Sign In

Cổng thông tin điện tử

Tỉnh Gia Lai

Khai mạc Kỳ họp thứ 9, HĐND tỉnh khóa XI

Ngày đăng: 08-07-2019, 02:00 - Lượt truy cập: 222

Sáng ngày 08/7, tại Hội trường 2/9, HĐND tỉnh Gia Lai Khóa XI, Nhiệm kỳ 2016-2021 đã khai mạc Kỳ họp thứ 9. Chủ trì Kỳ họp có các đồng chí: Dương Văn Trang-Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Đặng Phan Chung- Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh; Ayun H'Bút-Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh. Tham dự Kỳ họp có đồng chí Nguyễn Tuấn Anh – Phó trưởng Ban công tác đại biểu thuộc Ủy ban Thường vụ Quốc hội; các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy, lãnh đạo UBND, UBMTTQVN tỉnh, đại diện lãnh đạo tỉnh qua các thời kỳ, lãnh đạo các sở, ban, ngành, Hội, đoàn thể của tỉnh, lãnh đạo các huyện, thị xã, thành phố và các đại biểu HĐND tỉnh Khóa XI, Nhiệm kỳ 2016-2021.
DSC_1295.JPG

Quang cảnh phiên khai mạc Kỳ họp

 Theo dự kiến Chương trình làm việc được HĐND tỉnh thông qua, Kỳ họp thứ 9 - HĐND tỉnh khoá XI sẽ diễn ra trong 3 ngày (từ ngày 08 - 10/7/2019). Kỳ họp này, HĐND tỉnh sẽ xem xét quyết nghị các nội dung quan trọng đó là: Xem xét các báo cáo của UBND tỉnh về tình hình thực hiện Nghị quyết của HĐND tỉnh về KT-XH, AN-QP 6 tháng đầu năm 2019 và những nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm 6 tháng cuối năm 2019; báo cáo tình hình thu, chi ngân sách 6 tháng đầu năm 2019; tình hình xét và giải quyết đơn thư khiếu nại tố cáo của công dân; báo cáo hoạt động và báo cáo thẩm tra của Thường trực HĐND, các Ban HĐND tỉnh; Báo cáo hoạt động 6 tháng đầu năm của các cơ quan tư pháp; Thông báo tình hình hoạt động của UBMTTQVN tỉnh tham gia xây dựng chính quyền, những ý kiến, kiến nghị của Mặt trận đối với HĐND, UBND và các đại biểu HĐND tỉnh; Nghe Đoàn ĐBQH tỉnh thông báo kết quả Kỳ họp thứ Bảy Quốc hội khóa XIV; xem xét thông qua nhiều dự thảo Nghị quyết do Thường trực HĐND tỉnh và UBND tỉnh trình; nghe Thường trực HĐND tỉnh báo cáo tổng hợp ý kiến, kiến nghị của cử tri gửi đến Kỳ họp lần này và báo cáo kết quả giám sát việc giải quyết ý kiến, kiến nghị của cử tri tại các kỳ họp trước. Tại kỳ họp này, HĐND tỉnh sẽ dành 01 buổi để chất vấn những vấn đề được các vị đại biểu HĐND tỉnh, cử tri, dư luận xã hội quan tâm.

DSC_1293.JPG

Đồng chí Dương Văn Trang phát biểu khai mạc

Phát biểu khai mạc Kỳ họp, đồng chí Dương Văn Trang nhấn mạnh: Nhìn lại những kết quả đạt được trong 6 tháng đầu năm, có thể khẳng định rằng tuy có nhiều khó khăn song kinh tế của tỉnh vẫn duy trì được sự ổn định và tiếp tục trên đà phát triển. GRDP tăng 7,22%, thu ngân sách nhà nước ước đạt 2.455 tỷ đồng, bằng 50,05% dự toán HĐND tỉnh giao; tổng vốn đầu tư phát triển trên địa bàn tăng so với cùng kỳ; chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI), môi trường đầu tư tiếp tục được cải thiện. Các lĩnh vực văn hóa, xã hội, giáo dục, đào tạo, y tế, thông tin, truyền thông có bước phát triển; an sinh xã hội tiếp tục được quan tâm; chính trị - xã hội ổn định, quốc phòng - an ninh được giữ vững. Tuy nhiên, bên cạnh đó vẫn có một số hạn chế nhất định, ảnh hưởng tới sự phát triển của nền kinh tế tỉnh như: dịch bệnh trên gia súc diễn biến phức tạp, dịch tả lợn Châu Phi xảy ra trên địa bàn một số địa phương; việc kêu gọi đầu tư và triển khai các dự án khởi công mới còn chậm, giải ngân đạt thấp; tình trạng vi phạm Lâm luật vẫn diễn ra ở một số địa phương; tình hình trật tự an toàn xã hội, tai nạn giao thông vẫn còn tiềm ẩn phức tạp. Do vậy, đồng chí đề nghị các vị đại biểu HĐND tỉnh tập trung thảo luận, tranh luận, chất vấn những vấn đề mà cử tri đã gửi gắm cho các vị trong các đợt tiếp xúc cử tri vừa qua. Đồng thời, yêu cầu các vị đại biểu HĐND tỉnh, các Ban HĐND tỉnh, UBND tỉnh và các cơ quan có liên quan nghiên cứu, đưa ra những ý kiến, góp ý cần thiết để tiếp tục đổi mới, nâng cao hơn nữa chất lượng và hiệu quả hoạt động của HĐND tỉnh.

Vào buổi sáng cùng ngày, trước khi khai mạc Kỳ họp, các đại biểu đã đến dâng hoa, dâng hương Bác Hồ tại Quảng trường Đại Đoàn Kết, TP.Pleiku./.


Ngọc Minh

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH GIA LAI | Cơ quan chủ quản: UBND tỉnh Gia Lai
© 2010 Bản quyền thuộc về Ủy Ban Nhân Dân tỉnh Gia Lai.
02 Trần Phú, TP Pleiku, Tỉnh Gia Lai - Tel: 0269. 3824404 - Fax: 0269. 3824711 - Email: vpubndtinh@gialai.gov.vn
Giấy phép số: 09/GP-TTĐT cấp ngày 31/7/2017 do Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Gia Lai cấp - Người phụ trách: ông Ngô Ngọc Sinh