Sign In

Cổng thông tin điện tử

Tỉnh Gia Lai

Khen thưởng em học sinh lớp 3 dũng cảm cứu bạn khỏi chết đuối nước

Ngày đăng: 01-03-2019, 10:00 - Lượt truy cập: 718
(GLO)- UBND xã Ia Pết, huyện Đak Đoa, tỉnh Gia Lai vừa khen thưởng cho em Gơng- học sinh lớp 3I, trường Tiểu Học xã Ia Pết, huyện Đak Đoa vì đã có hành động dũng cảm cứu bạn khỏi đuối nước .
Sự việc diễn ra, vào ngày 23-2-2019, khi 4 em học sinh đi chăn bò tại khu vực làng Brong Goai, xã Ia Pết huyện Đak Đoa. Trong lúc ngồi bên bờ ao chứa nước của 1 hộ dân đào để tưới cà phê, các em đùa nghịch, không may em Byunh rơi xuống hồ bị đuối nước. Lúc này em Gơng- học sinh lớp 3I trường Tiểu Học Ia Pết đang đi tìm bò bị lạc gần đó thì phát hiện em Byunh là bạn học cùng lớp đang chới với dưới hồ nước. Không một chút suy nghĩ, em Gơng đã dũng cảm nhảy xuống nước, cùng với kỹ năng bơi sẵn có do ông ngoại truyền dạy, em đã nhanh chóng tiếp cận em Byunh đang bị đuối nước, rồi đẩy bạn lên mặt nước và kéo được em Byunh lên bờ an toàn.
Ảnh: Kiều An
Ảnh: Kiều An
         
Hành động cứu người của em Gơng là tấm gương điển hình về người tốt, việc tốt để đội viên, đoàn viên, thanh thiếu niên học tập, rèn luyện; lan tỏa hình ảnh đẹp về lớp đội viên chăm ngoan, học tốt, có lối sống nghĩa tình, biết quan tâm đến gia đình, bạn bè và những người xung quanh.
Với hành động dũng cảm cứu người bị đuối nước, nhằm tuyên dương kịp thời tấm gương người tốt, việc tốt trong lứa tuổi học sinh, UBND xã Ia Pết, Trường Tiểu Học Ia Pết đã tặng giấy khen cho em Gơng.​

Kiều An-GLO

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH GIA LAI | Cơ quan chủ quản: UBND tỉnh Gia Lai
© 2010 Bản quyền thuộc về Ủy Ban Nhân Dân tỉnh Gia Lai.
02 Trần Phú, TP Pleiku, Tỉnh Gia Lai - Tel: 0269. 3824404 - Fax: 0269. 3824711 - Email: vpubndtinh@gialai.gov.vn
Giấy phép số: 09/GP-TTĐT cấp ngày 31/7/2017 do Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Gia Lai cấp - Người phụ trách: ông Ngô Ngọc Sinh