Sign In

Cổng thông tin điện tử

Tỉnh Gia Lai

Họp báo về việc tổ chức Cuộc thi “Nữ hoàng trang sức Việt Nam" năm 2022

Ngày đăng: 05-07-2022, 05:00 - Lượt truy cập: 123

​Chiều 05/7, tại Hội trường 2/9, thành phố Pleiku, Ban Tổ chức Cuộc thi “Nữ hoàng trang sức Việt Nam" năm 2022 tổ chức họp báo để thông tin về Cuộc thi. Chủ trì buổi họp báo có TS. Lê Ngọc Dũng- Chủ tịch Hội Hội Mỹ nghệ kim hoàn đá quý Việt Nam, Trưởng ban Tổ chức. Dự buổi họp báo về phía tỉnh Gia Lai có đồng chí Tống Thới Mốc, Phó trưởng Ban tuyên giáo Tỉnh ủy Gia Lai; đại diện một số cơ quan, ban ngành, cơ quan báo chí cùng đông đảo phóng viên, nhà báo trung ương và địa phương.


5.7.JPG

Quang cảnh buổi họp báo

Tại buổi họp báo, TS. Lê Ngọc Dũng cho biết, Cuộc thi Nữ hoàng Trang sức Việt Nam được tổ chức 2 năm một lần trên phạm vi toàn quốc với mục tiêu tôn vinh vẻ đẹp tự nhiên, duyên dáng, thông minh của người phụ nữ Việt Nam kết hợp với những bộ trang sức tinh xảo do bàn tay tài hoa của Nghệ nhân kim hoàn Việt Nam chế tác. Đặc biệt, qua cuộc thi này nhằm quảng bá hình ảnh Thành phố Pleiku, tỉnh Gia Lai nói riêng và đất nước, con người Việt Nam nói chung đến với bạn bè thế giới. Đồng thời, qua Cuộc thi nhà tổ chức muốn quảng bá các nền văn hóa, tín ngưỡng của các đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn Pleiku, cũng như tỉnh Gia Lai đến với đồng bào cả nước, cũng như bạn bè quốc tế.

Ban Tổ chức Cuộc thi sẽ trực tiếp tuyển chọn người đẹp tại các địa phương theo kế hoạch nhằm tìm kiếm những thí sinh hội tụ đủ các tiêu chí theo quy chế, thể lệ của Cuộc thi. Theo đó, các thí sinh tham dự cuộc thi là nữ công dân Việt Nam, từ 18 đến 27 tuổi đang sinh sống, học tập, làm việc trong nước và nước ngoài mang quốc tịch Việt Nam; có trình độ trung học phổ thông trở lên; không có tiền án, tiền sự, không trong thời gian bị truy cứu trách nhiệm hình sự, không chuyển đổi giới tính; có chiều cao từ 1,60 m trở lên; chưa kết hôn và có vẻ đẹp tự nhiên, hài hòa trên khuôn mặt. Riêng các thí sinh đạt giải nhất các cuộc thi Hoa hậu, Hoa khôi, Người mẫu, Người đẹp cấp tỉnh, ngành, Trung ương năm 2021 có giấy chứng nhận của Ban Tổ chức (Phải đáp ứng thê lệ cuộc thi và hoàn thiện hô sơ theo quy định) được đặc cách vào Vòng chung kết. Các phần thi bắt buộc tại Cuộc thi gồm: Trình diễn trang phục áo dài; trình diễn trang phục áo tắm; trình diễn trang phục dạ hội có đeo trang sức và phần thi ứng xử. Dự kiến vòng thi Bán kết sẽ diễn ra từ ngày 10/10/2022 đến 12/10/2022. Vòng thi Chung kết diễn ra từ ngày 13/10/2022 – 20/10/2022 tại thành phố Pleiku. Cùng với trao giải “Nữ hoàng trang sức Việt Nam", Ban tổ chức cũng tiến hành trao giải cuộc thi thiết kế trang sức năm 2022 cho những nghệ nhân, đơn vị thiết kế nhẫn, bông tai, lắc, vòng cổ… để các thí sinh trình diễn tại cuộc thi.

Phát biểu tại buổi họp báo, đồng chí Tống Thới Mốc- Phó trưởng Ban tuyên giáo Tỉnh ủy Gia Lai nhận định: Cuộc thi nữ hoàng trang sức Việt Nam năm 2022 là cơ hội tốt giúp tỉnh Gia Lai quảng bá, giới thiệu hình ảnh con người và vùng đất nơi này, qua đó góp phần kích cầu hoạt động du lịch – lĩnh vực đang được tỉnh Gia Lai đặc biệt quan tâm nhằm khôi phục, thúc đẩy kinh tế - xã hội địa phương tăng trưởng mạnh mẽ sau thời gian bị tác động bởi đại dịch Covid – 19. Vì vậy, đề nghị các cơ quan báo chí đẩy mạnh công tác tuyên truyền, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp tốt với Ban tổ chức để cuộc thi diễn ra thành công tốt đẹp./.

Mai Đào

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH GIA LAI | Cơ quan chủ quản: UBND tỉnh Gia Lai
© 2010 Bản quyền thuộc về Ủy Ban Nhân Dân tỉnh Gia Lai.
02 Trần Phú, TP Pleiku, Tỉnh Gia Lai - Tel: 0269. 3824404 - Fax: 0269. 3824711 - Email: vpubndtinh@gialai.gov.vn
Giấy phép số: 09/GP-TTĐT cấp ngày 31/7/2017 do Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Gia Lai cấp - Người phụ trách: ông Nguyễn Văn Lộc