mai trình bày chuyên đề “Những vấn đề về NCT Việt Nam”. Hiện nay, tình trạng già hóa dân số đặt ra những thách thức liên quan đến nguồn cung lao động, sử dụng lao động và các chính sách về an sinh xã hội.

Tình hình đó đòi hỏi Hội NCT các cấp phải chủ động phối hợp với các cấp ủy, các ngành tiếp tục triển khai thực hiện và sớm có các chủ trương, chính sách nhằm bảo vệ, phát huy vai trò NCT; chăm sóc NCT ngày càng tốt hơn về sức khỏe, đời sống vật chất và tinh thần; khuyến khích NCT được tham gia vào các công việc lao động, phát triển kinh tế theo nhu cầu và sức khỏe, để NCT Việt Nam tiếp tục phát huy trí tuệ, kinh nghiệm, thực hiện tốt phong trào thi đua “Tuổi cao, gương sáng”.

Hội Người cao tuổi Việt Nam quán triệt nghị quyết của Đảng ảnh 1

Quang cảnh hội nghị tại điểm cầu tỉnh Gia Lai. Ảnh: Thanh Nhật

Cũng tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Trọng Nghĩa-Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương quán triệt những nội dung trọng tâm của Nghị quyết Hội nghị Trung ương 6 khóa XIII.

Theo đó, các đại biểu đã được truyền đạt một cách khái quát nhất về Nghị quyết số 27-NQ/TW ngày 9-11-2022 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII về “Tiếp tục xây dựng và hoàn thiện Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa Việt Nam trong giai đoạn mới”, Nghị quyết số 28-NQ/TW ngày 17-11-2022 về “Tiếp tục đổi mới phương thức lãnh đạo, cầm quyền của Đảng đối với hệ thống chính trị trong giai đoạn mới”, Nghị quyết số 29-NQ/TW về “Tiếp tục đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045”, Kết luận số 45-KL/TW về “Định hướng Quy hoạch tổng thể quốc gia thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050”.

Thanh Nhật-GLO

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH GIA LAI | Cơ quan chủ quản: UBND tỉnh Gia Lai
© 2010 Bản quyền thuộc về Ủy Ban Nhân Dân tỉnh Gia Lai.
02 Trần Phú, TP Pleiku, Tỉnh Gia Lai - Tel: 0269. 3824404 - Fax: 0269. 3824711 - Email: vpubndtinh@gialai.gov.vn
Giấy phép số: 09/GP-TTĐT cấp ngày 31/7/2017 do Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Gia Lai cấp - Người phụ trách: ông Nguyễn Văn Lộc