Sign In

Cổng thông tin điện tử

Tỉnh Gia Lai

Khẩn trương triển khai công tác ứng phó với bão số 10

Ngày đăng: 03-11-2020, 04:00 - Lượt truy cập: 226

​Để chủ động ứng phó với diễn biến của cơn bão số 10 (GONI), giảm thiểu thiệt hại do thiên tai gây ra, bảo đảm an toàn cho tính mạng, tài sản của người dân, bảo vệ sản xuất các công trình hạ tầng và vùng hạ du hồ chứa. Ngày 02/11/2020, UBND tỉnh  ban hành Công điện số 12/CĐ-UBND yêu cầu các sở, ban, ngành là thành viên Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh, UBND các huyện, thị xã, thành phố, các chủ đầu tư, các chủ hồ, đập thủy lợi, thủy điện khẩn trương triển khai công tác ứng phó với bão số 10 (GONI).​Trong đó tiếp tục tập trung triển khai thực hiện nghiêm các văn bản chỉ đạo của Trung ương và địa phương về công tác này. Đồng thời, tổ chức rà soát các khu vực nguy hiểm, nhất là các khu vực có nguy cơ cao xảy ra lũ quét, sạt lở đất, ngập sâu, nước chảy xiết, các công trình, nhà ở không đảm bảo an toàn để chủ động tổ chức chằng chống trụ sở cơ quan, trường học, trạm y tế, nhà cửa, sơ tán, di dời người và tài sản nhằm hạn chế thấp nhất thiệt hại về người, tài sản của Nhà nước và Nhân dân; bố trí lực lượng kiểm soát, cương quyết không để người dân ở lại những khu vực đã xác định có nguy cơ lũ quét, sạt lở cao; tổ chức kiểm soát, hướng dẫn đảm bảo an toàn giao thông khi bão lũ xảy ra. Bên cạnh đó, triển khai khẩn cấp các phương án phòng chống lũ quét, sạt lở đất sẵn sàng nhân lực, vật tư trang thiết bị theo phương châm “4 tại chỗ" đảm bảo kịp thời tiếp cận ứng cứu khi có tình huống xảy ra, nhất là lũ quét, sạt lỡ đất trên phạm vi rộng; bảo đảm an toàn hồ đập và xử lý các tình huống xấu có thể xảy ra.

UBND tỉnh cũng yêu cầu Sở Nông nghiệp và PTNT, Sở Công Thương chỉ đạo các chủ hồ thủy lợi, thủy điện vận hành đảm bảo an toàn, đúng quy trình vận hành, đối với các hồ đập xung yếu cần chủ động hạ thấp mực nước để đảm bảo an toàn; phân công cụ thể, bố trí lực lượng thường trực tại các hồ chứa đã đầy nước, hồ chứa có nguy cơ mất an toàn để kịp thời xử lý khi có tình huống. Đài Phát thanh - Truyền hình tỉnh, Báo Gia Lai; Đài Truyền thanh và Truyền hình các huyện, thị xã và các cơ quan thông tấn, báo chí trên địa bàn tỉnh thường xuyên cập nhật về diễn biến của mưa, bão; tăng cường thời lượng phát sóng, truyền tin trên các phương tiện thông tin đại chúng để các cấp chính quyền và người dân biết, chủ động phòng tránh và ứng phó. Tổ chức trực ban nghiêm túc 24/24 giờ theo dõi diễn biến của mưa, bão, thường xuyên báo cáo về UBND tỉnh (qua Văn phòng Thường trực Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh), Ban chỉ đạo Trung ương về phòng chống thiên tai theo quy định./.

Mai Đào

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH GIA LAI | Cơ quan chủ quản: UBND tỉnh Gia Lai
© 2010 Bản quyền thuộc về Ủy Ban Nhân Dân tỉnh Gia Lai.
02 Trần Phú, TP Pleiku, Tỉnh Gia Lai - Tel: 0269. 3824404 - Fax: 0269. 3824711 - Email: vpubndtinh@gialai.gov.vn
Giấy phép số: 09/GP-TTĐT cấp ngày 31/7/2017 do Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Gia Lai cấp - Người phụ trách: ông Nguyễn Văn Lộc