Sign In

Cổng thông tin điện tử

Tỉnh Gia Lai

Kbang: 23 thiếu niên, nhi đồng thi kể chuyện về Bác Hồ

Ngày đăng: 01-06-2023, 09:00 - Lượt truy cập: 132
(GLO)- Ngày 30-5, Huyện Đoàn Kbang, Hội đồng Đội huyện Kbang (tỉnh Gia Lai) tổ chức Hội thi Chúng em kể chuyện Bác Hồ năm 2023.​
Tham gia Hội thi có 23 thí sinh đến từ các liên đội trường có bậc tiểu học và THCS trên địa bàn huyện Kbang. Trong thời gian 10 phút, mỗi thí sinh kể một câu chuyện về Bác Hồ đã được xuất bản, in trên sách, báo, tạp chí.

Kbang: 23 thiếu niên, nhi đồng thi kể chuyện về Bác Hồ ảnh 1

Mỗi tác phẩm dự thi được các em sân khấu hóa thêm sinh động, hấp dẫn. Ảnh: Hồng Hạnh

Với những câu chuyện kể như: Bác Hồ đến với các cháu tại trại trẻ Kim Đồng; chú ngã có đau không; tình yêu của Bác dành cho khúc hát dân ca; ba lần được gặp Bác Hồ; Bác Hồ đến thăm người nghèo… đã mang đến cho người nghe cảm xúc thiêng liêng, xúc động về Bác; đồng thời giáo dục, nâng cao nhận thức cho các em thiếu nhi nói riêng và mọi người nói chung về sự hy sinh cao cả, hết lòng vì nước, vì dân, lối sống giản dị, tiết kiệm, yêu nước, thương dân vô hạn của Bác.

Ở mỗi cấp học tại hội thi, Ban tổ chức trao 1 giải nhất, 2 giải nhì, 3 giải ba và 6 giải khuyến khích cho các thí sinh đạt thành tích cao. Trong đó, giải nhất bậc tiểu học là em Bùi Việt Kiều (lớp 3A2, Trường Tiểu học và THCS Sơ Pai); giải nhất THCS là em Nông Quỳnh Trang (lớp 9A1, Trường THCS Nguyễn Bỉnh Khiêm).

Qua hội thi, các đội viên, nhi đồng trong huyện được giao lưu, học hỏi, rút ra cho mình những bài học ý nghĩa từ tư tưởng, tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh; từ đó tiếp tục thi đua học tập tốt, rèn luyện tốt để trở thành con ngoan, trò giỏi, cháu ngoan Bác Hồ.

HỒNG HẠNH

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH GIA LAI | Cơ quan chủ quản: UBND tỉnh Gia Lai
© 2010 Bản quyền thuộc về Ủy Ban Nhân Dân tỉnh Gia Lai.
02 Trần Phú, TP Pleiku, Tỉnh Gia Lai - Tel: 0269. 3824404 - Fax: 0269. 3824711 - Email: vpubndtinh@gialai.gov.vn
Giấy phép số: 09/GP-TTĐT cấp ngày 31/7/2017 do Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Gia Lai cấp - Người phụ trách: ông Nguyễn Văn Lộc