Sign In

Cổng thông tin điện tử

Tỉnh Gia Lai

Lãnh đạo UBND tỉnh tiếp đoàn Lễ nghi – Tôn giáo và Ban Trị sự Phật giáo tỉnh Ratanakiri

Ngày đăng: 01-07-2022, 03:00 - Lượt truy cập: 107

Sáng 01/7, đoàn công tác của Sở Lễ nghi – Tôn giáo và Ban Trị sự Phật giáo tỉnh Ratanakiri, vương quốc Campuchia do ông Tep Na Ra – Giám đốc Sở Lễ nghi – Tôn giáo, Phó Chủ tịch Mặt trận Xây dựng dân tộc Campuchia tỉnh Ratanakiri làm trưởng đoàn đã đến thăm, giao lưu công tác tôn giáo, Phật giáo với tỉnh Gia Lai. Đi cùng đoàn công tác có Thượng toạ Kim Sô Chiết – Chủ tịch Phật giáo tỉnh Ratanakiri. Tiếp đón và làm việc với đoàn, về phía tỉnh Gia Lai có đồng chí Nguyễn Thị Thanh Lịch – Tinh uỷ viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng một số sở, ngành liên quan.IMG_7717.JPG

Đoàn công tác tỉnh Ratanakiri tặng quà UBND tỉnh Gia Lai 

Phát biểu tại buổi tiếp đón, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai Nguyễn Thị Thanh Lịch bày tỏ sự vui mừng khi được đón tiếp đoàn công tác của Sở Lễ nghi – Tôn giáo và Ban Trị sự Phật giáo tỉnh Ratanakiri, vương quốc Campuchia đến thăm tỉnh Gia Lai. Đồng chí cũng thông tin khái quát đến đoàn công tác về điều kiện tự nhiên, dân số và các hoạt động tôn giáo chính của tỉnh. Theo đó, tỉnh Gia Lai là tỉnh rộng thứ 2 cả nước với dân số khoảng 1,5 triệu người, có 44 dân tộc anh em và 05 tôn giáo chính, trong đó, Phật giáo là một trong năm tôn giáo chính của tỉnh. Thời gian qua, Đảng và Nhà nước cũng như chính quyền địa phương tỉnh Gia Lai luôn luôn quan tâm, tạo điều kiện hỗ trợ cho các hoạt động tôn giáo trên địa bàn tỉnh. Tỉnh luôn tự hào vì có khối đại đoàn kết dân tộc cũng như tôn giáo chặt chẽ, cộng đồng các tôn giáo, dân tộc luôn cùng chung tay xây dựng tỉnh giàu đẹp. Đối với công tác hợp tác mọi mặt với tỉnh bạn Ratanakiri, thời gian qua 2 tỉnh luôn có mối quan hệ hợp tác hữu nghị cùng phát triển tốt đẹp. Đặc biệt, trong công tác tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ, tỉnh Gia Lai đã nhận được hỗ trợ rất lớn từ tỉnh Ratanakiri cũng như sự hỗ trợ của Ban Trị sự Phật giáo. Phó Chủ tịch UBND tỉnh bày tỏ lòng cảm ơn sâu sắc đối với Ban Trị sự Phật giáo tỉnh Ratanakiri đã giúp đỡ tỉnh Gia Lai thời gian vừa qua và mong muốn sẽ tiếp tục nhận được sự giúp đỡ trong các năm tiếp theo. Đồng thời hy vọng thông qua chuyến thăm và làm việc này, tỉnh Gia Lai và Ratanakiri sẽ ngày càng gắn bó, thắm đượm tình đoàn kết và hiểu biết lẫn nhau hơn trong công tác tôn giáo cũng như các hoạt động hỗ trợ phát triển kinh tế - xã hội giữa 02 tỉnh.

IMG_7724.JPG

Tỉnh Gia Lai tặng quà đoàn công tác tỉnh Ratanakiri

Đáp lời Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Thượng toạ Kim Sô Chiết – Chủ tịch Phật giáo tỉnh Ratanakiri bày tỏ lòng cảm ơn chân thành đối với sự tiếp đón nồng hậu và trọng thị của tỉnh Gia Lai dành cho đoàn công tác. Thượng toạ Kim Sô Chiết cho biết chuyến công tác này nhằm giao lưu và học hỏi cũng như kết nghĩa công tác Phật giáo giữa 02 tỉnh. Nhân dịp này, Thượng toạ Kim Sô Chiết cũng gửi lời mời lãnh đạo tỉnh, Ban Tôn giáo và các đoàn Phật giáo của tỉnh sang thăm và giao lưu với Ban Trị sự Phật giáo tỉnh Ratanakiri.

IMG_7731.JPG

Tặng kỉ niệm chương cho đoàn công tác tỉnh Ratanakiri

Nhân dịp này, lãnh đạo UBND tỉnh đã gửi những phần quà đến đoàn công tác của đoàn Lễ nghi – Tôn giáo và Ban Trị sự Phật giáo tỉnh Ratanakiri./.


Ngọc Minh

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH GIA LAI | Cơ quan chủ quản: UBND tỉnh Gia Lai
© 2010 Bản quyền thuộc về Ủy Ban Nhân Dân tỉnh Gia Lai.
02 Trần Phú, TP Pleiku, Tỉnh Gia Lai - Tel: 0269. 3824404 - Fax: 0269. 3824711 - Email: vpubndtinh@gialai.gov.vn
Giấy phép số: 09/GP-TTĐT cấp ngày 31/7/2017 do Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Gia Lai cấp - Người phụ trách: ông Nguyễn Văn Lộc