Sign In

Cổng thông tin điện tử

Tỉnh Gia Lai

Họp công tác tổ chức “Ngày cà phê Việt Nam" lần thứ 3- năm 2019 tại Gia Lai

Ngày đăng: 12-07-2019, 03:00 - Lượt truy cập: 546

Sáng nay 11/7, tại UBND tỉnh, Ban Chỉ đạo và Ban tổ chức Ngày cà phê Việt Nam lần thứ 3 năm 2019 tổ chức họp nhằm thống nhất kế hoạch, nội dung và các nhiệm vụ liên quan đến kế hoạch tổng thể “Ngày cà phê Việt Nam" lần thứ 3 năm 2019 tại Gia Lai. Chủ trì cuộc họp có các đồng chí: Kpă Thuyên- Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban tổ chức; ông Lương Văn Tự- Chủ tịch Hiệp hội Cà phê Ca cao Việt Nam, Trưởng Ban chỉ đạo.
DSC_1310.JPG

Quang cảnh cuộc họp 

Cuộc họp đã thảo luận và thống nhất kế hoạch tổng thể “Ngày cà phê Việt Nam" lần thứ 3. Theo đó, với chủ đề “Gia Lai với Văn hóa thưởng thức cà phê", Ngày cà phê Việt Nam lần thứ 3 tại Gia Lai sẽ được tổ chức trong 03 ngày, từ ngày 8-10/12/2019 với sự tham dự của các doanh nghiệp sản xuất cà phê chất lượng cao đến từ các vùng trồng cà phê nổi tiếng gồm: Lâm Đồng, Đăk Lăk, Đăk Nông, Kon Tum, Bình Phước, đại diện tổ chức cà phê Quốc tế; Hiệp hội cà phê Trung Quốc (CCA) và các doanh nghiệp cà phê đến từ Trung Quốc, Liên đoàn cà phê Đông Nam Á (ACF), Hội đồng xuất khẩu cà phê Brazil và các Đại sứ quán, Tham tán thương mại nước ngoài tại Việt Nam.

Theo kế hoạch, “Ngày hội cà phê Việt Nam" lần thứ 3 tại Gia Lai gồm nhiều hoạt động như: không gian trưng bày, giới thiệu sản phẩm cà phê và lễ hội đường phố; tham quan vườn cà phê, nhà máy chế biến cà phê; Gala Dinner giao lưu, gặp gỡ giữa lãnh đạo các tỉnh trồng cà phê, các doanh nghiệp sản xuất kinh doanh cà phê trong nước và các nhà nhập khẩu cà phê nước ngoài, các chuyên gia cà phê trong và ngoài nước; Lễ kỷ niệm “Ngày cà phê Việt Nam" lần thứ 3. Ngoài ra, cũng sẽ tổ chức các hoạt động lồng ghép trước, trong thời gian tổ chức sự kiện này gồm: Hội nghị Xúc tiến đầu tư tỉnh Gia Lai năm 219, Lễ kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập đô thị thành phố Pleiku và tập huấn kỹ thuật trực quan Công nghệ tưới nhỏ giọt Israel. Đặc biệt, việc tổ chức các hoạt động tại sự kiện sẽ được lồng ghép vào quảng bá, giới thiệu các sản phẩm đặc trưng về nông nghiệp, ẩm thực, văn hóa và du lịch của tỉnh Gia Lai.

Phát biểu tại cuộc họp, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Kpă Thuyên nhấn mạnh, đây là sự kiện quan trọng và là cơ hội để tỉnh quảng bá Văn hóa uống cà phê của người Gia Lai, là dịp để các tổ chức, doanh nghiệp, hợp tác xã, cá nhân sản xuất cà phê trên địa bàn tỉnh nói riêng và cả nước nói chung tham gia quảng bá thương hiệu, sản phẩm, giới thiệu hình ảnh cà phê đến bạn bè trong nước và quốc tế, nâng cao năng lực cạnh tranh cho ngành cà phê của tỉnh. Do đó, đề nghị các sở, ngành, địa phương và đơn vị liên quan tăng cường sự phối hợp, thống nhất chặt chẽ để triển khai tốt các hoạt động theo kế hoạch đã đề ra nhằm đảm bảo các hoạt động được chuẩn bị chu đáo, diễn ra một cách thu hút, ấn tượng và có hiệu quả, tôn vinh được giá trị các sản phẩm, thương hiệu các loại cà phê; hình ảnh mảnh đất và con người Gia Lai./.


Ngọc Minh

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH GIA LAI | Cơ quan chủ quản: UBND tỉnh Gia Lai
© 2010 Bản quyền thuộc về Ủy Ban Nhân Dân tỉnh Gia Lai.
02 Trần Phú, TP Pleiku, Tỉnh Gia Lai - Tel: 0269. 3824404 - Fax: 0269. 3824711 - Email: vpubndtinh@gialai.gov.vn
Giấy phép số: 09/GP-TTĐT cấp ngày 31/7/2017 do Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Gia Lai cấp - Người phụ trách: ông Ngô Ngọc Sinh