Sign In

Cổng thông tin điện tử

Tỉnh Gia Lai

Lễ tuyên dương công nhân, viên chức, lao động giỏi năm 2019

Ngày đăng: 28-05-2019, 04:00 - Lượt truy cập: 318

Nằm trong chuỗi các hoạt động hưởng ứng Tháng Công nhân năm 2019 và hướng đến kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929- 28/7/2019), sáng nay 28/5, tại Hội trường 2/9, Tp Pleiku, Liên đoàn Lao động tỉnh đã tổ chức Lễ tuyên dương công nhân, viên chức, lao động giỏi là cán bộ công đoàn cơ sở, cán bộ nữ công cơ sở tiêu biểu năm 2019. Tham dự có các đồng chí Võ Thanh Hùng- Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy,  Nguyễn Đức Hoàng- Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, lãnh đạo các sở, ban, ngành, tổ chức chính trị- xã hội tỉnh và 90 cán bộ công đoàn cơ sở, cán bộ nữ công cơ sở tiêu biểu.Trong những năm qua, Công đoàn tỉnh Gia Lai đã có nhiều đổi mới về nội dung và phương thức hoạt động, đạt được nhiều kết quả quan trọng. Trong đó đặc biệt chú trọng đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước mà trọng tâm là phong trào thi đua Lao động giỏi, Lao động sáng tạo trong CNVC-LĐ. Thông qua các phong trào thi đua, đã góp phần phát huy nội lực và khơi dậy tính năng động, sáng tạo, ý chí phấn đấu vươn lên, vượt qua mọi khó khăn để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của đông đảo CNVC-LĐ, đưa cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, ngành, địa phương phát triển ổn định và bền vững, góp phần hoàn thành thắng lợi các chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh. 05 năm qua, các cấp công đoàn đã đăng ký thực hiện 32 công trình, sản phẩm chất lượng cao của CNVC-LĐ với tổng giá trị trên 55.000 tỷ đồng; có trên 6.000 sáng kiến cải tiến kỹ thuật, ứng dụng công nghệ mới, sáng kiến kinh nghiệm được ứng dụng hiệu quả vào lao động, sản xuất và công tác. Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam đã tặng Bằng, Huy hiệu Lao động sáng tạo cho 21 cá nhân và tặng Bằng khen cho 148 tập thể và cá nhân; 519 CNVC-LĐ giỏi được Ủy ban nhân dân tỉnh và Liên đoàn Lao động tỉnh tặng Bằng khen, biểu dương tôn vinh nhân “Tháng Công nhân" hằng năm.

DSC_0943.JPG

Các cá nhân nhận Bằng khen tại Lễ tuyên dương

90 CNVC-LĐ giỏi được tuyên dương lần này chính là những gương mặt tiêu biểu đại diện cho hơn 7.000 cán bộ công đoàn cơ sở đang hoạt động trong hơn 1.800 công đoàn cơ sở (CĐCS). Đây là những cán bộ giỏi về lý luận chính trị, chuyên môn, nghiệp vụ, làm việc “năng suất, chất lượng, hiệu quả", năng động, sáng tạo, có nhiều giải pháp, sáng kiến đem lại giá trị làm lợi cao, được thủ trưởng cơ quan, đơn vị, giám đốc doanh nghiệp và cấp trên công nhận, đánh giá cao. Đặc biệt hơn, họ cũng là những người có uy tín, có khả năng đoàn kết, tập hợp cũng như chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp chính đáng của đoàn viên, người lao động. Trong số 90 cán bộ CĐCS được tuyên dương có 30 người là cán bộ nữ công cơ sở. Bằng tinh thần nhiệt huyết, trách nhiệm, năng động, sáng tạo, các anh chị chính là những hạt nhân tiêu biểu để thu hút, tập hợp đoàn viên, người lao động, qua đó góp phần xây dựng và phát triển tổ chức Công đoàn ngày càng vững mạnh.

DSC_0902.JPG

Tặng Cờ thi đua và Bằng khen cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong Phong trào CNVC-LĐ và hoạt động Công đoàn năm 2018

Nhân dịp này, Tổng LĐLĐ Việt Nam đã tặng Cờ thi đua cho 2 tập thể, tặng Bằng khen cho 2 tập thể và 5 cá nhân có thành tích xuất sắc trong Phong trào CNVC-LĐ và hoạt động Công đoàn năm 2018./.


Ngọc Minh

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH GIA LAI | Cơ quan chủ quản: UBND tỉnh Gia Lai
© 2010 Bản quyền thuộc về Ủy Ban Nhân Dân tỉnh Gia Lai.
02 Trần Phú, TP Pleiku, Tỉnh Gia Lai - Tel: 0269. 3824404 - Fax: 0269. 3824711 - Email: vpubndtinh@gialai.gov.vn
Giấy phép số: 09/GP-TTĐT cấp ngày 31/7/2017 do Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Gia Lai cấp - Người phụ trách: ông Ngô Ngọc Sinh